Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Giấy tờ và thủ tục đi máy bay cho trẻ em

Giấy tờ và thủ tục đi máy bay cho trẻ em. Ngày nay việc di chuyển bằng máy bay không còn xa lạ gì. Đối với nhiều bậc phụ huynh khi có con, em đi cùng thường thắc mắc không biết trẻ em khi đi máy bay cần giấy tờ gì, thủ tục bay như thế nào? Để bạn có thể thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục bay cho trẻ nhỏ. Cùng bỏ túi những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Trẻ em đi máy bay
Trẻ em đi máy bay

Giấy tờ cho trẻ em đi máy bay

Trẻ em đi máy bay bắt buộc phải có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục (tuyệt đối không xài bản photo công chứng. Có thể dùng hộ chiếu chung với bố mẹ.

Đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi có thể dùng giấy chứng sinh.

Đối với trẻ trên 14 tuổi (chưa có CMND, thẻ căn cước công dân) không được dùng giấy khai sinh mà phải xin giấy xác nhận nhân thân.

Thủ tục đi máy bay cho trẻ em

– Trẻ em dưới 2 tuổi: Khi đặt vé máy bay, bố mẹ mẹ cần cung cấp thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh cụ thể. Lưu ý rằng, với mỗi chuyến bay sẽ cho phép số trẻ em nhất định, nếu chuyến bay bạn đặt quá số lượng, hãng có quyền từ chối vận chuyển, bạn sẽ phải đặt vé bay chuyến khác.

– Khi đặt vé bạn phải yêu cầu đại lý đặt chỗ trẻ em ngồi cùng với người thân, tuyệt đối không đặt chỗ ngồi tách trẻ em ngồi riêng lẻ.

– Theo quy định mới nhất của các hãng hàng không thì thì trẻ em có thể đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi. Chỉ cần có đầy đủ giấy tờ của bé và có giấy uỷ quyền của bố mẹ, hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan hệ nhân thân giữa trẻ và người đi cùng.

Thủ tục đi máy bay cho trẻ em đi một mình:

Mỗi hãng sẽ có những quy định về số tuổi của trẻ đi một mình, cũng như các thủ tuc, giấy tờ khác nhau:

+ Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: Khi bay một mình bắt buộc phải có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như: vé máy bay, giấy khai sinh, bản cam kết của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp. Khi trẻ làm thủ tục tại sân bay, người đại diện hợp pháp phải có mặt để làm thủ tục cho trẻ và làm cam kết tại quầy check-in.

+ Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên thì cần có: vé máy bay, CMND/ căn cước công dân/ hộ chiếu để làm thủ tục check-in.

Giấy tờ và thủ tục đi máy bay cho trẻ em
Giấy tờ và thủ tục đi máy bay cho trẻ em

Những lưu ý khi trẻ em đi máy bay

Ngoài những giấy tờ và thủ tục khi trẻ em đi máy bay cần lưu ý thêm một số điều quan trọng sau:

– Trẻ sơ sinh đi máy bay phải có sức khỏe tốt và trên 1 tuần tuổi, phải có cha mẹ hoặc người được ủy quyền, người giám hộ đi cùng. 

– Mỗi người chỉ được đi cùng một trẻ. Trong trường hợp có trên 1 trẻ thì cần phải mua vé máy bay dành cho trẻ em và có tiếp viên đi cùng. Lưu ý phải book vé trước ít nhất 3 ngày khi bay nội địa và trước 5 ngày khi bay quốc tế.

– Khi có trẻ em bay cùng, phải ra sân bay sớm ít nhất trước 2 tiếng để làm thủ tục.

– Khi trẻ em bay 1 mình, thì người đón phải ra sân bay sớm ít nhất khoảng 30 phút.

– Độ tuổi của trẻ em khi book vé máy bay được tính theo tuổi dương lịch.

– Tuổi của trẻ em sẽ được tính theo ngày khởi hành chuyến bay của từng chặng bay cụ thể. Ví dụ trẻ đi khứ hồi SGN-HAN-SGN, nếu lượt đi vé dưới 2 tuổi thì bay vé em bé. Còn lượt về đã quá 2 tuổi thì phải mua vé chiều về là vé trẻ em theo quy định.

Trẻ em đi máy bay cần có người lớn đi cùng
Trẻ em đi máy bay cần có người lớn đi cùng

Xem thêm: Săn vé máy bay giá rẻ

Một số vật dụng cần thiết khi có trẻ em đi máy bay:

– Thuốc men: Trẻ em có sức đề kháng yếu, khi thực hiện các chuyến bay dài cha mẹ cần phải chuẩn bị các loại thuốc cần thiết như: thuốc sổ mũi, ho, hạ sốt, dầu gió, thuốc tiêu chảy, nhiệt kế, dụng cụ hút mũi,… 

– Quần áo: Cha mẹ cần theo dõi thời tiết của địa phương chuẩn bị bay tới để chuẩn bị quần áo, giày dép, khăn quàng cổ, nón cho phù hợp.

– Đồ dùng cá nhân: Sữa, bình sữa, tã bỉm, nước uống, khăn xô, cốc uống nước, đồ chơi, đồ ăn vặt, là những thứ rất quan trọn khi trẻ em đi máy bay.

– Đồ ăn dặm: Đối với những bé đang ở độ tuổi bắt đầu ăn dặm thì mẹ cần chú ý chuẩn bị các đồ dùng khác như: cháo gói, cháo tươi, bánh ăn dặm,… để tránh đi đường xa bé bị đói nhé!

– Có thể sử dụng địu hoặc xe đẩy để có thể di chuyển thuận tiện hơn.

– Lưu ý nên để các đồ dùng cần thiết của trẻ trong hành lý xách tay để tiện sử dụng. Giới hạn chất lỏng như sữa, nước uống chỉ tối đa 100ml/hành lý.

Giá vé máy bay của trẻ em, em bé khi đi máy bay bao nhiêu?

Tuỳ vào quy định của hãng hàng không mà giá máy bay của trẻ em và em bé sẽ được tính khác nhau. Chẳng hạn:

Đối với hãng Vietnam Airlines: Giá vé cho trẻ em dưới 2 tuổi sẽ tính bằng 10% so với giá vé của người lớn, trẻ trên 2 tuổi bằng 90% giá vé người lớn.

Hãng Bamboo Airways: Giá vé cho trẻ em dưới 2 tuổi sẽ cố định 150.000 đồng/chặng., trẻ trên 2 tuổi bằng 75% giá vé người lớn.

Hãng Vietjet Air: Giá vé cho trẻ em dưới 2 tuổi sẽ cố định 150.000 đồng/chặng, trẻ trên 2 tuổi bằng giá vé người lớn, chỉ giảm phí sân bay.

(Lưu ý: Mức giá vé máy bay cho trẻ em của các hãng có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm khác nhau).

Để được tư vấn thêm về giấy tờ, thủ tục bay cũngnhư giá vé cho trẻ em đi máy bay, đừng ngần ngại gọi tới tổng đài (028) 3997 7799 của Tìm Chuyến Bay , đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình bất cứ lúc nào.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại timchuyenbay (.vn)

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất