Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Khai báo y tế online khi đặt vé máy bay

Khai báo y tế online đặt vé máy bay như thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí. Có nhiều hành khách cho rằng, công đoạn làm thủ tục đi máy bay đã tốn rất nhiều thời gian, vì sao còn phải khai báo y tế online? Giữa lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới, Việt Nam đã có hơn 200 ca dương tính với virus, Chính Phủ đã có công văn yêu cầu tất cả công dân khi nhập cảnh vào nước ta, những người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều phải đi khai báo y tế. Đặc biệt là những người xuất, nhập cảnh tại sân bay phải khai báo thật chính xác và đầy đủ các thông tin trên tờ khai y tế. Để tiết kiệm được thời gian làm thủ tục tại sân bay, bạn có thể khai báo y tế online làm trước ở nhà. Trong bài viết này, hãy cùng với Tìm Chuyến Bay tìm hiểu thủ tục và các bước khai báo y tế online đặt vé máy bay nhanh chóng nhé.

Khai báo y tế online khi đặt vé máy bay

Khai báo y tế online giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Vì sao phải khai báo y tế online?

Việt Nam là quốc gia có phương pháp phòng dịch hiệu quả nhất và được đánh giá rất cao. Việc áp dụng tờ khai y tế sẽ giúp các cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt tình trạng sức khỏe của cộng đồng, phát hiện và cảnh báo những địa điểm người dương tính với COVID-19 đã từng đi qua. Đặc biệt là những người nhập cảnh vào nước ta đã từng đi qua một trong các nước có vùng dịch như Trung Quốc, Ý, Mỹ, Hàn Quốc,… thì việc khai báo chính xác từng địa điểm là điều rất cần thiết. 

Kể từ ngày 1/4/2020 Chính Phủ ban hành quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày để hạn chế tối đa khả năng bị lây nhiễm chéo như trường hợp bệnh viện Bạch Mai. Những người đi từ vùng dịch về, người đã từng đến nơi có bệnh nhân COVID-19, kể cả những người đang sinh sống tại nơi chưa có dịch đều phải khai báo y tế. Đó không chỉ là hành động bảo vệ bản thân mà còn là bảo vệ người thân và cộng đồng. Bởi lẽ, thời gian ủ bệnh của virus lên tới 14 ngày nên bạn không thể biết chính xác được việc mình có dính bệnh hay không. Khai báo y tế kịp thời là biện pháp chính xác và hiệu quả nhất cho tới thời điểm hiện tại. Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới cách ly và chữa COVID-19 hoàn toàn toàn miễn phí cho công dân nước ta, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được chữa trị và đặt chân “về với tổ quốc thân yêu” giữa tình hình dịch bệnh như thế này.

Khai báo y tế online khi đặt vé máy bay

Khai báo y tế là nghĩa vụ của mọi người

Khai báo tờ khai y tế online như thế nào?

Khai báo tờ khai y tế online rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào website http://tokhaiyte.vn và khai báo trung thực tất cả các thông tin theo yêu cầu của Chính phủ như: Họ và tên, nhập cảnh, địa chỉ, biểu hiện bị cảm cúm, bệnh tật,… Trong trường hợp bạn khai báo sai thông tin y tế online hay offline đều bị xử lý theo đúng quy định của Pháp luật nước ta hoặc nặng hơn là truy cứu hình sự. Tờ khai y tế sẽ có hai mục chính dành cho khách hàng nhập cảnh và khách nội địa. Nếu bạn là người nước ngoài thì khai báo vào mục dành cho người nhập cảnh (Entry Declaration), còn bạn là người Việt Nam thì khai báo vào mục dành cho khách nội địa (For Domestic Guests). Dưới đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn khai báo thông tin dành cho khách nội địa. 

Đối với hành khách muốn làm thủ tục khai báo y tế ngay tại sân bay sẽ được các tiếp viên mặt đất hướng dẫn chi tiết và phát cho tờ giấy khai báo để điền ngay tại sân bay. Tuy nhiên, tất cả các thông tin của hai hình thức này đều giống nhau, vì thế bạn cần nghiêm túc hợp tác và làm theo các hướng dẫn của các hãng hàng không tại sân bay nhé.

Bước 1: Nhập số điện thoại cá nhân

Bạn truy cập trực tiếp vào website: http://tokhaiyte.vn và chọn mục “Cho khách nội địa”. Màn hình hiển thị yêu cầu nhập số điện thoại để xác thực. Bạn điền số điện thoại cá nhân vào ô bên dưới rồi chọn “Nhận mã OTP”. Mã xác thực sẽ ngay lập tức gửi vào số điện thoại bạn vừa khai báo, hành khách điền một dãy gồm 6 số và chọn “Tiếp tục”. Trong trường hợp không nhận được mã, bạn chọn “Gửi lại OTP” để nhận mã.

Khai báo y tế online khi đặt vé máy bay

Bạn điền số điện thoại cá nhân để được nhận mã OTP khai báo y tế online

Bước 2: Điền thông tin khai báo y tế

1/ Nhập thông tin cá nhân

Màn hình hiển thị các thông tin bạn cần phải khai báo như họ tên, số chứng minh thư/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân, năm sinh, quốc tịch, có thẻ bảo hiểm y tế… Bạn điền đầy thông tin theo yêu cầu, đặc biệt là những mục có dấu (*) thì không được phép bỏ qua. Những người khai hộ thì phải tích vào góc trên bên trái. 

Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân vào ô cho sẵn

Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân vào ô cho sẵn

2/ Nhập thông tin di chuyển 

Bạn khai báo thông tin trong vòng 14 ngày vừa qua đã đi qua quốc gia và vùng lãnh thổ nào không. Nếu có thì điền đầy đủ và chính xác ngày đã lưu trú tại quốc gia đó, còn không thì có thể bỏ qua (hoặc điền Không). Hành khách di chuyển trong nước thì tích vào ô ở dưới.

Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân vào ô cho sẵn

Mọi thông tin di chuyển, lưu trú cần được khai báo chính xác

Tiếp đó, các câu hỏi như: dấu hiệu xuất hiện cơ bản của dịch COVID-19, tiếp xúc với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh hoặc bản thân có bị bệnh hay không, bạn tích có hoặc không chi tiết vào từng mục. Đây là những thông tin hết sức quan trọng nên hãy điền chính xác nhất.

Mọi thông tin di chuyển, lưu trú cần được khai báo chính xác

Bạn điền chính xác tất cả thông tin về việc tiếp xúc và tình trạng sức khỏe cá nhân

Bước 3: Hoàn tất khai báo y tế online

Sau khi đã điền đầy thủ thông tin, bạn nên kiểm tra kỹ lại một lần tất cả những thông tin mà hành khách đã kê khai trước khi nhập mã bảo bận như hình dưới. Cuối cùng chọn “Gửi tờ khai” để hoàn thành quá trình khai báo y tế online.

Di chuyển bằng máy bay trong thời điểm có dịch 

Thực hiện các biện pháp bảo vệ và vệ sinh an toàn cho bản thân sẽ là phương án tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Việc di chuyển bằng máy bay sẽ không quá nguy hiểm nếu bạn biết giữ gìn bản thân và áp dụng biện pháp theo khuyến cáo của Bộ y tế. Thời điểm này, vé máy bay đang nằm trong mức rẻ nhất trong 10 năm trở lại đây, nếu bạn không muốn đi lại trong thời điểm này thì có thể đặt vé trước cho 2 – 3 tháng sau, khi dịch đã được khống chế hoàn toàn. Dưới đây là một số khuyến cáo của Bộ y tế để bạn có thể bảo vệ bản thân tốt nhất.

  • Đeo khẩu trang thường xuyên khi đi ra nơi đông người, nếu sử dụng khẩu trang 1 lần thì nên bỏ vào sọt rác ngay nếu không còn dùng và đi rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khô ở nhiều nơi. Đã có quy định về việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, nếu bạn không đeo có thể bị phạt lên tới 300.000 đồng/người.
  • Thường xuyên rửa tay khi tiếp xúc với các đồ vật nơi công cộng, nên rửa kỹ ít nhất 30s dưới vòi nước mạnh
  • Hạn chế đến gần nơi đông người, không nên giao tiếp gần 
  • Ho, hắt xì thì phải dùng tay che, đeo khẩu trang và quay sang hướng không có người 
  • Hạn chế đưa tay lên mặt
  • Tăng cường sử dụng khẩu trang vải, khẩu trang dùng được nhiều lần để tiết kiệm khẩu trang y tế, bảo vệ môi trường.

Khai báo y tế online đặt vé máy bay

Bạn nên bảo vệ bản thân bằng cách chấp hành nghiêm chỉnh khuyến cáo của Bộ y tế

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất