Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục ? Nhiều trường hợp khách hàng đặt vé máy bay giá hiện tại rất tốt nhưng khi thanh toán thì hệ thống báo hết vé. Hoặc với cùng một hành trình, buổi sáng thì giá này nhưng đến chiều lại giá khác? Hãy cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu qua bài viết sau.

Giá vé máy bay thay đổi liên tục do đâu ?

Giá vé máy bay thay đổi liên tục do phụ thuộc vào số lượng chỗ ngồi còn trống trên máy bay. Một chiếc máy bay ~200 chỗ ngồi, khi số lượng khách đặt vé tăng thì những chỗ ngồi giá rẻ sẽ nhanh chóng được lấp đầy nhường chỗ cho những hạng ghế giá vé cao hơn. Bạn có tự hỏi tại sao Hãng lại không bán đồng giá với mỗi chỗ ngồi trên một chuyến bay không? Lý do rất đơn giản vì bán như vậy Hãng chắc chắn sẽ lỗ!

Giả sử, máy bay có 200 chỗ ngồi, Hãng bán đồng giá 2.000.000 đồng/ghế. Tổng thu của Hãng nếu bán được hết vé khoảng 400 triệu. Tùy theo chi phí vận hành, các loại thuế và phí xem như doanh thu như vậy Hãng có lãi với điều kiện bán được hết. Nhưng chắc một điều rằng với giá vé đồng giá như trên, số lượng vé không thể bán được hết. Bởi mức thu nhập của người dân hiện nay không đồng đều, có người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua vé 2 triệu đồng nhưng có người lại không thể. Do đó lượng vé bán ra sẽ được rất ít, Hãng lỗ.

Giá vé máy bay thay đổi liên tục từng giây, từng phút
Giá vé máy bay thay đổi liên tục từng giây, từng phút

Từ đó, các Hãng hàng không đưa ra những hạng ghế khác nhau trên một chuyến bay. Từ hạng Phổ thông tiết kiệm đến hạng Thương gia và mức giá cũng theo đó tăng lên tùy theo Hạng ghế. Như Vietjet, Hãng có những mức giá từ thấp đến cao : 99K, 299K, 399K,.. đến vài triệu đồng cho hạng Thương gia (giá vé chưa gồm thuế và phí). Việc đưa ra mức giá này đảm bảo số lượng ghế bán ra sẽ nhiều hơn, hạng ghế giá cao sẽ bù lại cho hạng ghế giá thấp, Hãng cân đối và đảm bảo chuyến bay có lãi. Còn bà con thì được hưởng lợi về giá vé, tất nhiên vé máy bay giá rẻ chỉ dành cho những hành khách đặt sớm, thường là từ 1 tháng đến 3 tháng.

Cơ cấu giá vé máy bay các hãng hàng không

Hãng nào cũng vậy, giá vé máy bay thay đổi liên tục cao hay thấp phụ thuộc vào số lượng còn trống trên máy bay. Bạn nắm được cơ cấu giá vé máy bay sẽ biết cách sở hữu cho mình một chuyến bay giá rẻ. Kinh nghiệm của Timchuyenbay.vn với nhiều năm trong lĩnh vực hàng không chia sẻ cho bạn rằng thời điểm tốt nhất để đặt vé là khi Hãng bắt đầu mở bán. Giả sử, Hãng sẽ dành khoảng 50% cho hạng vé khuyến mãi giá rẻ (những vé mà bạn thấy 99K, 199K,..) và số còn lại hạng ghế cao hơn. Hãng sẽ vẫn bán song song các hạng ghế nhé, nhu cầu mỗi hành khách là khác nhau, có người muốn bay giá rẻ và có người lại muốn một khoang hạng sang để được phục vụ tốt hơn vì vậy dù đặt sớm hay muộn bạn vẫn có thể book được hạng ghế Thương gia với điều kiện hạng này còn.

Săn vé máy bay giá rẻ không khó
Săn vé máy bay giá rẻ không khó, quan trọng phải thật nghiêm túc

Câu chuyện ở đây là làm thế nào để bạn săn vé máy bay giá rẻ ? Với 50% lượng ghế ở hạng khuyến mãi, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một chuyến bay tiết kiệm khi đặt từ sớm. Càng về sau, số lượng ghế giá rẻ sẽ nhanh chóng hết và nếu bạn muốn bay chỉ còn cách chọn những hạng ghế giá cao hơn.

Có trường hợp hành khách đặt vé tại Timchuyenbay.vn nhưng không thanh toán ngay, đến lúc thanh toán thì giá đã tăng lên và bắt đầu tỏ ra bực dọc, khó chịu với các booker. Điều này chúng tôi cũng không mong muốn bởi ai cũng mong khách của mình đặt được một chuyến bay ưng ý, tiết kiệm. Bạn cần thanh toán ngay và gọi cho booker nếu gấp, chúng tôi sẽ xử lý sớm nhất để tránh mất vé.

Như vậy, chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi “tại sao giá vé máy bay lại thay đổi liên tục” cho bạn rồi. Tóm lại thì nó sẽ tuân theo quy luật như thế này : số lượng chỗ ngồi trên 1 chuyến bay ít đi thì giá vé sẽ tăng lên. Và để săn vé máy bay giá rẻ thì bạn nên đặt vé sớm nhất có thể, tránh đặt cận giờ bay vì lúc đó giá sẽ rất cao.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất