Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất cần những gì?

Nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất cần những gì? Từ ngày 1/1/2022, Việt Nam đã cho phép khách bay trên các chuyến bay quốc tế  được nhập cảnh vào các các hàng không lớn như Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) và Nội Bài (Hà Nội). Vậy khi nhập cảnh cần những thủ tục gì? cần giấy tờ gì? Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu kĩ hơn những bước cần thiết khi Nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất nhé!

Nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất cần những gì?
Nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất cần những gì?

Nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất cần những gì?

Nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất cần làm theo những bước sau:

Bước 1. Đăng ký “Mã QR cá nhân”

Đầu tiên người nhập cảnh hoặc phải cài đặt ứng dụng PC-Covid để tạo “Mã QR cá nhân”. Hoặc phải truy cập cổng thông tin An toàn Covid-19 TP.HCM tại trang: https://antoan-covid.tphcm.gov.vn để tạo “Mã QR cá nhân” (mã QR này là mã QR thống nhất với hệ thống PC-Covid).

Tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất có bố trí khu vực hỗ trợ người nhập cảnh tạo “Mã QR cá nhân” ngay tại sân bay. Tuy nhiên để chủ động tạo “Mã QR cá nhân” trước khi nhập cảnh về Việt Nam. 

Bước 2. Hành khách ngay khi xuống sân bay phải tiến hàng xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.

 Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có bố trí khu vực xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 và phối hợp các hãng hàng không quốc tế hướng dẫn hành khách đến điểm xét nghiệm tại sân bay; hành kháhch sẽ sử dụng “Mã QR cá nhân” để cung cấp thông tin cho đơn vị xét nghiệm. Sau đó, sẽ được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 , đơn vị xét nghiệm nhập kết quả vào phần mềm CDS.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR:

  • Nếu kết quả Dương tính sẽ phải chuyển đến bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 12 (tại cơ sở TP.Thủ Đức) để cách ly, điều trị.
  • Nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính, hành khách sẽ được hướng dẫn để thực hiện các thủ tục rời khỏi sân bay về nơi lưu trú.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chịu trách nhiệm kiểm tra kết quả xét nghiệm, quét “Mã QR cá nhân” của người nhập cảnh để xác nhận người nhập cảnh đã ra khỏi sân bay.

Hành khách quốc tế đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nhanh
Hành khách quốc tế đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nhanh

Bước 3. Quy định khi di chuyển về nơi lưu trú

Trong suốt quá trình di chuyển từ sân bay về nơi lưu trú, người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. 

Yêu cầu đối với phương tiện đón chỉ bao gồm: lái xe và người nhập cảnh, người đi đón sẽ đi xe riêng. Trong trường hợp người nhập cảnh là người nước ngoài, sẽ cho người phiên dịch đi cùng.

Phương tiện vận chuyển hạn chế dừng, đỗ dọc đường; trường hợp đặc biệt hoặc khẩn cấp phải dừng đỗ dọc đường thì cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Bước 4. Theo dõi sức khỏe và khai báo y tế mỗi ngày

Nơi tiếp nhận người nhập cảnh cách ly chịu trách nhiệm tạo “Mã QR địa điểm” trên Cổng thông tin An toàn Covid-19 TP.HCM (https://antoan-covid.tphcm.gov.vn). Khi người nhập cảnh đến thì cơ sở phải xác nhận bằng cách quét “Mã QR cá nhân”, việc khai báo y tế và xác nhận điểm lưu trú được thực hiện hằng ngày trong thời gian cách ly.

Đồng thời, người nhập cảnh phải thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, thực hiện đầy đủ quy định 5K (đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn tay thường xuyên, không đến nơi đông người, không tụ tập) và xác nhận điểm lưu trú. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng… thì báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để kịp thời xử lý.

Quy định về thời gian cách ly y tế tại nơi lưu trú:

  • Đối với trường hợp người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19: Sẽ được tự theo dõi sức khỏe, không tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú trong vòng 3 ngày sau nhập cảnh.
  • Đối với trường hợp người nhập cảnh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19 thì bắt buộc phải cách ly tại nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
  • Đối với người nhập cảnh dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền cần có người chăm sóc thì được sẽ được cách ly cùng cha/mẹ/người chăm sóc. Người chăm sóc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và phải ký cam kết tự nguyện cách ly cùng, thực hiện nghiêm các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như đối với người nhập cảnh.

Bước 5. Lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho người nhập cảnh trong thời gian cách ly y tế tại nơi lưu trú.

UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức chịu trách nhiệm cấp tài khoản quản trị trên Cổng thông tin An toàn Covid-19 cho trung tâm y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức để quản lý người nhập cảnh cách ly tại nơi lưu trú.

Trung tâm y tế địa phương sử dụng tài khoản được cấp để giám sát danh sách người nhập cảnh cách ly tại nơi lưu trú, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ 3 và ngày thứ 7 theo quy định của Bộ Y tế.

Trường hợp kết quả âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày. Trường hợp dương tính thì đơn vị xét nghiệm báo cáo HCDC điều phối mẫu đến Viện Pasteur TP.HCM giải trình tự gen; đồng thời báo cho trung tâm y tế địa phương người bệnh cách ly để vận chuyển người nhập cảnh đến Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 hoặc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (nếu người bệnh có dấu hiệu suy hô hấp).

Người nhập cảnh phải nghiêm túc triển khai thực hiện việc cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Người nhập cảnh phải nghiêm túc triển khai thực hiện việc cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Giá vé máy bay Quốc tế của Vietnam Airlines

Bảng giá vé máy bay Quốc tế của Vietnam Airlines tham khảo

Điểm đi Điểm đến Giá vé
Hà Nội  Đài Bắc 4,519,000 VNĐ
Hà Nội Tokyo 10,596,000 VNĐ
Tokyo Hà Nội  15,631,000 VNĐ
TPHCM Sydney 18,039,000 VNĐ
TPHCM Melbourne 17,869,000 VNĐ
TPHCM Bangkok 7,353,000 VNĐ
TPHCM San Francisco 21,217,000 VNĐ
TPHCM Tokyo 10,716,000 VNĐ
Tokyo TPHCM 15,631,000 VNĐ
Phnon Pênh TPHCM 4,759,000 VNĐ

Giá vé trên chưa bao gồm thuế phí. Cập nhật ngày 5/1/2022

Đặt vé máy bay quốc tế tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất