Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Hành lý quá khổ là gì

Hành lý quá khổ là gì? Tìm hiểu quy định về hành lý quá khổ của các hãng hàng không nội địa nhằm giúp chuyến bay của bạn thêm suôn sẻ, tránh gặp phải những rắc rối ngoài ý muốn tại sân bay. Khi hành lý của bạn vượt quá tiêu chuẩn quy định của hãng, không chỉ mất thêm nhiều thời gian để xử lý mà bạn còn phải trả thêm những chi phí phát sinh khá cao tại sân bay, thậm chí có thể trễ chuyến bay.

Để có một chuyến bay thật thuận lợi, khi đặt vé máy bay, hành khách cần tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng về tiêu chuẩn hành lý. Nếu bạn không biết các hãng hàng không quy định thế nào về hành lý quá khổ, để tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên, bài viết dưới đây Tìm Chuyến Bay sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về dạng hành lý này. Cùng tham khảo ngay nhé!

Hành lý quá khổ là gì?
Hành lý quá khổ là gì?

Hành lý quá khổ là gì?

Hành lý quá khổ là hành lý có kích thước vượt quá quy định của các hãng hàng không. Đối với hành lý xách tay, kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115cm. Đối với hành lý ký gửi, kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 158cm.

Trường hợp kích thước vượt quá quy định sẽ được tính là hành lý ký gửi và hành khách sẽ đóng mức phí phạt theo quy định của mỗi hãng hàng không. Do đó, khi chuẩn bị hành lý, bạn cần nắm rõ các quy định của hãng mà mình đã mua vé hoặc liên hệ lại nơi đặt vé để được tư vấn cụ thể.

Tìm hiểu rõ về các quy định của hành lý xách tay và ký gửi khi đi máy bay
Tìm hiểu rõ về các quy định của hành lý xách tay và ký gửi khi đi máy bay

Quy định kích thước hành lý quá khổ

Để hiểu rõ hơn về quy định hành lý quá khổ của mỗi hãng hàng không nội địa. Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích sau đây.

Hành lý quá khổ Vietnam Airlines

– Hành lý xách tay: 01 kiện xách tay kích thước 3 chiều không quá 115cm (56cm x 36cm x 23cm) và 01 phụ kiện không quá 40cm x 30cm x 15cm.

– Hành lý ký gửi: mỗi kiện có kích thước 3 chiều không quá 158cm.

Nếu vượt quá quy định nêu trên sẽ được tính theo hành lý quá khổ và sẽ chuyển sang dạng hành lý ký gửi. Hành khách sẽ đóng phí hành lý quá khổ theo quy định hiện hành của hãng.

Quy định hãng Vietnam Airlines
Quy định hãng Vietnam Airlines

Hành lý quá khổ Vietjet

– Hành lý xách tay: mỗi hành khách (trừ em bé dưới 2 tuổi) được mang 01 kiện hành lý xách tay và 01 túi hành lý nhỏ có trọng lượng không vượt quá 07kg. Tổng kích thước hành lý xách tay 3 chiều tối đa: 56cm x 36cm x 23cm.

– Hành lý ký gửi: kích thước tiêu chuẩn hành lý ký gửi không được quá 119cm x 119cm x 81cm và trọng lượng không vượt quá 32kg.

Mỗi hành lý nếu vượt quá mức quy định của hãng sẽ được tính là hành lý quá khổ. Mỗi hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý quá khổ trong chuyến bay (mất phí). Đối với hành lý thứ 2 quá khổ sẽ mua thêm dịch vụ và thanh toán tại sân bay theo quy định. 

Quy định hãng Vietjet Air
Quy định hãng Vietjet Air

Hành lý quá khổ Bamboo Airways

– Hành lý xách tay: mỗi hành khách được phép mang 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 07kg và kích thước 3 chiều không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. 

– Hành lý ký gửi: nếu hành khách mua thêm hành lý ký gửi phải đảm bảo mỗi kiện không vượt quá 32kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm.

Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá tiêu chuẩn nêu trên (về trọng lượng và kích thước), hành khách sẽ phải thanh toán mức phí cho hành lý ký gửi phát sinh tại sân bay.

Quy định hành lý xách tay hãng Bamboo Airways
Quy định hành lý xách tay hãng Bamboo Airways
Quy định hành lý kí gửi hãng Bamboo Airways
Quy định hành lý kí gửi hãng Bamboo Airways

Hành lý quá khổ Pacific Airlines

– Hành lý xách tay: theo quy định của hãng hàng không Pacific Airlines, bạn được phép mang 01 kiện hành lý và 01 túi cá nhân với tổng trọng lượng không vượt quá 07kg. Đối với kích thước về hành lý xách tay không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm và 01 túi cá nhân không vượt quá 40cm x 30cm x 15cm.

– Hành lý ký gửi: mỗi hành khách được phép mang 01 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng 23kg, tổng kích thước 3 chiều không quá 158cm. Nếu hành lý miễn cước không đủ nhu cầu, bạn nên mua sớm để tiết kiệm chi phí, tránh phát sinh tại sân bay. Bạn cần lưu ý, trọng lượng tối đa của hành lý ký gửi không vượt quá 32kg. Nếu vượt quá quy định trên sẽ phải ký gửi dưới dạng hàng hóa.

Mỗi hành khách được mua thêm tối đa 40kg hành lý ký gửi. Kiện hành lý ký gửi có kích thước một chiều trên 150 – 203cm được xem là hành lý quá khổ và hành khách sẽ đóng thêm phí theo quy định của hãng.

Quy định hành lý hãng Pacific Airlines
Quy định hành lý hãng Pacific Airlines

Hành lý quá khổ Vietravel Airlines

– Hành lý xách tay: mỗi hành khách được phép mang 07 – 12kg hành lý xách tay (tuỳ từng hạng vé) và kích thích không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm (tổng kích thước không quá 115cm).

– Hành lý ký gửi: bạn có thể thoải mái nâng hành lý ký gửi theo các gói từ 5kg, 10kg, 15kg, 20kg, 25kg,… với điều kiện trọng lượng hành lý ký gửi không vượt quá 32kg/kiện và tổng kích thước 3 chiều không quá 203cm (chiều dài x rộng x cao).

Trường hợp vượt quá tiêu chuẩn về trọng lượng và kích thước, hành khách sẽ được tính thêm phí hành lý quá khổ tại sân bay.

Tìm hiểu về quy định hành lý để tránh sự cố ngoài sân bay
Tìm hiểu về quy định hành lý để tránh sự cố ngoài sân bay

Hãy tham khảo thật kỹ về quy định hành lý của mỗi hàng hàng không để chuyến bay sắp tới của bạn thêm suôn sẻ nhé! Nếu mang quá nhiều hành lý, bạn nên đăng ký mua thêm hành lý ký gửi tại các đại lý vé máy bay nơi bạn đặt vé. Việc này giúp bạn tiết kiệm được chi phí và tránh gặp phải những rắc rối tại sân bay khi hành lý quá khổ. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline (028) 3997 7799, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Tìm Chuyến Bay luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc các bạn có một chuyến bay thật trọn vẹn!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

1 / 5 (1 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất