Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Phù Cát ở đâu và những thông tin chi tiết

Sân bay Phù Cát ở đâu và những thông tin hữu ích sẽ được cập nhật đầy đủ trong bài viết này. Phù Cát – Bình Định là điểm du lịch đầy thu hút và quyến rũ nằm tại khu vực miền Trung nước ta hiện nay. Phong cảnh, ẩm thực, văn hóa và con người nơi đây với những nét riêng biệt riêng chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Việc tìm hiểu về chặng bay và thông tin sân bay Phù Cát là điều hết sức quan trọng nếu bạn đang chuẩn bị tới với nơi này.

Cảng hàng không Phù Cát
Cảng hàng không Phù Cát

Sân bay Phù Cát ở đâu?

Sân bay Phù Cát có vị trí chính xác nằm ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Sân bay Phù Cát cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 30 km về phía Tây Bắc. Trước đây, nó có tên gọi là sân bay Gò Quánh. Sau năm 1975 được Bộ quốc phòng tiếp quản và chuyển thành sân bay hỗn hợp thay thế cho sân bay Quy Nhơn cũ.

Sân bay Phù Cát có mã định danh vị trí IATA là UIH, tên giao dịch chính thức là Cảng hàng không Phù Cát, tên giao dịch quốc tế là Phu Cat Airport. Đây là sân bay phục vụ các chuyến bay dân sự các Hãng nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines và Bamboo Airways. Đồng thời sân bay Phù Cát còn là nơi huấn luyện quân sự và là căn cứ của Trung đoàn không quân 925 thuộc Sư đoàn không quân 372.

Các Hãng hàng không và chặng bay

Sân bay Phù Cát là một sân bay nhỏ ở Bình Định phục vụ khoảng gần 2 triệu lượt khách và vẫn đang tăng dần mỗi năm. Ở đây có sự hiện diện của hầu hết các Hãng hàng không nội địa như Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines và thậm chí là hãng mới như Vietravel Airlines cũng đang khai thác các chặng bay đến Phù Cát – Quy Nhơn và ngược lại. Bạn có thể tham khảo thêm giá vé máy bay đi Quy Nhơn chi tiết hơn trong bài viết này.

Dưới đây là danh sách các chặng bay đến Phù Cát cùng Hãng hàng không khai thác:

Hãng hàng không Các điểm đến
Bamboo Airways Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh
Pacific Airlines Tp.Hồ Chí Minh
VietJet Air Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Hải Phòng
Vietnam Airlines Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh
Vietravel Airlines Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh

Xem thêm

Lịch sử hình thành và nâng cấp sân bay Phù Cát

Sân bay Phù Cát được quy hoạch, cấp vốn và khởi công xây dựng chính xác vào năm 1966 với tên gọi ban đầu là sân bay Gò Quánh. Với mục đích chính là phục vụ quân sự. Sau khi hoàn thành, sân bay này đã được Không lực Việt Nam Cộng hoà sử dụng làm căn cứ không quân. Sau khi chiến tranh kết thúc vào năm 1975, sân bay đã được chuyển giao quyền trực tiếp quản lý và sử dụng lại cho bộ Quốc phòng nước CHXHCN Việt Nam. Lúc này nó được sử dụng vào mục đích làm trung tâm huấn luyện phi công tiêm kích. Tới tháng 9 năm 1984, sân bay Phù Cát chính thức khai thác đường bay dân sự đầu tiên thành công. Từ đây nó được đưa vào phục vụ các chuyến bay đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và trở thành sân bay hỗn hợp quân sự và dân sự.

Tiếp tục, vào tháng 1 năm 2015; dự án đầu tư, nâng cấp sân bay này đã được Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam thông qua và tiến hành thực hiện. Lúc này sân bay được trang bị thêm nhà ga với diện tích rộng rãi cùng các sân bay đáp ứng đủ tiêu chuẩn của sân bay quốc tế. Hiện tại, với tiềm năng du lịch khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng trong các chuyến nghỉ dưỡng của hành khách. Do vậy các hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air và Pacific Airlines, Bamboo Airways đều tiến hành khai thác các đường bay từ đây tới Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Mỗi ngày, sân bay này đang đón tiếp khoảng 8 lượt chuyến bay đến và đi. Con số này đang tăng đều qua hàng năm và dự kiến sắp tới sẽ có nhiều hãng hàng không quốc tế đầu tư và khai thác.

Hạ tầng kỹ thuật sân bay Phù Cát

Đường băng : Sân bay Phù Cát hiện đang hoạt động với 01 đường băng chính kí hiệu là 33/15. Tổng chiều dài chính xác là 3.048 m và chiều rộng là 45 m.

Đường lăn : Hiện tại gồm tổng cộng 5 đường lăn khác nhau. Trong đó đường lăn chính E5 được thiết kế nằm song song với đường băng theo hướng Đông. Tất cả các đường lăn nhánh ký hiệu từ E1 đến E4 theo hướng Nam ra Bắc đều được thiết kế nối với đường băng chính.

Sân đỗ tàu bay : Tính tới hiện tại sân đỗ tàu bay của sân bay Phù Cát đã được nâng cấp hai lần với kích thước chi tiết là 220,5 m x 117 m. Sân bay này đáp ứng được 4 vị trí đậu khác nhau cho các loại máy bay cỡ trung A320/321 và tương đương.

Nhà ga hành khách : Nhà ga hiện tại được thiết kế gồm tầng trệt và tầng lửng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại khác nhau có diện tích khoảng 3.000 m2. Vào các giờ cao điểm, nhà ga này có thể phục vụ tối đa 300 hành khách.

Khoảng cách từ Sân bay Phù Cát về các thị xã, huyện

Bên cạnh việc cung cấp cho bạn thông tin về sân bay Phù Cát, chúng tôi muốn chia sẻ thêm về khoảng cách di chuyển tới các huyện hoặc thị xã trong địa bàn tỉnh Bình Định cho du khách tham khảo. Việc nắm vững thông tin này sẽ rất có lợi cho chuyến du lịch, khám phá nơi này đấy nhé:

  • Tới thị xã An Nhơn khoảng 16 km
  • Tới huyện Tây Sơn khoảng 18,5 km
  • Tới huyện Tuy Phước khoảng 25,4 km
  • Tới huyện An Lão khoảng 98,5 km
  • Tới huyện Phù Cát khoảng 14,7 km
  • Tới huyện Vân Canh khoảng 57,6 km
  • Tới huyện Hoài Ân khoảng 61,8 km
  • Tới huyện Vĩnh Thạch khoảng 53,7 km
  • Tới huyện Phù Mỹ khoảng 32, 8 km
  • Tới huyện Hoài Nhơn khoảng 64,9 km

Trên đây là một số thông tin về lịch sử hình thành, hạ tầng kỹ thuật, vị trí và các chặng bay tới sân bay Phù Cát – Quy Nhơn. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất, giúp cho chuyến đi của bạn suôn sẻ.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất