Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore

Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore nhất định bạn phải biết và nắm rõ câu trả lời. Du lịch quốc đảo sư tử chưa bao giờ là dễ dàng, ngoài những thủ tục xin visa hành khách còn phải vượt qua vòng phỏng vấn khi nhập cảnh tại Singapore mà nhân viên hải quan đặt ra. Vậy những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore là gì? Bạn sẽ làm gì nếu tiếng Anh không giỏi mà vẫn có cơ hội du hí đất nước này? Bài viết dưới đây của Tìm Chuyến Bay sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những thắc mắc này. 

Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore

Nhập cảnh Singapore hay gặp những câu hỏi nào?

Hướng dẫn kê khai tờ khai nhập cảnh Singapore 

Công đoạn kê khai tờ khai nhập cảnh đi du lịch Singapore cũng nằm trong quy trình làm thủ tục tới quốc đảo sư tử. Khi tới sân bay, nhân viên sẽ phát cho mỗi người 1 tờ kê khai để điền và  đính kèm với hộ chiếu. Sau khi hạ cánh tại sân bay, chúng ta phải xếp hàng để làm thủ tục nhập cảnh và trình báo những loại giấy tờ này cho nhân viên kiểm tra. 

Dưới đây là các đề mục và hướng dẫn kê khai tờ khai nhập cảnh Singapore mà bạn cần quan tâm:

 • Full name: Họ và tên đầy đủ (viết in hoa và không có dấu)
 • Sex: Giới tính (nam hay nữ)
 • Country of Birth: Nơi sinh (VD: Vietnam)
 • Passport Number: Số passport của người đi du lịch (ghi từ hộ chiếu ra)
 • Date or Expiry: Ngày hết hạn của passport
 • Place of issue: Địa điểm đặt vé máy bay của người đi du lịch (VD: HOCHIMINH, HANOI, SAIGON)
 • Flight No: Số hiệu chuyến bay mà bạn chuẩn bị lên máy bay
 • City: Thành phố nơi bạn đang sinh sống
 • Last City: Thành phố nơi khởi hành (VD: HOCHIMINH, DANANG, HANOI)
 • Next City: Thành phố mà bạn tới sau khi đến Singapore
 • Country: Quốc gia (VD: VIET NAM)
 • Address in Singapore: Địa chỉ ở Singapore mà bạn dừng chân, nếu ở với người quen thì bạn cần có địa chỉ cụ thể của người đó.
 • Length of Stay: Số ngày lưu trú ở Singapore.

Ngoài những thông tin trên, bạn cũng cần tích vào ô “No” ở những câu hỏi dưới đây:

 • Have you ever been to Africa or South America during the last 6 days? (Bạn đã từng đến Châu Phi hoặc Nam Mỹ trong 6 ngày qua chưa?)
 • Have you ever used a passport under a different name to enter Singapore? (Bạn đã bao giờ sử dụng hộ chiếu dưới một tên khác để vào Singapore chưa?)
 • Have you ever been prohibited from entering Singapore? (Bạn đã bao giờ bị cấm nhập cảnh vào Singapore chưa?)

Kê khai tờ nhập cảnh khi đi du lịch Singapore

Kê khai tờ nhập cảnh khi đi du lịch Singapore

Lưu ý:

Các mục bỏ trống bao gồm:

 • “If “Yes”  state name(s) different from current passport”
 • Identity Card Number (Số chứng minh thư nhân dân)
 • Office use only (Chỉ dùng trong văn phòng)

Bạn cần phải ký và ghi rõ họ tên. 

Tại mục “Full name as it appears in passport/travel document (Họ tên đầy đủ trong hộ chiếu/giấy thông hành): Viết bằng chữ hoa không dấu

Nationality (Quốc tịch): VIETNAMESE.

Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore

Nhìn chung, tiếng Anh ở Singapore phát âm khá khó nghe và bạn cần phải tập trung cao độ thì mới có thể hiểu và trả lời. Nếu không nghe rõ câu hỏi có thể gây ra tình trạng lúng túng, nghi ngờ hoặc thậm chí là không được phê duyệt nhập cảnh. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore mà du khách hay gặp nhất, bạn hãy tham khảo nhé. 

 • How long will you stay? (Bạn sẽ ở ở đây trong bao lâu?)
 • How long are you staying in Singapore? (Bạn đi du lịch Singapore trong bao lâu?)
 • Where do you stay? (Bạn nghỉ lại ở đâu? – Thường gặp nếu du khách ở nhà người thân)
 • What is your relationship with him/her? (Bạn và cô ấy/anh ấy có mối quan hệ như thế nào?)
 • How do you know him/her? (Sao bạn lại quen biết cô ấy/anh ấy? – Thường bị hỏi với những người bạn không có họ hàng với nhau)
 • What is the purpose of your visit? (Mục đích của chuyến đi của bạn là gì?)

Trước đó, bạn cần phải trình vé máy bay khứ hồi về Việt Nam, giấy nhập cảnh, thẻ visa để họ khiếm tra và mỗi người sẽ vào một phòng để tiến hành phỏng vấn. 

Bạn có thể phải đối diện với khá nhiều câu hỏi “hóc búa” từ hải quan

Những câu hỏi thường gặp khá đơn giản và dễ trả lời

Ngoài những câu hỏi trên nhân viên sẽ hỏi bạn một vài thông tin khác như họ tên, ngày sinh, quê quán, lịch trình dự kiến đi du lịch, tiền lương… Tốt nhất bạn nên viết một đoạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và tập nói lưu loát để nhân viên hiểu sơ qua là được. 

Làm gì khi đi phỏng vấn?

Để chuẩn bị vào phòng phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, có thể trang điểm nhẹ nhàng, tránh ăn mặc luộm thuộm. Việc này sẽ giúp du khách có điểm cộng khá lớn khi bước vào phòng phỏng vấn. Tuyệt đối không nên ăn mặc quần áo quá ngắn như áo hai dây, trễ vai, quần short, trang điểm đậm,… sẽ khiến các nhân viên an ninh gây khó dễ cho bạn. 

Bên cạnh đó, hãy bình tĩnh và giữ thái độ đúng mực, khi phỏng vấn luôn tự nhiên thì sẽ không có ai nghi ngờ bạn cả. Trong trường hợp hải quan thấy bất kỳ nghi vấn nào có thể giữ bạn lại, nhưng đừng vì thế mà kích động hay xin xỏ bất kỳ ai nhé. Trong một vài trường hợp, nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình tiền mặt, nếu có thì hãy thoải mái xuất trình tiền và thẻ để chứng minh tài chính. 

Một số lời khuyên cho người không giỏi tiếng Anh và phụ nữ mang thai 

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng không được phép nhập cảnh vào Singapore bởi quốc gia này lo ngại bạn tới để đẻ lấy quốc tịch. Vì thế bạn đi cùng với người thân hãy chứng minh mục đích tới Singapore và thời gian trở về rõ ràng. Nếu mang thai từ tháng thứ 7 thì bạn không nên đi du lịch mà hãy lựa chọn một vài địa điểm trong nước để đảm bảo an toàn. 

Những người không giỏi tiếng Anh đi du lịch Singapore quả là một bất lợi to lớn nếu bạn đi du lịch tự túc, còn những bạn đi theo tour thì sẽ dễ dàng hơn nhiều vì đã có hướng dẫn viên du lịch. Trường hợp đi du lịch tự túc thì bạn nên đi cùng với bạn bè giỏi tiếng Anh là tốt nhất. 

Khi tới khu nhập cảnh hãy xếp người kém tiếng Anh lên đầu và làm thủ tục trước, tiếp theo sau là người nói tốt. Khi nhân viên hải quan hỏi thông tin thì người ở sau bước lên nói chuyện, như vậy thì cả nhóm có thể qua một cách dễ dàng. Nếu xếp người nói kém tiếng Anh ở sau thì những người đi trước làm xong thủ tục sẽ không còn ai có thể giúp đỡ người thân nữa. 

Không khó để phụ nữ mang thai và người nói kém tiếng Anh nhập cảnh

Không khó để phụ nữ mang thai và người nói kém tiếng Anh nhập cảnh

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều app điện thoại thông minh giúp phiên dịch tiếng Anh thành nhiều thứ tiếng, trong đó có cả tiếng Việt. Tuy nhiên, để hạn chế khả năng gặp trục trặc khi đi du lịch tốt nhất bạn nên học một chút tiếng Anh và có sự chuẩn bị chu đáo để có chuyến du hí hoàn hảo.

Nên mang theo bao nhiêu tiền khi đi du lịch Singapore?

Mang theo tiền mặt và chuẩn bị thêm tiền trong tài khoản cũng rất quan trọng bởi đôi khi nhân viên an ninh có thể yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Một chuyến đi du lịch Singapore tốt nhất bạn nên mang theo khoảng 10 – 25 SGD/bữa, di chuyển khoảng 30 SGD/5 ngày. Ngoài ra còn một số chi phí khi mua đồ khác. Tính ra mỗi ngày cần khoảng 60 – 100 SGD. Tùy theo số ngày đi du lịch mà bạn hãy nhân theo số tiền và đổi ra. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số tiền và giữ trong tài khoản. Trước chuyến đi, hãy đổi tiền để có mức giá rẻ. Nếu bạn đổi tại ngân hàng hoặc sân bay ở Singapore thì sẽ chịu mức phí cao hơn. Khi vào phòng phỏng vấn, hải quan yêu cầu về vấn đề tài chính, hãy trả lời chi tiết mỗi ngày bạn dự định chi bao nhiêu nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore

Mỗi ngày trung bình du khách chi từ 60 – 100 SDG khi tới quốc đảo

Ngoài tiền Singapore, du khách cũng có thể mang theo tiền USD bởi nếu dùng không hết bạn quy đổi sang tiền Việt sẽ có giá trị cao hơn. Nếu mang theo USD thì hải quan cũng sẽ không nghi ngờ bạn sang với mục đích bất chính, nhờ đó qua cửa kiểm tra một cách dễ dàng hơn. 

Mua vé máy bay đi Singapore tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất