Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào?

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào? Đây là một địa điểm có tầm quan trọng rất lớn trong việc nâng cao hiểu biết của chúng ta về lịch sử địa chất, địa mạo và địa thời gian của khu vực. Nếu bạn là một người thích khám phá và tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng hãy tham khảo ngay bài giới thiệu chi tiết về Phong Nha Kẻ Bàng mà Tìm Chuyến Bay chia sẻ ngay dưới đây.

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào? Địa lý và Khí hậu

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào?

Phong Nha-Kẻ Bàng (Phong Nha-Kẻ Bàng) là một vườn quốc gia ở trung tâm tỉnh Quảng Bình, Bắc Trung Bộ Việt Nam. Nó bảo vệ một trong hai vùng núi đá vôi lớn nhất thế giới với hàng trăm hang động và hang động.

Tên gọi của nó bắt nguồn từ động Phong Nha, động đẹp nhất, với vô số hình thành đá kỳ thú và rừng Kẻ Bàng. Cao nguyên có lẽ là một trong những ví dụ tốt nhất và đặc biệt nhất về địa hình karst phức tạp ở Đông Nam Á.

Về mặt địa lý, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nằm ở miền Trung Việt Nam , cách thủ đô Hà Nội khoảng 500km về phía Nam thuộc tỉnh Quảng Bình, ranh giới phía Tây của Vườn là một phần của biên giới Lào – Việt, cách biển chỉ 42km. Vườn nằm trong tọa độ địa lý 170 20′-170 48 ′ N và 1050 46-1060 24’E thuộc huyện Bố Trạch và Minh Hóa.

Cũng giống như Bắc Trung Bộ (hay Bắc Trung Bộ) nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng, khí hậu ở VQG này là nhiệt đới, nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 23 đến 25°C, với tối đa là 41°C vào mùa hè và tối thiểu là 6 ° C vào mùa đông. Lượng mưa hàng năm là 2.000 mm đến 2.500 mm, và 88% lượng mưa là từ tháng 7 đến tháng 12.

Với hơn 160 ngày mưa mỗi năm, không tháng nào là không có mưa. Độ ẩm tương đối trung bình hàng năm là 84%. Khí hậu nhiệt đới đặc trưng đã giúp hình thành nên bầu không khí trong lành của môi trường sinh thái xanh, lý tưởng cho bất kỳ du khách nào.

Những địa điểm tham quan đẹp nhất tại Phong Nha Kẻ Bàng

Sông ngòi

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào?

Nơi đây có dòng sông Son và sông Chảy hữu tình, (hai dòng sông ngầm dài nhất Phong Nha-Kẻ Bàng) hiền hòa chảy giữa hai bên là những hàng lau sậy, lũy tre xanh. Hầu hết các hang động ở đây đã được tạo hình bởi hai con sông đó. Sông Son đổ vào cửa động Phong Nha, là điểm duy nhất mà nó nổi lên trong khoảng 20 km.

Ngoài ra, ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng có hơn 10 suối, suối và thác nước hùng vĩ, đó là thác Gió, thác Bà Loan & thác Chài, suối Mọc phun ra từ một dãy núi đá vôi và suối Trạ Ang.

Xa xa, bạn có thể nhìn thấy hồ Bồng Lai và thác Chai trong veo đẹp mê hồn , được tô điểm bởi những giỏ hoa tím thẫm khoe sắc trong tiết trời ấm áp. Một số khách du lịch đã từng thốt lên: “Chà! Thiên đường!” vì phong cảnh rất lãng mạn và tuyệt vời!

Dãy núi đá vôi

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào?

Vườn còn có hàng chục ngọn núi đá vôi hùng vỹ với độ cao hơn 1.000 m. Một số đỉnh đáng chú ý nhất là Đỉnh Co Rilata với độ cao 1.128 m và Đỉnh Co Preu với độ cao 1.213 m.

Diện tích địa hình không karst chiếm tỷ lệ thấp, phân bố chủ yếu ở các vòng ngoài núi đá vôi ở phía bắc, đông bắc và đông nam của VQG này. Chiều cao của các đỉnh này thay đổi từ 500-1000m với các phân chia sâu. Sự kỳ vĩ và độc đáo của những dãy núi đá vôi mà chỉ có ở Phong Nha-Kẻ Bàng mới có sức hút lớn đối với du khách.

Hệ động thực vật

Rừng nguyên sinh Kẻ Bàng là nơi sinh sống của 98 họ, 256 chi và 381 loài động vật có xương sống, trong đó có nhiều loài có tên trong Sách Đỏ Việt Nam và Thế giới. Nếu đủ dạn dĩ, bạn có thể đi sâu vào các khu rừng để tận mắt chứng kiến ​​những loài động vật quý hiếm sống động này, Tắc kè, Macaque, v.v. Xem chúng một cách chặt chẽ và trực tiếp, không hiểu sao lại ly kỳ nhưng vô cùng thú vị!

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào?

Bên cạnh đó, đối với những người yêu thích thực vật, có một tin tốt là các khu rừng nhiệt đới có rất nhiều loài cây nhiệt đới, cỏ, bụi rậm trên đá vôi và núi đất, cây sindora, rừng mây và tre, và loài Calocedrus rupestris lớn nhất của quốc gia . Nó có 140 họ, 427 chi và 751 loài thực vật có mạch, trong đó có 36 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam.

Động Phong Nha

Đi sâu 1.500m vào động Phong Nha, du khách có thể đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác! Đến nay đã có hơn 300 hang động đã được phát hiện, vẫn tiếp tục được tạo hình bên dòng sông Chảy.

Sông Son chảy vào cửa hang và tiếp tục chảy dưới lòng đất, nơi đây được gọi là sông Nam Aki. Động Phong Nha chính bao gồm 14 buồng, được nối với nhau bằng một con sông dưới nước chạy dài 1,5km.

Các hang, động đáng chú ý của Phong Nha bao gồm Động Phong Nha , Hang Tối, Hang Ê, Hang Cha An, Hang Thung, Hang Én, Khe Tiên, Khe Ry và Khe Thị. Nổi tiếng nhất là động Phong Nha, được Hiệp hội Địa lý Hoàng gia Brishtish coi là “Kỳ quan hang động đệ nhất động” với những nhũ đá đẹp nhất thế giới và những con sông dài nhất.

Ngồi thuyền dọc sông Son vào Động, nghe gió rít như đang ở trong Nhà thờ lớn, có lẽ bạn sẽ không thể về được! Khi càng đi xa vào trong hang, những nhũ đá và măng đá trông càng huyền ảo, lấp lánh khi có ánh sáng chiếu vào.

Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan lộng lẫy của những nhũ đá cổ xưa giống như những chiếc răng rơi xuống và những măng đá đang trồi lên. Ánh sáng rực rỡ của thạch nhũ trải dài khắp hang động như một tấm lụa tuyệt đẹp đủ màu sắc.

Mỗi hang động đều ẩn chứa những bí mật kỳ diệu và bí ẩn riêng về những hang tối vĩnh cửu, kích thích và hấp dẫn du khách tự mình đến khám phá!

Di sản văn hóa Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Hiện các dân tộc Arem, Ma Coong và Rục sinh sống tại hai bản trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Cho đến năm 1962, những người bản địa này sống trong rừng trong những ngôi nhà bằng tre, nứa lá hoặc trong các hang động, sống bằng lâm sản và săn bắn. Họ sử dụng các công cụ đơn giản và quần áo của họ được làm từ vỏ của một loại cây rừng độc hại (Antiaris toxaria) và dây leo.

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào?

Kể từ năm 1992, Chính phủ Việt Nam đã thành lập hai khu định cư mới cho 475 người này, đây là hai nhóm dân tộc ít người nhất ở Việt Nam. Những người này quen thuộc với một số loài cây có giá trị kinh tế, đặc biệt là gỗ quý như Mun, Huê (Diospyros spp., Dalbergia rimosa), khai thác dầu từ các loài như Tẩu (Hopea hainanensis) và nhiều cây thuốc.

Động Phong Nha từ lâu đã là một địa điểm quan trọng về tôn giáo và du lịch, với một ngôi đền Chăm cổ được phát hiện trong hang và đây là địa điểm thờ tự vào thế kỷ thứ IX và thứ X. Trong chiến tranh với Mỹ, rừng và hang động Phong Nha – Kẻ Bàng là nơi đóng quân và kho vũ khí của quân đội Việt Nam.

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng có giá trị bảo tồn cao, là một trong những khu vực sinh cảnh rừng nguyên vẹn lớn nhất còn lại ở Việt Nam. Là một phần của lô rừng liên hoàn với Khu bảo tồn đa dạng sinh học Him Namno lân cận của Lào, nó tạo thành một trong những khu vực rừng trên núi đá vôi lớn nhất Đông Dương.

Sự hiện diện của rừng trên đất thấp, đang bị đe dọa trong khu vực như một kiểu sinh cảnh trong Vườn Quốc gia làm tăng giá trị bảo tồn của khu vực.

Hoạt động Du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Số lượng khách du lịch đã tăng lên đáng kể kể từ khi công viên được đưa vào danh sách các Di sản Thế giới của UNESCO. Hoạt động du lịch trên địa bàn do Sở Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Bình chịu trách nhiệm, với 280 phòng tiêu chuẩn quốc tế trên địa bàn tỉnh và 8 xe từ 4 đến 15 chỗ phục vụ vận chuyển khách du lịch. Lực lượng bảo vệ rừng của xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch làm nhiệm vụ bảo vệ khu du lịch.

Tỉnh Quảng Bình đã đầu tư nâng cấp điểm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng để biến nó thành một trong những điểm du lịch lớn của Việt Nam.

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào?

Nhiều dự án du lịch sinh thái đã được cấp phép phát triển và khu vực này đang được tỉnh phát triển mạnh mẽ để biến nó thành một điểm du lịch lớn của Việt Nam.

Phong Nha-Kẻ Bàng nằm trong chương trình xúc tiến du lịch mang tên: “Con đường di sản thế giới miền Trung” bao gồm cố đô Huế, di tích Mỹ Sơn Champa, thành phố Hội An, Nhà Nhạc và Không gian Văn hóa Cồng Chiêng tại Tây Nguyên của Việt Nam .

Một số hoạt động du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng do các đơn vị lữ hành địa phương tổ chức và đa dạng về hình thức:

  • Tour thám hiểm hang động trên thuyền và với các phương tiện thám hiểm hang động chuyên nghiệp
  • Du lịch sinh thái, khám phá hệ động thực vật ở vườn quốc gia Rừng Kẻ Bàng này
  • Leo núi: Ở đây có những ngọn núi cực dốc với độ cao hơn 1.000m, là một thử thách thực sự đối với những nhà leo núi mạo hiểm

Ăn gì ở Phong Nha-Kẻ Bàng?

Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào?

Tỉnh Quảng Bình tự hào có một số đặc sản lưu lại lâu trong ký ức mỗi du khách.

Khoai lang sấy

Thành phần chính của thực phẩm này tất nhiên là khoai lang được trồng trên đất. Đầu tiên, người ta luộc khoai lang, sau đó cắt thành từng lát mỏng và phơi nắng khoảng 10 đến 12 lần. Món ăn này thường được dùng để ăn vặt, vị ngọt tự nhiên từ khoai tây sẽ khiến bạn có cảm giác tan chảy nơi đầu lưỡi.

Cháo mì

Cháo bún được làm từ bún, tôm, cá lóc và cua. Nước dùng đậm đà và được cho thêm rau cải thìa và một ít gia vị. Khi ăn, người dân địa phương thường ăn kèm với nem rán thái nhỏ để tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Bánh bao nhân tôm thịt

Đây là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất ở tỉnh Quảng Bình. Đầu tiên, người ta trộn thịt lợn om, tôm, bột sắn, mộc nhĩ, tôm sông và một ít gia vị để làm nhân nhồi. Sau đó, bọc chúng trong lá chuối. Ăn đúng điệu là chấm vào nước mắm đặc biệt của Việt Nam.

Cách di chuyển đến Phong Nha – Kẻ Bàng

Nếu bạn ở Hà Nội, cách tốt nhất để đến địa điểm là tàu hỏa, tàu Thống Nhất. Sau khi đến ga Đồng Hới, bạn có thể đi đường bộ hoặc đường biển. Cả hai đều dễ sử dụng, nhưng cái sau có thể mang lại cho bạn hiểu biết thực tế về cuộc sống ven sông.

Hoặc bạn có thể đặt vé máy bay đi Đà Nẵng sau đó đi oto đến tham quan Phong Nha Kẻ Bàng đều được nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Phong Nha Kẻ Bàng ở tỉnh nào? và các chia sẻ về kinh nghiệm du lịch tại đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được chuyến đi thành công, vui vẻ và nhiều kỷ niệm nhé.

Đừng quên chúng tôi cung cấp vé máy bay giá rẻ trên khắp toàn quốc. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất