Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất có vị trí chính xác ở đâu? Phương tiện di chuyển từ đây vào trung tâm thành phố như thế nào? Hệ thống trang thiết bị cơ sở hạ tầng ra sao? Trong bài viết dưới đây, Tìm chuyến bay (.com) sẽ giúp bạn trả lời hết tất cả những câu hỏi này. Với những ai chuẩn bị có chuyến du lịch hay công tác bằng máy bay tới với thành phố Hồ Chí Minh thì tuyệt đối không được bỏ lỡ những thông tin được cập nhật mới nhất dưới đây nhé.

Sân bay Tân Sơn Nhất có vị trí ở đâu?

Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong hai sân bay quốc tế lớn và quan trọng bậc nhất nước ta hiện nay cùng với sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Tan Son Nhat International Airport) là tên gọi chính thức của sân bay này. Đây được xác định là đầu mối giao thông quan trọng huyết mạch cho toàn khu vực miền Nam nước ta. Vị trí chính xác hiện tại của sân bay này là phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây cách trung tâm quận 1 chỉ hơn 8 km với đủ loại hình phương tiện giao thông cho bạn chọn lựa như taxi, xe ôm, xe bus, Grab, xe trung chuyển của các công ty du lịch.

⇒ Tham khảo giá vé các chặng bay đến TSN: vé máy bay đi Sài Gòn

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những sân bay ra đời đầu tiên ở nước ta, cụ thể là vào năm 1930. Lúc này sân bay được xây dựng trong địa phận làng Tân Sơn Nhất, quận Gò Vấp. Sau 3 năm xây dựng, sân bay hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 1933 với đường bay quốc tế Paris – Sài Gòn. Sau đó 5 năm, thực dân Pháp đã trùng tu, mở rộng và xây dựng thêm nhiều hạng mục công trình mới và đưa sân bay này thành sở hàng không dân dụng.  Cho tới năm 1956, khi đế quốc Mỹ tiến hành xâm lược nước ta đã tiếp tục cấp vốn mở rộng thêm kinh phí xây dựng và biến nơi đây thành căn cứ không quân cho Quân đội Hoa Kỳ và Không lực Việt Nam Cộng hòa trong suốt thời gian chiếm đóng ở nước.

Ngay sau khi chiến thắng năm 1975 kết thúc, sân bay Tân Sơn Nhất được cấp vốn đầu tư và đưa vào hoạt động với mục đích dân dụng bởi vị trí đặc biệt quan trọng. Hiện tại đây là sân bay quốc tế với diện tích rộng lớn 850 ha đầy đủ trang thiết bị cơ sở hạ tầng hiện đại, sang trọng nhất.

Thông tin về hạ tầng kỹ thuật tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại đang nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (trước đây gọi là tổng công ty cảng hàng không Việt Nam miền Nam). Hiện tại mỗi ngày có khoảng 380 lượt chuyến bay đến 440 lượt chuyến bay của cả các hãng hàng không nội địa và quốc tế đến, đi. Mặc dù có lịch sử hình thành sau sân bay Nội Bài nhưng tần suất hoạt động lại vượt trội hơn. Sau đây là một số thông tin chi tiết về hạ tầng kỹ thuật của sân bay này:

Về hệ thống đường băng hiện đang sở hữu hai đường băng chính thiết kế song song với nhau. Đường băng thứ nhất kí hiệu là 07L/25R có chiều dài 3.048 m và đường băng thứ hai ký hiệu là 07R/25L có chiều dài 3.800 m.

Về sân đỗ tàu bay của sân bay Tân Sơn Nhất có diện tích rất lớn có thể đáp ứng tối đa 53 vị trí đỗ khác nhau cùng lúc. Trong tương lai, sân bay dự kiến sẽ mở thêm vị trí đỗ để đáp ứng nhu cầu khai thác ngày càng tăng của các hãng hàng không.

Về nhà ga hành khách có diện tích rất rộng lớn được chia thành nhà ga quốc nội và quốc tế. Về nhà ga quốc nội hiện tại có diện tích rộng lớn khoảng 22.000 m2. Công suất hàng năm ước tính khoảng 13 triệu khách.

Đối với nhà ga quốc tế hiện nay có tổng diện tích là 93.228 m2. Công suất hoạt động phục vụ khách trong năm ước tính khoảng từ 15 – 17 triệu.

Thông tin về hãng hàng không đang khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hiện tại, tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng hàng không quốc tế đang khai thác các đường bay đến và đi tại đây. Cụ thể:

Đối với các đường bay quốc nội: Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đều triển khai các chuyến bay từ khắp các sân bay lớn nhỏ trên cả nước. Cụ thể là Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Hà Nội, Huế, Đà Lạt…

Về đường bay quốc tế hiện tại hãng đang nhận được sự khai thác của rất nhiều hãng hàng không trên toàn thế giới như Hong Kong Airlines, Singapore Airlines, Sichuan Airlines, Thai AirAsia, Lao Airlines, Japan Airlines, Thai Airways International…

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan về  về sân bay Tân Sơn Nhất được Timchuyenbay.vn tổng hợp mới nhất dành cho bạn đọc. Hy vọng nó thực sự hữu ích và giúp bạn trong chuyến đi sắp tới của mình. Nếu bạn còn  vấn đề gì thắc mắc hoặc có nhu cầu mua vé máy bay đi Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) với mức giá rẻ mà không có thời gian săn tìm thì hãy nhanh chóng liên hệ với các booker của chúng tôi nhé. Bạn cũng đừng quên dành thời gian truy cập và cập nhật những thông tin vô cùng hữu ích mới nhất trên website của Timchuyenbay.vn mỗi ngày!

Săn vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất