Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thẻ lên máy bay Boarding Pass là gì?

Thẻ lên máy bay Boarding Pass là một tờ giấy không thể thiếu trong một chuyến bay. Vậy thẻ lên máy là gì? Nó có tác dụng như nào? Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ lên máy bay
Thẻ lên máy bay là một giấy tờ không thể thiếu trên mỗi chuyến bay

 Bài viết liên quan:

Những loại giấy tờ cần thiết khi bay

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ Vietjet Vietnam Airlines

Thẻ lên máy bay là gì?

Sau khi làm thủ tục check-in tại quầy thủ tục, làm thủ tục online tại website của hãng hoặc làm thủ tục tại các kiosk check-in tại sân bay bạn sẽ được cung cấp thẻ lên máy bay hay còn gọi là Boarding Pass. Như vậy thẻ lên máy bay là loại thẻ quan trọng, có nó bạn mới được phép qua cửa an ninh, vào phòng chờ và lên máy bay.

Các thông tin trên thẻ lên máy bay

Thẻ lên máy bay sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin như: mã vạch vé máy bay, điểm đi và điểm đến, họ tên hành khách, ngày giờ bay, số hiệu chuyến bay, số ghế, cửa lên máy bay và thời gian có mặt tại cửa lên máy bay… Nhìn vào đây bạn có thể nắm được các thông tin quan trọng để không bị bỡ ngỡ trong quá trình ra cửa máy bay hay tìm ghế ngồi trên máy bay.

Các câu hỏi liên quan

Có thể lấy bằng những cách nào?

Có 3 cách để bạn có thể lấy thẻ lên máy bay. Cụ thể như sau:

+ Lấy online: Trường hợp bạn làm thủ tục check-in online, sau khi hoàn thành các tao tác thì bạn có thể in trực tiếp thẻ lên máy bay hoặc gửi về mail rồi in ra sau đó mang ra sân bay để làm thủ tục.

Quầy thủ tục check-in Vietnam Airlines
Quầy thủ tục check-in Vietnam Airlines

+ Lấy thẻ lên máy bay tại quầy check-in: Trường hợp bạn làm thủ tục lên máy bay tại quầy của hãng ngoài sân bay, nhân viên sẽ phát thẻ thẻ lên máy bay cho bạn.

+ Lấy tại kiosk: Một số sân bay như Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất (Sài Gòn), Cam Ranh (Nha Trang) đã lắp đặt hệ thống kiosk check-in. Bạn có thể trực tiếp đến đây làm thủ tục để tiết kiệm thời gian và đỡ mất công xếp hàng ở quầy check-in. Sau khi check-in xong thì đem thẻ lên máy bay đến quầy đóng dấu là được.

Kiosk Vietjet Air tại sân bay Nội Bài
Kiosk Vietjet Air tại sân bay Nội Bài

Thẻ lên máy bay khi làm thủ tục trực tuyến và thẻ khi làm trực tiếp tại sân bay có giống nhau không?

Câu trả lời là “CÓ”. Hai thẻ này có giá trị hoàn toàn giống nhau, dùng để ra xuất trình tại cửa an ninh, cửa máy bay và trên máy bay.

Thẻ máy bay có cần in ra không?

Trên một số chuyến bay, nếu quý khách đủ điều kiện để làm thủ tục checkin online thì có thể chọn gửi thẻ lên máy bay vào email và sử dụng thẻ lên máy bay trên điện thoại di động thay cho thẻ giấy.

Trên đây là một số thông tin về thẻ lên máy bay hay còn gọi là Boarding Pass. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi, suôn sẻ và thoải mái!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại timchuyenbay (.vn)

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất