Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân

Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay mới nhất 2024 là giấy tờ hợp pháp giúp cho việc đi máy bay của bạn khi bạn đang gặp rắc rối bởi những giấy tờ tùy thân cần thiết. Trong trường hợp bạn bị mất giấy CMND, căn cước công dân, không có bằng lái… thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân để thực hiện chuyến bay của mình. Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề liên quan đến mẫu giấy xác nhận nhân thân thì tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Tìm Chuyến Bay.

Làm thủ tục bay bằng giấy xác nhận nhân thân
Làm thủ tục bay bằng giấy xác nhận nhân thân

1. Giấy xác nhận nhân thân là gì?

Giấy xác nhận nhân thân khái niệm cơ bản đã thể hiện ở nội dung cái tên của nó, là một loại giấy tờ kê khai thông tin theo mẫu về người bay. Loại giấy này chỉ có hiệu lực khi được công an tại nơi cư trú xác nhận và đóng dấu giáp lai. Cụ thể giấy xác nhận nhân thân có thể dùng để thay thế cho CMND/CCCD, bằng lái xe, hộ chiếu, giấy khai sinh khi thực hiện các chuyến bay. Thông thường, giấy xác nhận nhân thân dùng trong trường hợp người thực hiện chuyến bay không có các loại giấy tờ tuỳ thân nêu trên, hoặc trẻ em dưới 14 tuổi chưa có CMND/CCCD.

2. Vì sao phải có giấy xác nhận nhân thân?

Theo quy định của hãng hàng không, tất cả các hành khách tham gia các chuyến bay nội địa và quốc tế đều phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên vì một số lý do mà bạn không có đủ các giấy tờ tùy thân theo đúng quy định và rất có thể sẽ không thực hiện được chuyến bay đó. Trong trường hợp này, giấy xác nhận nhân thân sẽ là vị “cứu tinh” của bạn.

Giấy xác nhận nhân thân
Giấy xác nhận nhân thân

3. Trường hợp nào thì cần giấy xác nhận nhân thân?

+ Hành khách muốn đi máy bay nhưng chưa có giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (CMND/CCCD bị mất, quá hạn 15 năm, không rõ hình rõ chữ) mà không có những giấy tờ tùy thân khác có giá trị để thay thế làm thủ tục đi máy bay..

+ Hành khách từ 14 tuổi trở lên nhưng chưa có giấy chứng minh nhân dân mà không có hộ chiếu thay thế thì cần làm giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay.

Lưu ý

+ Giấy xác nhận nhân thân chỉ áp dụng được trong trường hợp khách đi máy bay là người Việt Nam thực hiện các hành trình bay nội địa, không sử dụng được trong các chuyến bay quốc tế.

+ Nếu hành khách là người nước ngoài nhưng không có hộ chiếu (có lý do chính đáng), nhưng vẫn đủ các giấy tờ khác thì phải có giấy xác nhận nhân thân được cấp bởi lãnh sự hoặc cơ quan ngoại giao mới đủ điều kiện làm thủ tục lên máy bay và các thủ tục xuất/nhập cảnh.

4. Làm giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

+ Giấy xác nhận nhân thân sẽ được xác nhận tại trụ sở công an phường (xã) nơi hành khách có đăng ký tạm trú, thường trú.

Lưu ý:

+ Giấy xác nhận nhân thân chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp.

+ Phải có mộc đỏ đóng giáp lai hình, và chữ ký của người đứng đầu cơ quan công an phường, xã.

5. Thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân?

B1: Chuẩn bị

Khi đi làm giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay quý khách vui lòng mang theo ảnh 4 x 6 (bạn nên mặc áo trắng, có cổ, chụp ngay ngắn chỉnh tề, ngay ngắn, không đeo kính, tóc tai gọn gàng…) và sổ hộ khẩu bản chính.

B2: Xin giấy và điền đầy đủ thông tin

Bạn sẽ ra công an phường, xã (nơi hành khách có đăng ký tạm trú, thường trú) để xin mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay. Sau đó điền các thông tin theo yêu cầu, dán ảnh ngay ngắn.

B3: Nộp giấy xác nhận nhân thân

Tiếp theo bạn sẽ phải nộp đơn kèm theo sổ hộ khẩu bản chính cho cơ quan nơi bạn làm giấy xác nhận.

B4: Làm theo thủ tục được yêu cầu

Sau khi kê khai xong bạn sẽ được đề nghị làm theo các thủ tục và chờ đợi để đóng dấu giáp lai, chứng thực cũng như ký xác nhận.

B5: Kiểm tra lại thông tin lần cuối

Cuối cùng, kiểm tra lại tất cả các thông tin và chờ đợi để lấy giấy xác nhận nhân thân là xong.

Thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân
Thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân

6. Những loại giấy tờ nào có thể đi máy bay

Theo quy định của hãng hàng không, các hành khách có giấy tờ tùy thân như sau có thể thực hiện chuyến bay mà hãng hàng không khai thác đối với các chuyến bay nội địa:

Đối với hành khách dưới 14 tuổi

+ Giấy khai sinh: Đối với hành khách dưới 14 tuổi thì cần có giấy khai sinh. Trường hợp em bé dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh hợp lệ của bệnh viện.

+ Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (Còn hạn 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên

Hành khách từ 14 tuổi trở lên khi đi máy bay cần 1 trong các giấy tờ sau:

+ Giấy CMND/ CCCD còn hạn 15 năm, rõ hình, rõ chữ.

+ Giấy phép lái xe ô tô/ mô tô

+ Hộ chiếu

+ Giấy xác nhận nhân thân

+ Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội

+ Thẻ Đảng viên

+ Thẻ Nhà báo

+ Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay

+ Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia

+ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

+ Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Những loại giấy tờ nào có thể đi máy bay
Những loại giấy tờ nào có thể đi máy bay

Chúng tôi hy vọng với nhũng thông tin liên quan đến “mẫu giấy xác nhận nhân thân” khi đi máy bay, bạn đã có đủ câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Nếu trong quá trình đặt vé máy bay có bất kỳ câu hỏi gì, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài (028) 3997 7799 để được giải đáp nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé! Chúc quý khách có được những chuyến bay thật suôn sẻ và thuận lợi!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất