Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Hành khách đi nhầm máy bay tại Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng về thông tin sẽ bỏ kiểm soát giấy tờ ở cửa ra máy bay tại Tân Sơn Nhất, TP.HCM trong dịp cao điểm Tết.

Cục Hàng không Việt Nam vừa đưa ra văn bản gửi các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng hàng không Việt Nam. Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện quy định về đồng bộ hành khách và hành lý tại sân bay, kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa ra máy bay trong dịp Tết Nguyên đán.

Hành khách đi nhầm máy bay tại Tân Sơn Nhất
Cửa ra máy bay (Ảnh: Minh họa)

Liên quan đến thông tin về việc sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa ra máy bay (boarding gate) trong dịp cao điểm Tết. Tuy nhiên, Cục Hàng không cho biết hiện nay, quy định của pháp luật về vận chuyển hành khách và hành lý chưa có sự thay đổi.

Theo thống kê trong năm 2022 của Cục Hàng không, vừa rồi lại tiếp tục xảy ra vụ việc hành khách đi nhầm máy bay do sự chủ quan của nhân viên hàng không tại cửa ra máy bay. Vụ việc ngày 24/07/2022, hành khách trên chuyến bay VJ636 SGN – DAD đi nhầm sang chuyến bay VJ230 SGN – VDO (hành khách đã nhầm từ chuyến bay TP.HCM đi Đà Nẵng sang chuyến bay TP.HCM đi Vân Đồn).

Do đó, Cục Hàng không phát công văn gửi các cảng vụ hàng không, Tổng công ty hàng không Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam, yêu cầu nghiêm túc thực hiện quy định về đồng bộ hành khách và hành lý, kiểm tra, giám sát an ninh đối với hành khách và hành lý xách tay xuất phát theo đúng quy định hiện hành.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất