Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không?

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không? Đối với nhiều hành khách khi lần đầu tiên mua vé máy bay thường có những thắc liên quan đến các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết khi đặt vé cũng như khi làm thủ tục bay. Để bạn không phải bỡ ngỡ khi di chuyển bằng máy bay, dưới đây Tìm Chuyến Bay sẽ chia sẻ cùng bạn những thông tin liên quan đến câu hỏi “Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không?” Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết.

Chứng minh thư - hình minh họa
Chứng minh thư – hình minh họa

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không?

Khi bạn di chuyển bằng phương tiện máy bay đối với các hành trình nội địa thì chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng bạn phải có để có thể làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên, không nhất thiết bắt buộc phải có chứng minh thư bạn mới được bay. Vì khi mua vé máy bay bạn không cần phải xuất trình CMND, chỉ cần các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh đúng với CMND là được. Còn khi làm thủ tục bay thì có nhiều loại giấy tờ bạn có thể thay thế chứng minh nhân dân.

Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không?
Không có chứng minh thư bạn hoàn toàn có thể bay bình thường nhé!

Một số giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư khi lên máy bay?

Nếu chẳng may bạn mất chứng minh thư, hoặc chứng minh thư hết hạn bạn vẫn có thể đi máy bay trong nước bằng một trong số các loại giấy tờ như sau:

+ Hộ chiếu, Passport

+ Thẻ căn cước công dân.

+ Giấy phép lái xe ô tô hoặc mô tô.

+ Thẻ đảng viên, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ nhà báo.

+ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

+ Thẻ ngành: Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang.

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

+ Giấy chứng nhận nhân thân do cơ quan công an địa phương cấp

+ Đối với trẻ em dưới 14 tuổi có thể sử dụng giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục

+ Đối với trẻ em dưới 01 tháng tuổi thì phải sử dụng giấy chứng sinh hợp lệ.

Những giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư khi đi máy bay
Hộ chiếu có thể thay thế chứng minh thư khi đi máy bay

Như vậy, tuy rằng chứng minh thư là một trong những loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục tại sân bay tuy nhiên trong trường hợp bạn làm mất hoặc CMND thì bạn hoàn toàn yên tâm thì vẫn có thể sử dụng các loại giấy tờ khác nhé! Để hiểu rõ hơn về những quy định về giấy tờ của các hãng hàng không hay các thủ tục cần thiết bạn có thể truy cập Timchuyenbay.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài (028) 3997 7799 để được hỗ trợ, tư vấn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất