Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Vé điện tử là gì? Cách sử dụng vé máy bay điện tử

Vé điện tử là gì? Ngày nay, việc sử dụng vé máy bay điện tử thay thế vé giấy khi đi máy bay ngày càng phổ biến, được nhiều hành khách ưa chuộng hơn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên đặt vé online sẽ gặp không ít khó khăn, thắc mắc và đặt ra vô số câu hỏi. Vé điện tử là gì? Vé điện tử khác vé giấy như thế nào? Cách dùng vé máy bay điện tử ra sao? Những thắc mắc của khách hàng về vé điện tử sẽ được Tìm Chuyến Bay giải đáp ngay sau đây, cùng tìm hiểu nhé!

Vé điện tử là gì? Tìm hiểu về vé máy bay điện tử
Vé điện tử là gì? Tìm hiểu về vé máy bay điện tử

Tổng quan về vé điện tử

Vé điện tử là gì?

Vé điện tử hay còn gọi là mã code vé (mã đặt chỗ), đây là hình thức xác nhận hành khách đã đặt vé thành công thông qua hình thức đặt vé trực tuyến hay còn gọi là đặt vé máy bay online. Một mã code vé sẽ bao gồm: chữ, số, chữ và số (tuỳ theo quy định của mỗi hãng hàng không). Dù chỉ là những mã số đơn giản nhưng trong đó chứa rất nhiều thông tin quan trọng như: hành trình bay, ngày bay, giờ bay, số hiệu chuyến bay, họ và tên hành khách, thông tin hành lý, số điện thoại liên hệ,… Sau khi quý khách hoàn tất các thủ tục đặt vé và thanh toán, vé điện tử sẽ được gửi về email, zalo, sms,… theo yêu cầu của khách hàng.

Vé điện tử của hãng Vietjet Air
Vé điện tử của hãng Vietjet Air

Vé điện tử khác vé giấy như thế nào?

Nếu như việc sử dụng vé giấy rất phổ biến trong những năm về trước, thì ngày nay, chúng dường như đã lỗi thời mà thay vào đó là vé điện tử. Sự ra đời của vé điện tử không chỉ để tiết kiệm chi phí cho việc in giấy, mà nó sẽ giúp việc mua bán vé máy bay trở nên thuận tiện hơn. Khách hàng sẽ không cần lên tận nơi để mua và lấy vé về nữa, dù ở đâu, bất cứ thời gian nào, chỉ cần gọi điện hoặc truy cập website đặt vé là bạn đã có thể nhận được vé điện tử đi máy bay.

Vé điện tử có thể dùng chung cho 2 người hoặc nhiều hơn không?

Câu trả lời là có. Một vé điện tử có thể dùng cho 1 hoặc nhiều người, thậm chí lên đến 100 người nếu bạn đặt theo đoàn. Trong mã code vé đã có mọi thông tin hành khách như: họ và tên, hành trình,… Vì thế bạn không cần phải in vé cho từng người phức tạp như vé giấy trước kia nữa. Sau khi hoàn tất các thủ tục đặt và thanh toán vé, hãy hỏi rõ booker để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Vé điện tử có thể sử dụng chung cho cả đoàn hoặc nhóm của bạn
Vé điện tử có thể sử dụng chung cho cả đoàn hoặc nhóm của bạn

Cách sử dụng vé điện tử khi đi máy bay

Dùng để check-in online

Bạn có thể dùng mã code vé truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin chuyến bay cũng như check-in online để tiết kiệm thời gian làm thủ tục. Nếu như bạn chưa biết cách check-in online thì hãy liên hệ lại nhân viên của đại lý nơi bạn mua vé nhờ tư vấn và hỗ trợ. Lưu ý, dù đã check-in online trước nhưng khi ra sân bay, bạn vẫn phải đưa vé điện tử và giấy tờ tùy thân để nhân viên kiểm tra lại.

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về việc check-in online. Một số sân bay sẽ không được áp dụng trong việc check-in online, vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ khi lựa chọn hình thức này.

Dùng để làm thủ tục check-in tại sân bay

Không cần check-in online, bạn vẫn có thể dùng vé điện tử để làm thủ tục check-in tại sân bay. Khi đến sân bay, hãy đưa vé điện tử cho nhân viên làm thủ tục tại quầy ở sân bay, bạn có thể đưa email, sms hoặc chụp lại màn hình có code vé đều được. Đừng quên mang theo giấy tờ quan trọng như: căn cước công dân, hộ chiếu, bằng lái xe,…

Làm thủ tục check-in tại sân bay
Làm thủ tục check-in tại sân bay

Những tiện ích khi sử dụng vé điện tử

Vé điện tử sẽ dễ dàng quản lý hơn so với vé giấy, bạn chỉ cần lưu vé trong điện thoại rồi đưa cho nhân viên tại quầy làm thủ tục ở sân bay là được.

Vé điện tử mang nhiều lợi ích hơn cho nhóm đông người và khách đi theo đoàn. Nếu như trước đây mỗi hành khách sẽ tự bảo quản và cất giữ vé đã xuất thật cẩn thận, thì ngày nay khi bạn đi cùng chuyến bay, khởi hành cùng giờ thì có thể dùng chung code vé điện tử.

Vé giấy dễ bị hư hỏng hoặc thất lạc do đặt vé quá sớm trước ngày bay. Đối với vé điện tử, mọi thông tin đã được gửi qua email của bạn sau khi hoàn tất thủ tục đặt vé. Trường hợp xảy ra việc mất vé điện tử bạn cũng không cần lo lắng, bởi bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại và họ tên hành khách, đại lý sẽ gửi lại một email vé điện tới mới cho bạn.

Rất nhiều tiện ích khi sử dụng vé máy bay điện tử
Rất nhiều tiện ích khi sử dụng vé máy bay điện tử

Một số lưu ý khi mua và sử dụng vé điện tử

Bạn hãy chụp lại màn hình điện thoại đặt vé, lưu lại code vé để không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm khi ra sân bay.

Sau khi thanh toán vé máy bay, nếu hơn 30 phút bạn vẫn chưa nhận được vé điện tử về địa chỉ email, số điện thoại mà bạn đã cung cấp, thì hãy liên hệ ngay cho bên đại lý hoặc hãng hàng không để xác nhận lại thông tin.

Trước khi thanh toán vé máy bay, bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin chuyến bay của mình một cách chắc chắn nhất. Việc này giúp hạn chế những sai sót không mong muốn dẫn đến mất phí thay đổi, phí chênh lệch nếu như bạn cần đổi lại thông tin khác.

Các thông tin liên hệ như: email, số điện thoại, zalo,… cần điền thật chính xác khi đặt vé, tránh trường hợp đại lý hoặc hãng gửi vé điện tử về địa chỉ đó mà bạn không nhận được dẫn đến thất lạc vé điện tử.

Lựa chọn một đại lý uy tín để đặt vé máy bay trực tuyến là điều rất cần thiết. Nếu như chưa có kinh nghiệm đặt vé máy bay online, bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ booker chuyên nghiệp của đại lý để không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu hoặc thao tác sai trong quá trình đặt vé.

Lưu lại code vé để không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm khi ra sân bay
Lưu lại code vé để không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm khi ra sân bay

Đặt vé máy bay trực tuyến tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất