Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thủ tục làm Visa đi HongKong chi tiết từ A đến Z

Thủ tục làm Visa đi HongKong cần những loại giấy tờ nào? HongKong là quốc gia nằm trong khu vực châu Á với nền văn hóa có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Lựa chọn tới HongKong du lịch, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng rất nhiều điều mới lạ mà trước nay chỉ được tìm hiểu qua sách vở. Tuy nhiên, những người chưa bao giờ tới đây sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị thủ tục làm Visa. Vậy bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tìm Chuyến Bay để biết những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du lịch HongKong nhé. 

hongkong

HongKong là đất nước có nền văn hóa độc đáo mang nhiều màu sắc

 

Visa đi HongKong có những loại nào?

Dựa theo mục đích và yêu cầu đi HongKong mà chia ra nhiều nhiều loại visa khác nhau, cụ thể là:

 • Visa đi du lịch và visa quá cảnh: Đây là loại visa phổ biến được nhiều người xin nhất, bạn làm thủ tục visa đi HongKong mà không cần phải có công ty bảo lãnh. Ngoài ra, visa đi du lịch thường có thời hạn lưu trú dài hơn so với visa quá cảnh nên chúng mình khuyến khích bạn nên xin visa du lịch nhé. 
 • Visa tu nghiệp: Người xin visa này sẽ có thời gian ở HongKong tối đa là 12 tháng và mục đích chính là học tập.
 • Visa làm việc trong ngắn hạn: Loại visa này chỉ áp dụng đối với công dân thuộc một trong số những nước có quan hệ song phương với HongKong như: Hàn Quốc, Úc, Anh, Đức… (không có Việt Nam). Visa làm việc cũng chỉ áp dụng trong thời gian ngắn dành cho những người đi làm kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng và có đủ tài chính từ 20.000 USD trở lên.
 • Visa cho người phụ thuộc: Visa cho người phụ thuộc chỉ được sử dụng khi trong gia đình có vợ/chồng, cha mẹ trên 60 tuổi hoặc con cái dưới 18 tuổi đi cùng với công dân có quốc tịch HongKong. Để xin được visa này, người bảo lãnh phải chứng minh đủ tài chính.
 • Visa du học: Những người xin visa này bắt buộc phải tham gia một khóa học và vượt qua bài kiểm tra. Ngoài ra, họ cũng phải chứng minh được khả năng đáp ứng đủ được học phí cũng như chi phí sinh hoạt khi sang HongKong. 
 • Visa cho người đi đầu tư/làm việc: Đối với những người có ý định muốn làm việc hoặc đầu tư ở HongKong trong một khoảng thời gian nhất định thì có thể xin visa này. Tuy nhiên họ cần phải có giấy đảm bảo từ công việc trước đó. 

Có khá nhiều loại visa khác nhau đi HongKong

Có khá nhiều loại visa khác nhau đi HongKong

Hồ sơ làm visa đi HongKong gồm những gì?

Để bạn dễ hiểu và chuẩn bị đầy đủ được hồ sơ làm visa đi HongKong, chúng mình sẽ chia hồ sơ làm hai phần là giấy tờ và chứng minh tài chính.

Giấy tờ cá nhân

Hộ chiếu/Visa: Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng trở lên. Đối với visa phải còn ít nhất 4 trang trống liền nhau. Trước khi làm hồ sơ nên kiểm tra kỹ thời hạn của hộ chiếu và nhanh chóng ra hạn nếu sắp hết hiệu lực.

Ảnh thẻ: Ảnh thẻ phải được chụp trong 3 tháng gần nhất, phông nền trắng, ăn mặc chỉnh tề, cột tóc gọn gàng, để lộ tai và không được đeo khuyên tai. Số lượng 2 ảnh kích cỡ 5×4 (cm). 

Đơn xin làm visa đi HongKong: Visa đi HongKong yêu cầu phải sử dụng 2 thứ tiếng là Trung Quốc và tiếng Anh. Bạn phải sử dụng bản gõ bằng máy tính và đại sứ quán không chấp nhận bản viết tay. (Có thể lên website chính thức của đại sứ quán để down về nhé.)

Giấy đăng ký kết hôn (nếu bạn đã kết hôn rồi)

Chứng minh thư/thẻ căn cước: Một bản photo công chứng chứng minh thư/thẻ căn cước. Lưu ý, hai mặt của CMT/TCC phải được in trong cùng một mặt hoặc phải tin lên 2 tờ A4 tách biệt. 

Thủ tục làm Visa đi HongKong

Có khá nhiều loại giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đi HongKong

Sổ hộ khẩu: Một bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

Giấy chứng minh công việc: chia làm ba trường hợp

 • Công nhân viên: Bản sao công chứng HĐLĐ/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm trong đó có đầy đủ thông tin công ty, thông tin liên hệ 
 • Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất (mỗi thứ 1 bản)
 • Người đã nghỉ hưu: Sổ nhận lương hoặc thẻ hưu trí (photo công chứng)

Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì bạn cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ như:

Giấy khai sinh: 1 bản sao công chứng 

Giấy ủy quyền: Của bố/mẹ đã xác nhận của cơ quan địa phương. Nếu bé đi cùng mẹ thì phải có giấy ủy quyền của bố và ngược lại

Nếu trẻ không đi cùng cả bố và mẹ thì cần có giấy ủy quyền của cả hai và đã xác nhận của cơ quan địa phương. 

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Chứng minh khả năng tài chính rất quan trọng, đảm bảo việc bạn có thể đi được HongKong hay không. Các loại giấy tờ liên quan đến tài chính như bảng sao kê lương, số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất,… đều phải có xác nhận đóng dấu của ngân hàng. Đặc biệt, giấy in sao kê và số dư tài khoản là hai loại giấy tờ quan trọng. Bạn phải sao kê các giao dịch trong vòng 3 – 6 tháng gần nhất để trình lên đại sứ quán nhé.

Kế hoạch tham quan du lịch: Lịch trình phải được liệt kê chi tiết, địa chỉ tham quan, nghỉ dưỡng. Tốt nhất bạn nên photo ra nhiều bản, nếu đại sứ quán yêu cầu là có thể gửi ngay.

Vé máy bay khứ hồi: Bản xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi HongKong khứ hồi dịch thành một trong hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Trung hoặc song ngữ.

Thủ tục làm Visa đi HongKong

Giấy tờ chứng minh tài chính đóng vai trò quan trọng trong visa đi HongKong

Bản sao kê số dư tài khoản ngân hàng và sổ tiết kiệm: Bao gồm bản gốc và bản sao xác nhận số dư. Yêu cầu phải có tối thiểu 70 triệu đồng trong mỗi tài khoản dịch thành tiếng Anh hoặc tiếng Trung hoặc song ngữ.

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính khác: Sổ đỏ, cổ phiếu, giấy tờ nhà, giấy tờ xe,…

Xác định đặt khách sạn hoặc nhà người thân nơi bạn ở.

Địa chỉ làm visa đi HongKong

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm visa đi HongKong, bạn tới trực tiếp đại sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ. Địa chỉ hai đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam là

 • Tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu – Ba Đình – Hà Nội (SĐT: 024.3845.3736)
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 175 Hai Bà Trưng – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh (SĐT: 028.3829.2457)

Theo quy định, những người từ khu vực Đà Nẵng trở vào thì nộp hồ sơ xin visa tại TP. Hồ Chí Minh, từ Huế đổ ra thì nộp hồ sơ tại Hà Nội. 

Để không bị mất nhiều thời gian, tốt nhất bạn nên đi vào khung giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Ngoài ra, lựa chọn đi HongKong vào mùa thấp điểm cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng xin được visa hơn đấy. 

Chi phí làm Visa đi HongKong

Hiện nay, chi phí làm visa đi HongKong tự túc khá rẻ, chỉ dao động từ 80 – 100 USD/bộ hồ sơ. Nếu như bạn không biết cách làm hồ sơ và nhờ người trung gian thì có thể cao hơn một chút. Cụ thể chi phí như sau:

 • Phí chuyển hồ sơ từ lãnh sự quán về sở di trú HongKong: 20 USD/người 
 • Phí lãnh sự: 30 USD/bộ hồ sơ 
 • Phí dịch thuật: 30 – 70 USD tùy theo số lượng giấy tờ. 

Trên thực tế, chi phí có thể ít hơn hoặc nhiều hơn nên tốt nhất bạn nên để dư ra một khoản phòng trường hợp cần tới. 

Thủ tục làm Visa đi HongKong

Chi phí làm visa đi HongKong khá rẻ

Lưu ý khi làm visa đi HongKong

 • Do thời gian làm visa khá lâu, thường dao động từ 2 tuần đến 1 tháng rưỡi nên bạn hãy chuẩn bị từ sớm (từ 2 – 3 tháng)
 • Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối thì toàn bộ chi phí sẽ không được hoàn lại, hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trong hồ sơ và đảm bảo tính chính xác, minh bạch trước khi gửi đi nhé. 
 • Không may hồ sơ bị từ chối thì bạn cần phải chờ ít nhất 1 tháng mới có thể làm lại được 
 • Chuẩn bị tiền USD để giao dịch, không sử dụng tiền Việt 
 • Tới xếp hàng ở đại sứ quán từ sớm (trước 7h) để hoàn thành việc nộp hồ sơ nhanh hơn
 • Đại sứ quán không làm việc vào thứ 7 và chủ nhật 
 • Người xin visa sẽ nhận kết quả qua đường bưu điện. 

Với những thông tin mà chúng mình chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết được các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm visa đi HongKong rồi phải không? Hãy bắt tay ngay vào công đoạn chuẩn bị từ bước săn vé máy bay đi HongKong giá rẻ để có một chuyến du lịch tiết kiệm và nhiều ý nghĩa nhé. 

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất