Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Xe đẩy trẻ em, xe lăn có được mang lên máy bay không?

Xe đẩy trẻ em, xe lăn có được mang lên máy bay không? Đây là câu hỏi mà Tìm Chuyến Bay thường nhận được của rất nhiều hành khách trong thời gian vừa qua. Nhằm giải đáp các câu hỏi liên quan đến việc mang theo xe lăn hay xe đẩy/xe nôi trẻ em lên máy bay, trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời bạn một cách chi tiết nhất.

Xe đẩy trẻ em có được mang lên máy bay không?

Đối với các chặng bay nội địa

Xe đẩy trẻ em có được mang lên máy bay của các chặng bay nội địa không? Câu trả lời là “CÓ”. Bạn hoàn toàn có thể mang xe đẩy/ xe nôi của trẻ em lên máy bay cho dù là bay bất hãng hàng không nội địa nào (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways hay Pacific Airlines). Đây là hành lý thuộc loại miễn cước vì vậy mà phụ huynh sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí nào.

Hầu hết các hãng bay nội địa Việt Nam đều cho phép mang xe đẩy em bé lên máy bay
Hầu hết các hãng bay nội địa Việt Nam đều cho phép mang xe đẩy em bé lên máy bay

Đối với các chuyến bay quốc tế

Đới với các chuyến bay ra nước ngoài việc mang xe đẩy/xe nôi em bé lên máy bay sẽ có sự khác nhau giữa các hãng hành không. Do đó, quý khách cần phải tìm hiểu thật kỹ hoặc hỏi nhân viên tư vấn trước khi tiến hành đặt vé máy bay để tránh gặp rắc rối đáng tiếc nhé!

Mang xe đẩy trẻ em lên máy bay cần chú ý điều gì?

Để mang xe đẩy/xe nôi của trẻ em lên máy bay, hành khách cần lưu ý những điều sau:

– Xe đẩy/xe nôi đem theo phải thuộc loại dễ gập, có thể gấp gọn, bỏ vào túi hoặc hộp một cách gọn gàng.

– Nên mang theo những loại xe đẩy/ xe nôi có diện tích và trọng lượng nhẹ.

– Không mang theo xe đẩy/xe nôi có các thiết bị điện tử, nếu không bạn sẽ bị từ chối vận chuyển.

Xe lăn có được mang lên máy bay không?

Quy định mang xe lắn trên máy bay của các hãng hàng không

Xe lăn có được mang lên máy bay không? Câu trả lời cũng là “CÓ”. Tuy nhiên, tùy vào từng hãng, từng loại máy bay thì việc mang theo xe lăn sẽ có những quy định khác nhau. Cụ thể:

Hãng Vietnam Airlines

Hãng Vietnam Airlines cho phép khách hàng được mang xe lăn lên máy bay. Bên cạnh đó, hãng cũng cung cấp dịch vụ xe lăn trên máy bay, dịch vụ tiếp viên chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển. Để đăng ký dịch vụ, hành khách cần đăng ký trước ít nhất là 8 tiếng (đối với các chuyến bay quốc nội) và 24 tiếng (đối với các chuyến bay quốc tế).

Hãng Vietnam Airlines có dịch vụ xe lăn cho khách hàng
Hãng Vietnam Airlines có dịch vụ xe lăn cho khách hàng

Hãng Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air không cho phép quý khách mang xe lăn lên máy bay, cũng không có các thiết bị hỗ trợ di chuyển trong khoang. Nếu đem theo xe lăn bạn sẽ phải đăng ký theo dạng hành lý ký gửi và mất phí hành lý theo quy định.

Hãng Pacific Airlines

Pacific Airlines có cho phép hành khách mang xe lăn lên máy bay với điều kiện phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

+ Xe lăn có trọng lượng nhỏ hơn 32kg.

+ Quý khách cần phải thông báo cho hãng xem xe lăn thuộc loại nào? pin sử dụng trong xe lăn động cơ là loại gì? Có thuộc loại được vận chuyển hay không?

Ngoài ra, quý khách có thể đặt các dịch vụ xe lăn như: xe lăn đến cửa lên máy bay, xe lăn đến cầu thang, xe lăn đến chỗ ngồi để được chăm sóc và phục vụ chu đáo. Lưu ý phải đặt dịch vụ trước giờ khởi hành ít nhất là 72 tiếng nhé!

Hãng Bamboo Airways

Hãng Bamboo Airways cũng là một trong các hãng nội địa cho phép quý khách mang xe lăn lên máy bay với điều kiện xe đẩy có thể gập gọn để được trong khoang hành lý phía trên. Nếu kích cỡ quá khổ hành khách buộc phải ký gửi và tính phí như các gói hành lý ký gửi thông thường.

Bamboo Airways cho phép mang xe lăn lên máy bay
Bamboo Airways cho phép mang xe lăn lên máy bay

Những lưu ý khi mang xe lăn lên máy bay

Để mang xe lăn lên máy bay, bạn đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây:

– Các hãng hàng không sẽ có quy định về số hành khách hạn chế trong việc đi lại trong một chuyến bay nhất định (chẳng hạn Vietjet Air và Bamboo Airways là 8 hành khách) vì vậy quý khách cần đặt dịch vụ thông qua hãng hoặc đại lý ngay từ lúc đặt vé.

– Với những hành khách được phép mang xe lăn lên máy bay phải ra làm thủ tục tại quầy tối thiểu 2 tiếng trước khi máy bay khởi hành.

– Nếu xe lăn của hành khách bị từ chối vận chuyển trong khoang hành khách, bạn có thể gửi theo dạng hành lý ký gửi.

– Lưu ý một số sân bay có dịch vụ xe nâng phục vụ người khuyết tật, người hạn chế khả năng đi lại là: Sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh), sân bay Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc.

Trên đây, Tìm Chuyến Bay đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Xe đẩy trẻ em, xe lăn có được mang lên máy bay không?” Với dịch vụ này mỗi hãng hàng không sẽ có quy định khác nhau, để chắc chắn nhất hãy tham khảo cũng như hỏi thật kỹ các nhân viên tư vấn trước khi đặt vé máy bay nhé! Chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi nhất!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất