Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?

Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không? Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay trong nước? Đối với những hành khách đi máy bay lần đầu, chắc chắn không tránh khỏi những câu hỏi như trên. Nếu bạn cũng đang thắc mắc không biết mình cần mang theo những giấy tờ gì khi làm thủ tục bay và có cần hộ chiếu khi thực hiện chuyến bay nội địa không? Vậy thì hãy cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không
Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay còn gọi là Passport là một cuốn sổ nhỏ do Cục Quản lý xuất nhập cảnh, thuộc Bộ Công an cấp. Đây là một loại giấy tờ tùy thân dùng để nhận dạng đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người sở hữu. Theo định nghĩa của cơ quan nhà nước thì Hộ chiếu là một loại giấy phép cho phép bạn được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và quyền nhập cảnh khi trở lại từ nước ngoài.

Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không
Hộ chiếu do Cục Quản lý xuất nhập cảnh, thuộc Bộ Công an cấp

Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?

Trước hết, Timchuyenbay.vn xin khẳng định rằng: đi máy bay trong nước thì không cần hộ chiếu. Hộ chiếu chỉ bắt buộc nếu bạn thực hiện các chuyến bay quốc tế ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay trong nước?

Vé máy bay

Để thực hiện một chuyến bay trong nước thì điều đầu tiên là bạn phải có vé máy bay. Nếu bạn đặt vé máy bay trực tiếp tại phòng vé của Timchuyenbay.vn thì bạn sẽ nhận được vé bằng giấy trong đó sẽ có mã code, thông tin hành khách, hành trình của bạn. Còn nếu bạn thực hiện đặt vé máy bay trực tuyến tại website Timchuyenbay.vn thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mã code cùng thông tin vé trong tin nhắn và điện thoại. Khi tới quầy làm thủ tục check-in của hãng hàng không, bạn chỉ cần cung cấp mã code đó để làm thủ tục.

Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay trong nước
Vé máy bay Bamboo Airways

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

Đây là giấy tờ bắt buộc mà bạn phải xuất trình khi làm thủ tục check-in. Ngoài ra, nếu bạn bị mất CMND hoặc CCCD bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục bằng một trong số các giấy tờ thay thế sau:

+ Giấy phép lái xe;

+ Thẻ Đảng viên;

+ Chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân.

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội;

+ Thẻ nhà báo;

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không;

+ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không của Việt Nam

– Đối với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi mà chưa có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân thì sẽ làm thủ tục bay bằng giấy khai sinh bản gốc hoặc giấy khai sinh bản sao trích lục (tuyệt đối không sử dụng giấy khai sinh photo công chứng). Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi được phép sử dụng giấy chứng sinh hợp lệ. Trẻ em trên 14 chưa có chứng minh nhân dân thì phải xin giấy xác nhận nhân thân do Công an nơi cư trú xác nhận.

– Nếu bạn không có chứng minh thư hoặc căn cước công dân cũng không có các giấy tờ thay thế nói trên thì bắt buộc phải có giấy xác nhận nhân thân do Công an phường, xã cấp. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh, có dấu giáp lai của công an phường và còn thời hạn tối đa 30 ngày kể từ ngày cấp.

– Trong trường hợp, khách hàng là phụ nữ có thai hoặc người có các vấn đề sức khỏe đặc biệt cần phải có giấy khám thai, xác nhận tình trạng sức khỏe trong vòng 1 tuần. Đồng thời, phải làm cam kết miễn trừ trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra…

– Đối với khách hàng là trẻ em từ 12 đến dưới 14 tuổi đi một mình thì phải có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục và giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật như bố mẹ, ông bà, người nuôi dưỡng của trẻ em đó. Khi làm thủ tục tại quầy check-in phải có người đại diện đi cùng.

Giấy phép lái xe là một trong các loại giấy tờ được phép làm thủ tục check-in
Giấy phép lái xe là một trong các loại giấy tờ được phép làm thủ tục check-in

Như vậy, Timchuyenbay.vn đã giải đáp thắc mắc “Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?” Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất cho chuyến bay sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy chia sẻ với các nhân viên của Timchuyenbay.vn qua tổng đài 24/7 (028) 3997 7799 nhé!

Đừng quên đặt vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines tại Timchuyenbay.vn để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất