Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Chia sẻ kinh nghiệm đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo

Kinh nghiệm đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo là điều mà rất nhiều hành khách quan tâm trong thời gian gần đây. Côn Đảo là nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng Việt Nam và cũng là nơi lưu giữ những hình ảnh, dấu tích của lịch sử nước nhà. Ngày nay, hòn đảo này đã trở thành một trong những khu du lịch tâm linh nổi tiếng linh thiêng, là thiên đường nghỉ dưỡng được đông đảo du khách trong và ngoài nước lựa chọn.

Nếu bạn cũng đang có dự định đến Côn Đảo viếng mộ, lễ tạ cô Sáu để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn  các chiến sĩ cách mạng, thì lưu ngay kinh nghiệm hay ho được Tìm Chuyến Bay chia sẻ ngay sau đây nhé!

Du lịch tâm linh ở Côn Đảo
Du lịch tâm linh ở Côn Đảo

Giới thiệu về mộ cô Sáu

Nhắc đến người con gái anh hùng Võ Thị Sáu của quê hương Đất Đỏ thì ai ai cũng biết. Mộ cô Sáu là nơi thờ cúng vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu. Ngôi mộ gắn liền với câu chuyện lịch sử hào hùng về người con gái vĩ đại đã hy sinh bất khuất vì độc lập, tự do của dân tộc. Khi mới 18 tuổi, cô đã có những đóng góp không nhỏ cho lịch sử nước nhà trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Vào ngày 23/01/1952, cô Sáu đã anh dũng hy sinh, cô chính là tử tù nhỏ tuổi nhất lúc bấy giờ. Khi cô Sáu bị quân địch bắt giữ và tra hỏi, cô đã hiên ngang tuyên bố: “Yêu nước, chống bọn thực dân xâm lược không phải là tội”, và khi bị thi hành cô vẫn thản nhiên cất tiếng hát. Cuối cùng, chúng đưa cô ra pháp trường nhưng cô vẫn nhất quyết không bịt mắt vì muốn được ngắm nhìn đất nước lần cuối cùng. Hình ảnh đó đã trở thành động lực to lớn góp phần thúc đẩy phong trào cách mạng dân tộc.

Cũng từ đó, có rất nhiều lượt khách trên khắp mọi miền đất nước đến Côn Đảo, viếng thăm mộ cô Sáu để dâng hương, bày tỏ lòng thành kính. Có người đến để cầu tài lộc, có người đến cầu sức khoẻ và bình an bởi nhiều người đã truyền tai nhau rằng mộ cô Sáu là nơi cực kỳ linh thiêng, cô luôn giúp đỡ những ai có tâm thiện, thành ý hướng tới cô Sáu.

Huyền thoại về cô Sáu linh thiêng
Huyền thoại về cô Sáu linh thiêng

Địa chỉ mộ cô Sáu ở đâu tại Côn Đảo?

  • Địa chỉ: Nghĩa trang Hàng Dương, Nguyễn An Ninh, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mộ cô Sáu được chôn cất ở nghĩa trang Hàng Dương cùng với 2.000 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh. Nằm cách trung tâm thị trấn chỉ khoảng 1km và nằm gần nhà tù Côn Đảo. Đây chính là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Côn Đảo mà bất cứ du khách nào cũng không thể không ghé qua.

Khi bước chân vào nghĩa trang Hàng Dương, đi qua hàng chục ngôi mộ liệt sĩ khác, bạn rất dễ dàng tìm thấy mộ cô Sáu bởi vì đây là ngôi mộ đồ sộ và nổi bật nhất. Mộ cô Sáu nằm ở bên trái cổng chính dẫn vào khu B của nghĩa trang.

Mộ cô Sáu ở đâu tại Côn Đảo?
Mộ cô Sáu ở đâu tại Côn Đảo?

Phương tiện di chuyển

Di chuyển đến Côn Đảo

Để di chuyển đến Côn Đảo, bạn có thể di chuyển bằng máy bay hoặc tàu trên biển. Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng đặt vé máy bay đi Côn Đảo khởi hành từ Sài Gòn hoặc Hà Nội với tổng thời gian bay chỉ mất khoảng từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

Bên cạnh đó, nếu bạn thong thả thời gian hơn, muốn ngắm nhìn biển cả thì có thể lựa chọn tàu cao tốc trên biển  với thời gian di chuyển khoảng 4 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, bến tàu đi Côn Đảo chỉ có tại Vũng Tàu, Cần Thơ hoặc Sóc Trăng. Tuỳ theo điểm xuất phát mà bạn hãy chọn phương tiện phù hợp với mình nhé! 

Đặt vé máy bay đi Côn Đảo giá rẻ tại timchuyenbay.vn
Đặt vé máy bay đi Côn Đảo giá rẻ tại timchuyenbay.vn

Di chuyển đến mộ cô Sáu

Hiện nay, tại Côn Đảo có các hình thức di chuyển phổ biến sau đây:

Xe máy: chỉ với 100.000 – 200.000 đồng/ngày là bạn đã thuê được một chiếc xe máy để khám phá Côn Đảo rồi. Thật ra thì hòn đảo cũng khá nhỏ nên việc di chuyển và tìm đường cũng rất dễ dàng. Một lưu ý nhỏ là trước khi đi, bạn nên kiểm tra xăng và xin số điện thoại của chủ xe phòng trường hợp gặp trục trặc sẽ liên hệ lại.

Xe điện: đây là một trong những phương tiện được nhiều du khách lựa chọn. Xe điện được tính với mức giá 3.000 đồng/km vào ban ngày. Đối với buổi tối, giá xe điện sẽ được tính theo giá/chuyến.

Taxi: nếu bạn đi theo nhóm hoặc gia đình có người lớn tuổi và trẻ em thì có thể lựa chọn phương tiện này. Giá taxi chỉ từ 40.000 đồng/chuyến nếu xuất phát từ trung tâm thị trấn Côn Đảo.

Thời gian thích hợp đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương luôn mở cửa, bạn có thể đến viếng mộ vào bất cứ ngày nào trong tuần. Tuy nhiên, khung giờ được người dân nơi đây lựa chọn nhiều nhất là từ 21h – 23h55. Vì họ cho rằng đây chính là thời điểm linh thiêng nhất để mọi mong ước khi thành khấn sẽ trở thành hiện thực. Vào các dịp lễ hội, mọi người thường lựa chọn dịp đầu xuân vào ngày 23/1 Âm lịch hàng năm đi đến viếng mộ cô Sáu. Nhưng có nhiều người sẽ chọn tháng 7 để xóa tội vong ân, lễ vu lan báo hiếu.

Lựa chọn thời điểm thích hợp đi lễ mộ Cô Sáu
Lựa chọn thời điểm thích hợp đi lễ mộ Cô Sáu

Quy trình đi lễ ở mộ cô Sáu

Đi lễ mộ cô Sáu vào ban ngày

Khi bước vào nghĩa trang, việc đầu tiên bạn hãy đi tới cột cao nhất đó chính là lễ đài tưởng niệm và làm lễ chính cho các chiến sĩ. Tiếp theo, bạn sẽ đi viếng mộ của các chiến sĩ, tiêu biểu như Lê Hồng Phong và Nguyễn An Ninh. Bạn cần lưu ý rằng nên đi hết từ khu A đến khu D của nghĩa trang. Sau khi đi hết các khu mộ và đã hoàn thành lễ viếng, bạn có thể quay về khách sạn nghỉ ngơi hoặc khám phá các địa điểm du lịch tâm linh khác ở Côn Đảo như: nhà tù Côn Đảo, miếu bà Phi Yến, chùa Núi Một.

Dâng hương tưởng niệm tại mộ Lê Hồng Phong
Dâng hương tưởng niệm tại mộ Lê Hồng Phong

Đi lễ mộ cô Sáu vào ban đêm

Buổi tối là thời gian mà đông đảo du khách và người dân Côn Đảo thực hiện lễ mộ cô Sáu. Bạn nên đến sớm một chút để chuẩn bị bày đồ lễ vì khoảng thời gian này mọi người đi lễ rất đông. Buổi tối tại mộ cô Sáu rất huyền ảo bởi những ngọn nến lung linh được thắp sáng xung quanh. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một điều là không nên chen lấn, xô đẩy, hãy thật kiên nhẫn chờ đến lượt mình. Ngoài ra, trước khi viếng mộ cô Sáu, bạn nên ghé qua đài tưởng niệm một lần nữa rồi mới đi vào mộ cô Sáu để hành lễ.

Đông đảo du khách đến viếng mộ cô Sáu vào ban đêm
Đông đảo du khách đến viếng mộ cô Sáu vào ban đêm

Lễ vật cần chuẩn bị khi đi viếng mộ cô Sáu

Bạn có thể chuẩn bị đồ lễ tại nhà rồi mang đến viếng hoặc mua ở chợ trung tâm thị trấn Côn Đảo đều được. Một bộ đồ lễ viếng mộ cô Sáu cơ bản bao gồm: nón lá, bộ gương lược, xấp thỏi vàng, nước suối, đèn, nhang, xấp giấy tiền vàng bạc. Cô Sáu rất thích hoa màu trắng, vì thế bạn tuyệt đối không được quên món đồ cúng này, bạn có thể chuẩn bị hoa cúc trắng hoặc hoa hồng trắng đều được.

Về mâm ngũ quả, nhất định trong giỏ phải có quả lekima nhé. Những ai cầu kỳ hơn có thể chuẩn bị thêm mâm xôi, heo quay hoặc đồ cúng thật như áo dài, bộ mỹ phẩm,…

Kinh nghiệm đi lễ cô Sáu
Kinh nghiệm đi lễ cô Sáu

Lưu ý:

– Nên chuẩn bị thêm đồ viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương.

– Để ngửa nón lá và đặt đồ vật cúng vào đó, đặt bộ lễ lên mộ cô Sáu.

– Có thể nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương để đảm bảo chu toàn về khẩu chuẩn bị đồ lễ.

Một số điều cấm kỵ trong quá trình viếng mộ cô Sáu

Nghĩa trang Hàng Dương là một địa điểm linh thiêng, do đó bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

– Về phần trang phục, hãy lựa chọn những trang phục kín đáo, lịch sự là điều vô cùng quan trọng khi du lịch đến các địa điểm tâm linh. Bạn cũng đừng quên nhắc nhở người đi cùng với mình để không gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của nơi này.

– Trong quá trình viếng mộ tại nghĩa trang Hàng Dương, không nói tục, chửi thề, trêu đùa hay nói cười to tiếng, kể cả trong suy nghĩ cũng không nên. Vì đây là nơi an nghỉ của những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Hãy đi nhẹ, nói khẽ để bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn đối với những chiến sĩ cũng như tạo nền văn minh ứng xử tại nơi linh thiêng này.

Một số lưu ý khi viếng mộ cô Sáu bạn nên biết
Một số lưu ý khi viếng mộ cô Sáu bạn nên biết

Hy vọng với những thông tin trên đã phần nào giúp ích cho chuyến du lịch Côn Đảo viếng mộ cô Sáu của bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi thật trọn vẹn và ý nghĩa bên cạnh những người thân yêu!

Đặt vé máy bay đi Côn Đảo giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (1 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất