Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Hủy vé máy bay như thế nào?

Hủy vé máy bay như thế nào? Khi bạn đã hoàn thành quá trình đặt vé, đã thanh toán xong xuôi nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể thực hiện được chuyến bay của mình, bạn muốn hoàn vé hoăc đổi sang chuyến bay khác. Vậy quy định hoàn hủy như thế nào? Hủy vé máy bay hết bao nhiêu tiền? Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hủy vé máy bay hết bao nhiêu tiền
Hủy vé máy bay hết bao nhiêu tiền

Hủy vé máy bay như thế nào?

Hoàn/hủy vé máy bay như thế nào còn tùy thuộc vào chính sách của mỗi Hãng. Bạn có thể hoàn được vé nếu như Hãng chủ động đưa ra chính sách, nhất là thời điểm nhạy cảm như dịch, thiên tai, thời tiết khắc nghiệt,.. Còn không thì sẽ dựa vào hạng vé của mỗi hãng để có thể biết được vé máy bay mà bạn mua thuộc diện hoàn/hủy được hay không. Dưới đây là một số điều kiện vé của các Hãng hàng không nội địa Vietjet, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airways để bạn tham khảo.

Quy định hoàn hủy vé của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không có dịch vụ hàng đầu Việt Nam và luôn được khách hàng tin cậy, yêu mến nhờ chất lượng chuyến bay đẳng cấp. Tùy từng điều kiện của từng hạng vé máy bay mà bạn có thể thay hoàn, đổi vé khi đã mua hay không. Mời bạn tham khảo các hạng vé cùng điều kiện như sau:

+ Phổ thông tiết kiệm (G-A-E-P): không hoàn, không đổi vé, hay thay đổi bất cứ gì.

+ Phổ thông tiêu chuẩn (K-L-Q-N-R-T): được hoàn, đổi vé (mất phí).

+ Phổ thông linh hoạt (Y-B-M-S): được hoàn mất phí, đổi vé mất phí + chênh lệch giá vé (nếu có).

+ Thương gia tiêu chuẩn (D-I): được hoàn (mất phí), đổi vé (mất phí + chênh lệch giá vé (nếu có)

+ Thương gia linh hoạt (J-C): Được phép hoàn vé (mất phí), đổi vé (miễn phí).

Lưu ý: vé Vietnam Airlines không được phép đổi tên đối với bất cứ hạng vé nào.

Như vậy với hãng Vietnam Airlines cho phép hoàn, đổi vé ở hầu hết các loại vé và đều tính phí tương ứng với từng loại vé.

Riêng vé siêu khuyến mãi sẽ không được hủy vé theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Vietjet

Khi mua vé máy bay của hãng Vietjet, bạn sẽ không được hoàn vé, hủy vé nhưng có thể đổi tên, ngày giờ bay hoặc hành trình (Trừ các trường hợp lỗi do hãng như: delay quá 3 tiếng, dịch bệnh sân bay đi hoặc đến bị cấm hoạt động…)

Tùy theo hành trình, ngày giờ bay, đổi tên hành khách mà bạn đã mua mà Vietjet sẽ tính phí đổi + giá vé chênh lệch (nếu có).

Điều kiện vé Vietjet Air
Điều kiện vé Vietjet Air

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Pacific Airlines

Đối với vé máy bay của hãng Pacific Airlines, khi mua vé máy bay các hạng phổ thông tiết kệm và phổ thông tiêu chuẩn bạn sẽ không được phép hoàn trả vé. Nếu mua vé hạng phổ thông linh hoạt (Y, B, M, S, H, K) thì sẽ được phép hoàn vé và tính phí.

Ngoài ra, quý khách có thể đổi tên, đổi ngày giờ bay tính phí + chênh lệch giá vé (nếu có). Riêng hành trình thì không thể thay đổi.

Bảng phí hoàn đổi vé của hãng hàng không Pacific Airlines

Điều kiện Phổ thông (Economy) Thương gia (Business)
Starter Starter Plus Starter Max Business Starter Business Max
Thay đổi ngày/giờ bay Thu phí đổi
400.000 VNĐ + chênh lệch giá vé (nếu có)
Miễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi tên Thu phí đổi
400.000 VNĐ + chênh lệch giá vé (nếu có)
Miễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có) Miễn phí (trừ giai đoạn Tết Nguyên Đán), thu chênh lệch giá vé (nếu có) Miễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi hành trình Không được phép Miễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Hoàn vé Không được phép,
Delay 3h trở lên được HOÀN miễn phí
Thu phí 400.000VNĐ
+ phí chênh lệch (nếu có)
Delay 3h trở lên được HOÀN miễn phí
Không được phép Được phép
Nâng hạng Thu phí 400.000 VNĐ + chênh lệch giá vé (nếu có) Miễn phí đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)
Điều kiện thay đổi Trước giờ khởi hành dự kiến 04 giờ Trước 23h59 của ngày khởi hành dự kiến
Dịch vụ kèm theo Miễn phí lựa chọn chỗ ngồi khi còn chỗ trên máy bay – Chỗ ngồi trong khoang Business
– 02 hành lý xách tay với trọng lượng tối đa 14 kg
– 30 kgs hành lý ký gửi
– Dịch vụ giải trí trên chuyến bay
– Túi vật dụng
– Dịch vụ suất ăn, đồ uống
– Chỗ ngồi trong khoang Business
– 02 hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 14 kg
– 30 kg hành lý ký gửi
– Giải trí trên chuyến bay
– Dịch vụ suất ăn, đồ uống
– Miễn phí chọn chỗ ngồi
– Sử dụng phòng chờ
– Túi vật dụng
Dịch vụ phòng chờ (nếu có) Không Không
Ưu tiên lên máy bay Không

Quy định hoàn hủy vé của Bamboo Airways

Nếu mua vé máy bay của hãng Bamboo Airways mà bạn không thể thực hiện lịch trình theo đúng kế hoạch thì bạn có thể hoàn, hủy vé hoặc đổi vé. Tuy nhiên, chỉ khi đặt vé hạng vé Bamboo Business bạn mới được phép hoàn, hủy vé; đối với hạng Bamboo Plus và Bamboo Eco thì không được hoàn.

Quý khách sẽ được phép đổi ngày bay, giờ bay và hành trình có mất phí đổi + chênh lệch (nếu có). Lưu ý khi giá vé mới mua rẻ hơn giá ban đầu thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền chênh lệch.

Phí đổi vé hãng Bamboo Airway

Bamboo Eco  Bamboo Plus  Bamboo Business
 Thay đổi ngày bay,
thay đổi hành trình
Thu phí đổi + chênh lệch ( nếu có )  Thu phí đổi + chênh lệch ( nếu có ) Miễn phí đổi
Thu phí chênh lệch ( nếu có )
 Thời gian tối thiếu khi thay đổi  3 giờ trước giờ khởi hành chặng bay đầu tiên

Làm thế nào để hoàn hủy vé?

Về nguyên tắc, hành khách mua vé ở đâu thì sẽ gọi cho bên bán hỗ trợ. Nếu hành khách mua tại Hãng, có thể gọi đến một trong các số điện thoại sau:

+ Vietjet Air: 1900 1886

+ Bamboo Airways: 1900 1166

+ Pacific Airlines: 1900 1550

+ Vietnam Airlines: 1900 1100

Đối với khách hàng mua tại các đại lý, phòng vé… liên hệ ngay với họ để được hỗ trợ sớm nhất.

Có nên hoàn/hủy vé trong thời điểm dịch hay không?

Trước hết hãy chắc rằng hạng vé mà bạn mua có hỗ trợ hoàn vé, thông tin hạng vé có thể tham khảo tại đại lý, phòng vé hoặc tổng đài của Hãng. Nếu đủ điều kiện hoàn vé, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý mất thêm phí hoàn đổi theo quy định. Nếu đổi tên, đổi chuyến bay thì sẽ mất phí đổi và phí chênh lệch giá vé (nếu có).

Thời gian hoàn lại tiền vào tài khoản có thể đến 90 ngày vì thủ tục khá rườm rà. Vì vậy nếu không phải bất đắc dĩ thì hạn chế hoàn đổi là tốt nhất. Hãy chuẩn bị đủ tiền để có thể đặt chuyến bay khác nếu có nhu cầu.

Hoàn/hủy vé trong mùa dịch là tình huống cả Hãng và hành khách đều không mong muốn. Nếu chuyến bay chưa được Hãng thông báo hủy thì nó vẫn sẽ được tiếp tục, bạn chỉ cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch thì sẽ không vấn đề gì. Tình hình dịch nghiêm trọng, Hãng có thể thông báo hủy chuyến, lúc này bạn hãy yêu cầu hoàn lại tiền. Vì hủy chuyến là do Hãng, vì vậy bạn sẽ không bị mất phí hoàn/hủy như thường lệ.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin trước khi yêu cầu hoàn/hủy vé

+ Trước khi gọi điện lên hãng cần chuẩn bị trước các thông tin như: Mã đặt chỗ; họ tên khách bay; hành trình; ngày, giờ khởi hành… Nếu muốn đổi vé thì phải chuẩn bị trước thông tin về: hành trình mới; ngày giờ bay mới bạn muốn thay đổi để tránh mất thời gian. Khi được yêu cầu trả phí bạn cần thanh toán liền vì phí chênh lệch sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau. Càng thanh toán chậm trễ càng tốn phí cao.

+ Khi muốn hoàn, đổi vé thì bạn phải liên hệ sớm, tránh trường hợp để gần đến giờ máy bay khởi hành thì bạn mới thông báo hủy vé, lúc này việc hủy/hoàn sẽ không được chấp nhận.

Như vậy, trên đây Tìm Chuyến Bay đã chia sẻ cùng bạn một số thông tin liên quan đến hoàn, đổi vé và hủy vé máy bay hết bao tiền? Nếu bạn có dự định hủy vé máy bay thì hãy liên hệ sớm nhất có thể với tổng đài hãng hàng không hay đại lý mua vé để xử lý kịp thời. Bạn đặt vé máy bay tại Timchuyenbay.vn thì hãy liên hệ tổng đài (028) 3997 7799 để đội booker chuyên nghiệp hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn có chuyến bay suôn sẻ và thú vị!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất