Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Nội Bài ở đâu? Các thông tin hữu ích mới cập nhật

Sân bay Nội Bài là cảng hàng không Quốc tế quan trọng của Việt Nam. Vị trí thiết yếu của nó đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển mọi mặt của thủ đô Hà Nội nói riêng và những khu vực lân cận xung quanh nói chung. Vậy sân bay Nội Bài ở đâu? có những chặng bay nội địa và quốc tế nào đang được khai thác. Tất cả đều sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sân bay Nội Bài ở đâu?

Sân bay Nội Bài thuộc địa phận xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, cách thủ đô Hà Nội khoảng 27 km nếu bạn đi theo hướng cầu Nhật Tân. Nội Bài nằm gần các thành phố của tỉnh lân cận như Vĩnh Yên, Phúc Yên, Bắc Ninh.

Sân bay Nội Bài có mã định danh vị trí IATA là HAN. Tên giao dịch tiếng Việt chính thức Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, tên giao dịch tiếng Anh là Noi Bai International Airport. Hiện nay, sân bay Nội Bài là trụ sở chính của các Hãng hàng không như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống Nội Bài, du khách có thể vào trung tâm thành phố hay các điểm du lịch nổi tiếng bằng rất nhiều loại hình phương tiện khác nhau. Dù chọn lựa hình thức nào bạn cũng phải đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho mình nhất.

Sân bay Nội Bài - Hà Nội
Sân bay Nội Bài – Hà Nội

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài vốn là một căn cứ không quân của Không quân Nhân dân Việt Nam. Trong lần sửa chữa và nâng cấp đầu tiên, nó trở thành sân bay kết hợp dân sự và quân sự. Sau đó, nó tiếp tục được cấp vốn mở rộng thêm lần 3 vào ngày 28 tháng 02 năm 1977 với đầy đủ các cơ sở hạ tầng. Chiến tranh đi qua khá lâu, sân bay này tiếp tục được đầu tư sửa chữa lại, cụ thể là nhà ga T1 vào năm 1995. Sau 6 năm sửa chữa thì tới năm 2001 nhà ga này được đưa vào phục cho cho các đường bay nội địa trong nước. Tiếp theo đó, nhà ga T2 được cấp vốn và đi vào hoạt động chính thức vào tháng 01 năm 2015.

Thông tin về hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất của sân bay Nội Bài

Sau đây, Tìm Chuyến Bay xin cung cấp một số thông tin chi tiết về cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Nội Bài.

Đường cất hạ cánh (đường băng) : sân bay Nội Bài có tổng cộng hai đường băng nằm song song với nhau cách tầm 250 m đảm bảo khoảng cách an toàn tuyệt đối. Đường băng thứ nhất kí hiệu 1A có chiều dài 3.200 m và đường băng 1B có chiều dài là 3.800 m. Hiện tại, theo kiểm tra của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) thì đường băng đã đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

Về đường lăn : Sân bay Nội Bài hiện tại sở hữu hai đường lăn chính nằm ở phía Bắc và phía Nam ký hiệu lần lượt là 11L/29R và 11R/29L.

Về nhà ga hành khách : Nhà ga với diện tích rộng lớn được thiết kế thành ga quốc nội và ga quốc tế phục vụ các chuyến bay đến và đi riêng. Nhà ga quốc nội (ký hiệu T1) hiện tại có diện tích là 90.000 m2  đón tiếp khoảng 6 triệu lượt khách/ năm. Nhà ga quốc tế (ký hiệu T2) với diện tích là 139.000 m2 đón tiếp khoảng 10 triệu lượt hành khách/ năm.

Một chiếc máy bay của Vietnam Airlines trên đường lăn
Một chiếc máy bay của Vietnam Airlines trên đường lăn

Các chặng bay nội địa và quốc tế

Hiện tại có 5 Hãng hàng không nội địa bao gồm Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vietravel đang khai thác các chặng bay đến Nội Bài. Và có hơn 20 hãng hàng không quốc tế kết nối đến Noi Bai International Airport.

Chi tiết giá vé máy bay đi Hà Nội hôm nay

Chặng bay nội địa đến Nội Bài

Hãng hàng không Các điểm đến
Vietjet Air Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Chu Lai, Đà Lạt, Đà Nẵng, Đồng Hới, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa
Vietnam Airlines Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Chu Lai, Đà Lạt, Đà Nẵng, Đồng Hới, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Vinh
Bamboo Airways Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Chu Lai, Đà Lạt, Đà Nẵng, Điện Biên, Đồng Hới, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Pleiku, Quy Nhơn, Rạch Giá, Thành phố Hồ Chí Minh, Tuy Hòa, Vinh
Pacific Airlines Đà Lạt, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh
Vietravel Airlines Đà Nẵng, Quy Nhơn, Thành phố Hồ Chí Minh

Di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố

Đi bằng taxi: Mức giá của phương tiện này khá cao và tính giá theo đồng hồ thời gian di chuyển trên xe chứ không cố định. Với khoảng cách hơn 30 km hiện tại, để về trung tâm thành phố bạn mất khoảng 250.000 đồng đến 300.000 đồng nhé.

Nếu muốn tiết kiệm hơn du khách có thể đi bằng xe máy với mức giá thành khoảng 100.000 đồng đến 150.000 đồng cũng rất tiện lợi.

Xe buýt là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tiết kiệm túi tiền cho mình. Hơn nữa nó cũng rất rộng rãi, thoải mái và an toàn. Với sự phát triển và nhu cầu đi lại cao của người dân, hiện nay có rất nhiều tuyến xe bus hoạt động từ sân bay vào các địa điểm khác nhau trong trung tâm thành phố nên bạn có thể chọn lựa thoải mái sao cho phù hợp với nhu cầu của mình: Tuyến số 07 lộ trình Cầu Giấy – Nội Bài, tuyến số 17 lộ trình Long Biên – Nội Bài, tuyến số 86 lộ trình ga Hà Nội – sân bay Nội Bài (Hà Nội Train Station – Noi Bai Airport) hoặc tuyến số 90 lộ trình Kim Mã – cầu Nhật Tân – Nội Bài

Xe bus sân bay Nội Bài là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Vietjet Air triển khai với giá vé: 40.000 đồng/ lượt, lộ trình từ sân bay Nội Bài – Trần Nhân Tông và ngược lại; Pacific Airlines cũng triển khai với giá vé: 40.000 đồng/ lượt với lộ trình từ Nội Bài – bến xe Ngọc Khánh (và ngược lại).

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất