Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Bà bầu đi máy bay được không?

Bà bầu đi máy bay được không? Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh chóng, thuận tiện cần thiết cho nhiều người. Nhưng đối với bà bầu thì như thế nào? Bà bầu có được đi máy bay không? Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu xem những chính sách di chuyển bằng máy bay của từng hãng hàng không đối bà bầu như thế nào nhé!

Bà bầu đi máy bay được không?

Bà bầu đi máy bay được không? Câu trả lời là “CÓ”. Bà bầu nếu có thai kỳ khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay nhé!

Bà bầu nếu có thai kỳ khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay
Bà bầu nếu có thai kỳ khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay

Bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì?

Mỗi hãng hàng không có những quy định về thời gian cũng như giấy tờ cho bà bầu đi máy bay. Cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay tại bảng dưới đây:

Tuần mang thai Vietnam Airlines Vietjet Air Pacific Airlines Bamboo Airways
Dưới 28 tuần – Giấy xác nhận sức khỏe nộp tại quầy làm thủ tục check-in – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm
28 – 32 tuần – Cần có giấy xác nhận sức khỏe nộp tại quầy làm thủ tục check-in – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm

– Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 7 ngày

– Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm.

– Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 10 ngày

– Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm.

– Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 7 ngày

32 – 36 tuần – Cần liên hệ với bộ phận tư vấn của Vietnam Airlines để được bác sĩ thăm khám cụ thể Từ chối vận chuyển – Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm.

– Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 10 ngày

– Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm.

– Sổ khám thai + Giấy khám thai trước ngày khởi hành 7 ngày

36 – 40 tuần – Cần liên hệ với bộ phận tư vấn của Vietnam Airlines để được bác sĩ thăm khám cụ thể Từ chối vận chuyển Từ chối vận chuyển Từ chối vận chuyển

Bí quyết giúp bà bầu đi máy bay an toàn

1. Hỏi ý kiến bác sĩ

Phần lớn phụ nữ mang thai có thể đi máy bay nếu trong thời gian cho phép của các hãng hàng không (như bảng trên). Tuy nhiên, nếu hành khách đang gặp một số vấn đề về thai kỳ như: đái tháo đường thai kỳ, cao huyết áp, bong nhau thai,… thì tố nhất là không nên đi máy bay. Ngoài ra, những người đã từng bị sinh non, hoặc sẩy thai cũng không nên di chuyển bằng máy bay. Tốt nhất là bạn nên hỏi bác sĩ để được tư vấn trước khi tiến hành đặt vé máy bay.

2. Mang theo 1 số các vật dụng cần thiết

Việc mang theo các các vật dụng cần thiết sẽ giúp bạn có một chuyến bay thoải mái và dễ chịu hơn:

Gối kê cổ: Đây là vật dụng rất quan trọng cho các mẹ bầu khi muốn di chuyển bằng máy bay.

Nước: Di chuyển bằng máy bay có thể khiến bạn mất nước nhanh đặc biệt đối với bà bầu thì phải thường xuyên bổ sung nước. Vì vậy, bạn cần uống nhiều nước trước, trong và sau chuyến bay để giữ ấm cơ thể

Các món ăn nhẹ: Các món ăn nhẹ như bánh mì, bánh quy sẽ giúp mẹ bầu tránh được việc mệt mỏi, tụt đường huyết và chống buồn nôn.

Bà bầu đi máy bay tốt nhất là nên có người đi cùng
Bà bầu đi máy bay tốt nhất là nên có người đi cùng

Mang theo tất cả các loại thuốc cần thiết

Trên đây, là thông tin liên quan đến việ bà bầu đi máy bay được không? Giấy tờ cần thiết và những lưu ý giúp bà bầu có chuyến bay an toàn nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hay có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ vui lòng liên hệ tổng đài (028) 3997 7799 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất