Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Bà bầu, trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì?

Người lớn, bà bầu, trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì là câu hỏi được khá nhiều bậc cha mẹ quan tâm hiện nay. Tìm hiểu kỹ về những thủ tục giấy tờ, hành lý khi lên máy bay là yêu cầu cần thiết để tránh những rắc rối có thể xảy ra trước khi máy bay cất cánh. Đến với Tìm Chuyến Bay bạn không những sẽ được chúng tôi săn tìm những tấm vé máy bay giá rẻ mà còn được tư vấn đầy đủ, chi tiết nhất về các thông tin liên quan đến chuyến bay của mình.

Thủ tục cho trẻ em khi đi máy bay

Thủ tục cho trẻ em khi đi máy bay

Dưới đây Tìm Chuyến Bay xin giới thiệu những quy định về giấy tờ, thủ tục đi máy bay dành cho người lớn, mẹ bầu và trẻ sơ sinh, trẻ em.

Đối với bà bầu và người lớn

Cần mang theo một trong những loại giấy tờ sau với những chuyến bay nội địa:

– CMND (Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu – bản chính)

– Giấy chứng nhận của quân đội, lực lượng công an, lực lượng vũ trang

– Thẻ đại biểu Quốc hội hoặc thẻ đảng viên

– Thẻ nhà báo

– Giấy phép lái xe môtô, ô tô

– Thẻ kiểm soát an ninh hàng không

*Lưu ý đối với bà bầu: Cần mang theo sổ khám thai, giấy khám thai. Tùy vào điều kiện thai nhi, số tuần thai mà hãng sẽ yêu cầu một số loại giấy tờ khác. Bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của hãng để được tư vấn.

Đối với trẻ sơ sinh, trẻ em

Trẻ em, trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi

Theo quy định của các hãng hàng không thì trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay cần mang theo giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh. Giá vé rẻ bằng 10% người lớn hoặc có thể miễn phí tùy hãng. Trẻ sơ sinh phải đi cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ, phải ngồi bên cạnh người đi cùng.

Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi

Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi khi đi máy bay giá vé bằng 75% hoặc bằng giá vé người lớn. Cần mang theo giấy khai sinh bản chính, có thể đi một mình nếu có bản cam kết của cha mẹ hoặc người giá hộ.

Tóm lại thủ tục giấy tờ khi lên máy bay cho bà bầu hoặc trẻ sơ sinh cần những thứ sau:

– Bà bầu, người lớn: Một trong những loại giấy tờ hợp pháp nêu ở trên (bà bầu cần có giấy khám thai, giấy siêu âm). Đối người người vừa bị mất chứng minh nhân dân (CMND) có thể xin giấy xác nhận nhân thân của xã, phường, công an nơi mình cư trú.

– Trẻ sơ sinh, trẻ em: Cần giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh bản chính.

Nhìn chung với những chuyến bay nội địa thì thủ tục giấy tờ cho người lớn và trẻ em cũng không quá phức tạp. Một số hãng cũng có thể chấp nhận những loại giấy tờ đã hết hạn sử dụng như CMND của ông, bà, cha mẹ đã già không có thời gian đi làm lại. Cũng cần lưu ý khi chọn chỗ trên máy bay cho trẻ em là tránh những lối thoát hiểm đề phòng sự hiếu động của chúng gây ảnh hưởng đến toàn chuyến bay.

Trên đây là những quy định về thủ tục, giấy tờ cho trẻ em, bà bầu và người lớn khi lên máy bay. Các bậc cha mẹ sau khi đọc có thể an tâm chuẩn bị kỹ lưỡng hành lý cho một chuyến hành trình đầy thú vị. Đừng quên đặt vé máy bay giá rẻ tại hệ thống Tìm Chuyến Bay hiện đại, chuyên nghiệp nhé, bạn sẽ được ưu đãi rất lớn nếu đặt vé trên hệ thống của chúng tôi.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!


Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất