Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Top 10+ địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Huế

Huế là nơi có nhiều địa điểm đáng tham quan, bao gồm lăng tẩm của các hoàng đế và những ngôi chùa nổi tiếng. Nếu bạn đang có ý định du lịch Huế thì hãy tham khảo ngay các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Huế sau đây.

Giới thiệu về cố đô Huế

Du lịch Huế

Cố đô Huế là thủ đô của đất nước vào giữa những năm 1700 và sau đó hơn một thế kỷ bắt đầu từ đầu những năm 1800.

Nằm trên bờ sông Hương uốn lượn qua thị trấn, Huế là một thành phố thú vị để tham quan với vô số điều để xem và làm. Là cố đô của Việt Nam, nó đã đi vào lịch sử và Huế đặc biệt nổi tiếng với những lăng tẩm tuyệt đẹp của các vị hoàng đế cũ nằm rải rác ở đây và ở đó.

Đầy sức sống, nơi đây từng là địa điểm của một trong những trận chiến tàn khốc nhất trong Chiến tranh Việt Nam, và tàn tích của cuộc giao tranh vẫn còn được nhìn thấy cho đến ngày nay trong các di tích và đền thờ bị hư hại xung quanh thị trấn.

Ngày nay, Huế là một nơi thư thái có một số món ăn ngon được cung cấp, và người dân địa phương thân thiện và chào đón chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà ngay lập tức.

10 địa điểm tham quan nổi tiếng nhất phải đến khi du lịch Huế

1. Chợ Đông Ba

Du lịch Huế

Trung tâm thương mại lớn nhất của tỉnh, Chợ Đông Ba là một nơi sầm uất tràn đầy sức sống và là khu chợ hoàn hảo để mua bất cứ thứ gì từ sản phẩm địa phương, hàng thủ công đến đồ trang sức, quần áo và nhiều thứ khác.

Với rất nhiều khu ẩm thực rải rác ở đây và ở đó, đây cũng là một địa điểm tuyệt vời để bạn có thể ăn một miếng và đơn giản là ngắm nhìn thế giới trôi qua.

2. Vườn quốc gia Bạch Mã

Du lịch Huế

Nằm trong dãy núi Trường Sơn, Vườn Quốc gia Bạch Mã là một nơi xanh tươi và tươi tốt, nằm ở một trong những vùng ẩm ướt nhất cả nước. Những sườn núi dốc là nơi có những khu rừng rực rỡ và những thác nước tuyệt đẹp, và những biệt thự kiểu Pháp đổ nát nằm rải rác ở đây đó.

Còn hoang sơ và còn nguyên sơ, khu vực đa dạng sinh học này là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật hoang dã, khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài. Đi bộ xuyên rừng là một trải nghiệm tuyệt vời và do đó, Bạch Mã rất đáng để thử khi bạn ở Huế.

3. Chùa Từ Đàm

Du lịch Huế

Được xây dựng vào cuối thế kỷ XVII, ngôi chùa Phật giáo xinh xắn này đã mở rộng rất nhiều trong những năm qua, mặc dù chiến tranh Việt Nam để lại một số bộ phận vẫn bị hư hại và chúng vẫn không được sửa chữa cho đến ngày nay. Với ngôi chùa bảy tầng là đặc điểm nổi bật của nó, chùa vẫn là nơi sinh sống của các nhà sư, những người giữ gìn nó gọn gàng và ngăn nắp.

Khoảng sân rộng thênh thang bởi cây bồ đề to lớn, mỗi năm lễ Phật Đản thu hút hàng nghìn vạn lượt người đến chiêm bái tại chùa Từ Đàm.

4. Cầu Thanh Toàn

Du lịch Huế

Còn được gọi là Cầu Nhật Bản, Thanh Toàn là một cây cầu cổ kính và đẹp , mặc dù không có nhiều thứ khác gần nó sẽ thu hút sự quan tâm của du khách. Trần Thị Đào đã ủy thác nó để giúp việc đi lại và giao tiếp giữa một ngôi làng nhỏ hẻo lánh và thế giới rộng lớn hơn, cho đến lúc đó đã bị ngăn cách bởi con kênh mà cây cầu hiện nay bắc qua.

Khi bà Trần Thị Đào chết không con, hoàng đế ra lệnh cho dân làng lập bàn thờ ở đầu cầu và cầu nguyện bà khi họ đi qua. Ở Việt Nam, tục thờ cúng tổ tiên vẫn rất được coi trọng, ngày nay dân làng vẫn cầu khấn Bà. Với vẻ ngoài ọp ẹp đặc biệt, Cầu Nhật Bản là một nơi tuyệt vời để ghé qua mặc dù bạn sẽ không mất nhiều thời gian để khám phá.

5. Lăng Tự Đức

Du lịch Huế

Nằm trên đỉnh đồi Vạn Niên, lăng Tự Đức được bao quanh bởi rừng cây, và có một gian hàng xinh xắn với ao nước đầy hoa súng cho du khách thưởng ngoạn. Được xây dựng từ năm 1864 đến năm 1867, lăng mộ do chính hoàng đế thiết kế, nó tốn rất nhiều tiền và sử dụng nhiều lao động cưỡng bức đến nỗi nó thực sự gây ra một cuộc đảo chính chống lại ông.

Mặc dù khu phức hợp khá đẹp để nhìn thấy, nhưng bản thân ngôi mộ không phải là đặc biệt, và Tự Đức chưa bao giờ thực sự được an táng ở đó. Tuy nhiên, các ngôi đền, bức tượng và sân bên ngoài rất đẹp để đi lang thang xung quanh, làm cho lăng Tự Đức đáng để khám phá.

6. Lăng Đồng Khánh

Du lịch Huế

Nằm cách trung tâm thành phố chỉ năm km, lăng Đồng Khánh mất hơn ba mươi lăm năm để hoàn thành. Công trình kiến ​​trúc này thật tuyệt vời khi nhiều vị hoàng đế và kiến ​​trúc sư khác nhau đã thêm vào những khởi sắc của riêng họ trong những năm qua.

Qua đời khi mới hai mươi lăm tuổi, Đồng Khánh không có thời gian để thiết kế lăng mộ cho riêng mình và lăng mộ mà chúng ta thấy trước mắt ngày nay mang phong cách rất u Châu. Những bức tượng đá tuyệt vời nằm dọc ngôi mộ với voi, ngựa và các chiến binh. Đó là một nơi âm u nhưng ấn tượng.

7. Lăng Minh Mạng

Du lịch Huế

Được xây dựng để cất giữ hài cốt của vị hoàng đế thứ hai của triều Nguyễn, lăng mộ tuyệt vời này là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất đối với du khách cũng như người dân địa phương. Đi ngang qua một lối đi ngang qua một cái ao, du khách nhìn thấy ngôi mộ sừng sững trên đỉnh của một cầu thang, để lại cho họ một ấn tượng mạnh mẽ.

Cây cối rải rác xung quanh lăng mộ, và màu đỏ tươi của mái nổi bật trên nền xanh của lá và bầu trời xanh trên cao. Đã làm rất nhiều để chống lại sự can dự của Pháp vào Việt Nam, lăng mộ là một sự tôn vinh phù hợp đối với di sản của Minh Mạng.

8. Lăng Khải Định

Du lịch Huế

Là lăng mộ cuối cùng được xây dựng ở Việt Nam, lăng Khải Định mất 11 năm để hoàn thành và là nơi lưu giữ hài cốt của vị hoàng đế mà sau đó nó được đặt tên. Một địa điểm tuyệt vời để tham quan, kiến ​​trúc là sự pha trộn độc đáo giữa phong cách phương Tây và phương Đông và do đó rất độc đáo để ngắm nhìn.

Sau khi leo lên những bậc thang dài, bạn sẽ được chào đón bằng những cột và mái vòm bằng đá uy nghiêm, và những bức tượng vệ sĩ nằm dọc sân trong. Những con rồng bao phủ trần nhà bên trong lăng mộ, và các đồ trang trí và thiết kế lộng lẫy làm chói mắt khi nhìn thấy rất nhiều đồ sứ được trưng bày. Rất xứng đáng để leo lên sườn đồi, Lăng Khải Định rất ấn tượng để chứng kiến.

9. Chùa Thiên Mụ

Du lịch Huế

Nhìn ra dòng sông Hương uốn khúc chảy qua thành phố, chùa Thiên Mụ là biểu tượng không chính thức của Huế và nổi tiếng khắp Việt Nam. Được xây dựng lần đầu vào năm 1601, ngôi chùa hiện tại có từ năm 1844.

Ngôi mộ bảy tầng sừng sững trên những tán cây xung quanh khiến nó trở thành một trong những điểm nổi bật của bất kỳ chuyến du lịch nào đến Huế. Các khu đất tươi tốt xung quanh nó tạo cơ hội tuyệt vời để đi lang thang và khám phá.

Chùa cũng là một địa điểm có ý nghĩa chính trị, khi các Phật tử phản đối sự áp bức của chính quyền Công giáo đã bị giết hại một cách đáng tiếc ở đây vào năm 1963. Ngày nay, đây là một điểm tham quan yên bình và thư giãn, và là một trong những điểm tham quan chính ở Huế.

10. Hoàng thành

Du lịch Huế

Còn được gọi là Hoàng thành, khu phức hợp tuyệt vời này là nơi các vị hoàng đế của Việt Nam từng sinh sống, được bảo vệ bởi những bức tường đá dày và hào bao quanh. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1804 và mặc dù nhiều tòa nhà đã bị hư hại trong những năm qua nhưng chúng vẫn tạo nên một cảnh tượng ấn tượng. Bên trong những bức tường kiên cố là vô số đền thờ, tòa án, khu vườn và hơn thế nữa, và do đó, nó là một nơi quyến rũ để đi dạo xung quanh.

Cổng Meridian tuyệt đẹp chỉ là một trong số rất nhiều điểm nổi bật trong chương trình, và thiết kế tuyệt đẹp bằng cách nào đó vừa thanh lịch vừa đáng sợ cùng một lúc. Khu phức hợp Đền Tổ Miếu là một phần tuyệt vời khác để khám phá, cũng như Tử Cấm Thành.

Mặc dù phần lớn Hoàng thành đã bị hư hại trong Chiến tranh Việt Nam và vẫn bị bỏ quên sau khi những người cộng sản lên nắm quyền, nhưng điểm tham quan thú vị này đơn giản là một điểm không thể bỏ qua khi đến Huế.

Di chuyển đến Huế bằng cách nào?

Du lịch Huế

Hàng không

Sân bay Phú Bài (HUI) của Huế cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15 km và hiện chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa đến Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Hà Nội.

Vậy nên bạn có thể đặt vé máy bay đi Huế dễ dàng tại các thành phố lớn ở trên. Tuy nhiên bạn nên đặt vé máy bay sớm để có được giá  tốt và giờ bay đẹp nhé.

Giá vé taxi từ sân bay đến thành phố Huế khoảng 250.000 đồng, xe ôm khoảng 120.000 đồng. Sân bay cũng cung cấp dịch vụ xe buýt chạy suốt tuyến và bạn có thể đặt xe này tại sân bay với giá 50.000 đồng mặc dù không phải lúc nào xe cũng chạy.

Xe lửa/tàu hỏa

Huế là điểm dừng cao tốc trên tuyến tàu chính Bắc Nam giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ga xe lửa nằm ở cuối phía đông đường Lê Lợi, bờ nam sông Bến Ngự. Các chuyến tàu tốc hành được đánh số bằng tiền tố SE, và các chuyến tàu địa phương, có giá thấp hơn nhưng mất nhiều thời gian hơn, có tiền tố TN.

Phương tiện thứ hai có thể là lựa chọn duy nhất của bạn nếu điểm đến của bạn không phải là điểm dừng cấp tốc — kết nối với tàu địa phương từ một điểm dừng tốc hành gần đó thường sẽ mất nhiều thời gian hơn là chỉ đi xe lửa địa phương đến đó.

Một loạt các mức giá có sẵn, tùy thuộc vào tốc độ của tàu, cho dù bạn đang ngồi hay đang ngủ, và việc bạn chọn bề mặt cứng hay mềm để làm việc đó. Luôn kiểm tra tình trạng sẵn có trước một ngày nếu có thể và đến sớm nửa giờ để khởi hành.

Xe khách

Huế có hai bến xe đầu mối là Bến xe phía Bắc: Cách thị xã phía Bắc khoảng 5km về phía Tây Bắc và Bến xe phía Nam: Cách Bến xe phía Nam vài km về phía Nam. Cả hai đều phục vụ các dịch vụ đường dài và đường ngắn, nhưng sẽ thuận tiện hơn nhiều (và thường là thoải mái hơn) khi sử dụng dịch vụ xe buýt tư nhân được tổ chức thông qua một đại lý trong thị trấn. Vé có thể được sắp xếp thông qua đại lý hoặc đặt trực tuyến trước.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có một chuyến du lịch tới Huế thật nhiều niềm vui, trải nghiệm và ý nghĩa nhé. Đừng quên săn vé máy bay giá rẻ cho bản thân và gia đình tại Tìm Chuyến Bay nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất