Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Vé máy bay Tết giai đoạn Covid

Vé máy bay Tết giai đoạn Covid như thế nào? Chúng ta phải làm gì để có một chuyến bay an toàn cho mình và cộng đồng? Mặc dù dịch bệnh phức tạp nhưng có việc cần di chuyển bằng máy bay thì cũng không thể tránh được. Nguyên tắc là các Hãng hàng không vẫn mở bán thì bạn vẫn có thể bay được. Miễn là bạn tuân thủ việc khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh đúng quy định.

Hạn chế di chuyển đến chỗ đông người

Theo khuyến cáo thì chúng ta nên hạn chế bay trong giai đoạn Covid này, tuy nhiên nhiều hành khách có công việc gấp hoặc tình thế bắt buộc nên vẫn phải di chuyển bằng máy bay. Như mùa Tết năm nay, rất nhiều người vẫn chọn máy bay làm phương tiện di chuyển để về quê. Sau khi mua vé máy bay trong giai đoạn này, bạn cần hạn chế đi lung tung đến những nơi đông người để tránh tối đa nguy cơ trở thành nguồn lây bệnh cho gia đình và cộng đồng. Chờ đến ngày bay, đi thẳng tới sân bay và làm thủ tục.

Khai báo y tế trước khi ra sân bay

Khai báo y tế là biện pháp bắt buộc khi bay trong giai đoạn này. Bạn có thể đến các cơ quan y tế phường, xã để tiến hành khai báo y tế. Hoặc đến sân bay điền tờ khai cũng được. Xem hướng dẫn khai báo y tế online tại đây. Việc khai báo y tế sẽ giúp cơ quan chức năng có thể biết bạn đang ở khu vực nào, có tiếp xúc với nguồn lây bệnh hay không? Việc khai báo phải đảm bảo trung thực, nếu bạn cố tình khai gian thì có thể sẽ bị phạt tiền, nặng hơn là án hình sự nếu sự việc nghiêm trọng.

Khai báo y tết trước khi đi máy bay
Khai báo y tết trước khi đi máy bay

Check in trực tuyến trước khi ra sân bay

Như đã nói, việc hạn chế tiếp xúc gần trong thời Covid này là điều rất quan trọng. Trong quá trình làm thủ tục ở sân bay không thể tránh khỏi việc xếp hàng và tiếp xúc với nhiều người xa lạ. Vì vậy nguy cơ bị lấy nhiễm là có. Bạn có thể làm thủ tục check in trực tuyến trước khi ra sân bay, nó vừa tiết kiệm cho bạn thời gian mà còn hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Nếu bạn mua vé máy bay tại Timchuyenbay.vn, hãy gọi ngay đến tổng đài (028) 3997 7799 để được hỗ trợ làm thủ tục trực tuyến – check in online hoàn toàn miễn phí đến từ đội booker chuyên nghiệp của chúng tôi.

Check in trực tuyến trước khi ra sân bay
Check in trực tuyến trước khi ra sân bay

Hoặc bạn có thể tham khảo hướng dẫn check in trực tuyến tại đây:

Chúng ta không nên hoang mang trong giai đoạn Covid-19, bạn chỉ cần tuân thủ các quy định là sẽ an toàn thôi. Nhiều hành khách gọi điện liên tục để hủy hoàn vé, điều này là không nên bởi nếu Hãng chưa có thông báo chính thức, các đại lý cũng không thể hỗ trợ bạn. Nếu Hãng còn mở bán, còn phục vụ thì bạn vẫn còn được bay. Trừ khi có thông báo hủy chuyến, Hãng sẽ đổi cho bạn một chuyến khác hoặc hoàn lại tiền cho bạn. Kính chúc quý khách có một chuyến bay an toàn và suôn sẻ!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất