Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Du lịch Hà Nội tháng 3 đi đâu và chơi gì?

Đi sâu vào những con phố nhộn nhịp của Hà Nội, và bạn sẽ nắm bắt được bản chất của cuộc sống Việt Nam. Thủ đô của đất nước là một trung tâm kinh tế đang phát triển nhưng vẫn bám chặt vào văn hóa truyền thống, được coi là nơi giới thiệu của cả Việt Nam xưa và nay.

Nếu bạn đang có ý định du lịch Hà Nội tháng 3 thì hãy ghé thăm và check in ngay 13 địa điểm nổi tiếng nhất tại Hà Nội sau đây nhé!

Có nên đi du lịch Hà Nội vào tháng 3 không?

Du lịch Hà Nội tháng 3

Nằm ở phía Bắc của đất nước, Hà Nội có đủ bốn mùa Xuân – Hạ – Thu -Đông. Hà Nội sẽ lạnh nhất trong các tháng từ tháng 11 đến tháng 2. Đây thường là thời điểm tốt nhất để đến thăm Việt Nam nói chung, vì thời tiết khô ráo và dễ chịu, lý tưởng cho những chuyến đi bộ dài quanh Hồ Hoàn Kiếm và những con ngõ nhỏ trong khu Phố Cổ.

Nếu bạn muốn trải qua những ngày ấm áp hơn, tháng 3, tháng 4 và tháng 10 cũng là những lựa chọn tốt. Bạn sẽ nhận được nhiều ánh nắng mặt trời, nhiệt độ ở những năm 20 cao và độ ẩm ở mức dễ chịu hơn – bạn cũng sẽ thấy giá cao hơn, vì đây là những tháng phổ biến để đến thăm Hà Nội.

Mưa bão mạnh và đôi khi lũ lụt ập đến Hà Nội vào tháng 8 và tháng 9 – nhưng mưa bắt đầu sớm nhất vào tháng 5 và đôi khi kéo dài vào đầu tháng 10. Đây là những tháng cần tránh, vì những trận mưa như trút nước khiến bạn khó có nhiều thời gian ở bên ngoài.

Ngoài ra, tháng 6, 7, 8 được coi là những tháng mùa hè của Hà Nội. Điều này có nghĩa là nhiệt độ thường leo lên đến những năm 40 và rất nhiều muỗi. Những cơn mưa chỉ làm cho tình trạng tồi tệ hơn, vì chúng làm tăng độ ẩm, khiến không khí trở nên nặng nề và các hoạt động ngoài trời trở nên khó khăn.

Theo nguyên tắc chung, nếu bạn định đến thăm Hà Nội, hãy đến thăm bất cứ lúc nào ngoại trừ ba tháng này.

Ngoài ra, bạn nên đặt vé máy bay Hà Nội sớm trước khoảng 3 – 4 tuần để có được giá vé rẻ và giờ bay phù hợp nhé. Bạn có thể truy cập vào timchuyenbay (.vn) để tham khảo vé máy bay giá rẻ nhất nhé.

Top 13 địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Hà Nội

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Du lịch Hà Nội tháng 3

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một địa danh nổi tiếng ở Hà Nội và là nơi tưởng nhớ một nhân vật đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lịch sử Việt Nam. Hồ Chí Minh được tôn kính tại Hà Nội như một vị lãnh tụ vĩ đại nhất của đất nước. Người dân địa phương gọi với tên thân thương là “Bác Hồ”, thi hài của Bác hiện được đặt trong tủ kính ở khu vực Ba Đình, Hà Nội.

Lăng không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch. Đó là một phần của lịch sử sống động và chuyến thăm nơi đây sẽ lưu lại rất lâu trong ký ức. Tòa nhà được mô phỏng theo lăng của Lenin ở Moscow.

Địa điểm: 8 Hùng Vương, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Mở cửa: Thứ Bảy và Thứ Hai – Thứ Năm từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 sáng (đóng cửa vào Thứ Sáu và Chủ Nhật)

Hoàng thành Thăng Long

Du lịch Hà Nội tháng 3

Hoàng thành Thăng Long là một di tích lịch sử quan trọng của Việt Nam, thể hiện tầm quan trọng về lịch sử và văn hóa của nó, là Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Cao 40 mét, tháp cờ trung tâm là đặc điểm dễ nhận biết nhất của Hoàng thành và thường được dùng làm biểu tượng của Hà Nội.

Địa điểm này là trung tâm của Hà Nội cổ đại và là trung tâm chính trị trong 8 thế kỷ. Tọa lạc tại Ba Đình, Hoàng thành Thăng Long gần với nhiều điểm tham quan hàng đầu khác của Hà Nội.

Địa điểm: Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn

Du lịch Hà Nội tháng 3

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Con Rùa) là một đặc điểm trung tâm của Hà Nội. Đền Ngọc Sơn nằm trên một hòn đảo nhỏ giữa lòng hồ và được nối với nhau bằng một cây cầu, làm background cho một vài bức ảnh rất đẹp.

Vào khoảng thời gian bình minh và hoàng hôn, khu vực này trở nên đặc biệt nhộn nhịp với những người chạy bộ, đi dạo chụp ảnh, đặc biệt là vào cuối tuần còn có phố đi bộ, nơi diễn ra nhiều hoạt động ngoài trời thú vị.

Bạn có thể tham quan Hồ Hoàn Kiếm miễn phí, nhưng phải trả phí khi tham quan Đền Ngọc Sơn.

Vị trí: Phố cổ Hà Nội, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Phố cổ Hà Nội

Du lịch Hà Nội tháng 3

Khu phố cổ Hà Nội là một khu vực hấp dẫn của thành phố, nơi du khách có thể thưởng thức nhiều ví dụ điển hình về kiến ​​trúc thuộc địa nằm dọc theo những con phố hẹp.

Khu Phố Cổ mang đến sự sống động cho những gì mà nhiều người vẫn tưởng tượng về Hà Nội, và khám phá khu vực này bằng cách đi bộ rất được khuyến khích cho tất cả du khách đến thủ đô của Việt Nam.

Vị trí: Phố Cổ Hà Nội, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Nhà hát lớn Hà Nội

Du lịch Hà Nội tháng 3

Nhà hát Lớn Hà Nội, nằm ở trung tâm của Khu phố Pháp, được cho là một trong những tòa nhà trang nhã nhất ở Hà Nội.

Tại nhà hát, du khách có thể thưởng thức các buổi biểu diễn cổ điển, từ các buổi biểu diễn ca múa nhạc kịch của Việt Nam đến các bản phác thảo và các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Địa điểm: 1 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Du lịch Hà Nội tháng 3

Văn Miếu là một quần thể chùa đẹp ở trung tâm Hà Nội. Ngôi chùa ban đầu được xây dựng để làm trung tâm học tập dành riêng cho nhà hiền triết và học giả Trung Quốc Khổng Tử. Toàn bộ địa danh ngập tràn trong lịch sử Việt Nam.

Trong suốt 1.000 năm, nhiều tòa nhà khác đã được bổ sung và làm đẹp. Khu vực rộng lớn này hiện có đầy những gian nhà, điện thờ và một khu vườn trù phú được trang trí công phu.

Địa điểm: 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Du lịch Hà Nội tháng 3

Là nơi bắt buộc đối với những người hâm mộ bảo tàng và những người yêu thích lịch sử, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ở Hà Nội sở hữu bộ sưu tập quốc gia phong phú và kể câu chuyện về các nền văn hóa đa dạng của Việt Nam trong một loạt các cuộc triển lãm được sắp xếp xuất sắc.

Tại đây, số lượng lớn các dân tộc thiểu số được gọi là quê hương Việt Nam được làm nổi bật với những gian trưng bày hiện vật và nghệ thuật tuyệt đẹp thể hiện chạm khắc gỗ, đồ kim loại và trang phục truyền thống.

Ở đây, bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà nông thôn được sử dụng bởi các dân tộc thiểu số khác nhau trên khắp Việt Nam, cũng như lăng mộ Giarai hấp dẫn.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội

Bảo tàng Nhà tù Hỏa Lò

Du lịch Hà Nội tháng 3

Nhà tù Hỏa Lò tại Hà Nội được xây dựng bởi thực dân Pháp vào cuối thế kỷ 19. Đối với nhiều du khách nước ngoài, nó được biết đến nhiều hơn với tên gọi là nhà tù nơi giam giữ tù binh Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam.

Địa chỉ: Đường Hỏa Lò

Bảo tàng Mỹ thuật

Du lịch Hà Nội tháng 3

Những người yêu nghệ thuật và người hâm mộ bảo tàng chắc chắn cần phải ghé qua bảo tàng này, nơi lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật Việt Nam từ thời tiền sử cho đến các nghệ sĩ đương đại của đất nước.

Một số bảo vật được trưng bày ở đây bao gồm các tác phẩm điêu khắc bằng đất nung và đá có từ thời nhà Trần và nhà Champa, tượng Phật từ thời nhà Mạc và nhà Lê, và các bức tượng tinh xảo của nữ thần Quan m. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập phong phú các tác phẩm gốm từ thế kỷ 11 và 12 và một phòng trưng bày quan trọng dành cho nghệ thuật dân gian.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thái Học

Hồ Tây

Du lịch Hà Nội tháng 3

Tây Hồ (Hồ Tây) là hồ lớn nhất của Hà Nội, với bờ biển kéo dài 15 km. Nhiều người dân địa phương đến đây để tập thể dục bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp trên con đường bao quanh bờ biển, nhưng cũng có hai ngôi đền thú vị ở gần đó.

Chùa Tây Hồ vô cùng xinh đẹp, thờ thánh mẫu và chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ nhất còn tồn tại ở Việt Nam (mặc dù đã được xây dựng lại nhiều lần).

Đối với hầu hết du khách, Hồ Tây là một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn đường chân trời của Hà Nội mới, cũng như thưởng thức hải sản tươi sống tại một trong nhiều nhà hàng nằm sát bờ biển.

Địa chỉ: Phố Thụy Khuê.

Chợ Đồng Xuân

Du lịch Hà Nội tháng 3

Chợ Đồng Xuân là chợ lớn nhất của loại hình này ở Hà Nội. Nằm trong một tòa nhà 4 tầng theo phong cách Liên Xô, khu phức hợp rộng lớn này cung cấp một bộ sưu tập thời trang, quần áo và đồ lưu niệm phong phú với một số mức giá tốt nhất trong thành phố.

Tại đây bán đa dạng các sản phẩm từ quần áo, đồ dùng cá nhân, phụ kiện, các dụng cụ gia dụng, thực phẩm, hoa, cây cảnh…Bạn có thể tìm mua bất cứ thứ gì tại đây khi tới Hà Nội.

Vị trí: Phố Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chùa Hương

Du lịch Hà Nội tháng 3

Chùa Hương là một quần thể chùa nổi tiếng ở Hà Nội, được cho là được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ 15. Ngôi chùa nằm cách Hà Nội khoảng 60km về phía Nam trên dãy núi Son và hành trình đến đây là một trải nghiệm đi thuyền qua sông. Đầu tiên, bạn phải đi ô tô hoặc xe khách khoảng 1 tiếng sau đó đi thuyền từ bờ vào tới chân núi nơi quần thể Chùa Hương được xây dựng.

Vị trí: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội, Việt Nam

Vườn quốc gia Ba Vì

Du lịch Hà Nội tháng 3

Vườn quốc gia Ba Vì là một khu bảo tồn thiên nhiên có vẻ đẹp tuyệt vời nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 2 giờ (48 km). Nổi tiếng với 3 đỉnh núi dựng đứng lên trời và thường xuyên có mây che phủ, Vườn quốc gia Ba Vì có phong cảnh ấn tượng và nhiều loại động thực vật rừng đa dạng.

Có suối nước nóng tự nhiên trên nền rừng. Vườn quốc gia Ba Vì cách trung tâm Hà Nội khoảng 58km về phía Tây.

Địa điểm: Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội, Việt Nam

Trên đây là những địa điểm hấp dẫn và nổi tiếng tại Hà Nội mà bạn nên ghé thăm nếu tháng 3 này bạn có dự định đến đây, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có một chuyến đi nhiều niềm vui và trải nghiệm.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất