Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Ngắm chùa Trấn Quốc 1 trong 15 ngôi chùa đẹp nhất TG

Ngắm chùa Trấn Quốc 1 trong 15 ngôi chùa đẹp nhất TG. Theo danh sách của Daily Mail công bố 15 ngôi chùa, đền đẹp nhất thế giới trong đó có ngôi cổ tự chùa Trấn Quốc ở Hà Nội cũng lọt vào top này. Daily Mail là trang báo uy tín hàng đầu của Anh được nhiều người đọc trung thành tuyệt đối cho trang này. Cùng ngắm lại ngôi chùa Trấn Quốc cũng như 14 ngôi chùa đẹp nhất thế giới này nhé!

Chùa Trấn Quốc 1 trong 15 ngôi chùa đẹp nhất thế giới

Chùa Trấn Quốc

Với lối kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa với thiên nhiên đó là điều ấn tượng với du khách mỗi khi đến đây. Chùa tọa lạc ngay trên một hòn đảo nhỏ phía Đông Hồ Tây, tổng thể ngôi chùa nhìn giống như một búp sen đang nở giữ hồ nước trong xanh. Chùa Trấn Quốc có niên đại 1500 năm, được xây dựng vào thời vua Lý Nam Đế và nay thuộc dạng “cổ lai hy” của trên mảnh đất Thăng Long – Hà Nội này. Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hữu tình với sự uy nghiêm, cổ kính và cảnh quan thanh nhã giữa bốn bề mây nước, cây xanh.

Cảnh quan thanh nhã giữa bốn bề mây nước, cây xanh.

Mỗi khi khách dừng chân tại đây cũng bắt được cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàn và thư thả của ngôi cổ tự này. Xưa kia là trung tâm Phật giáo của Kinh thành Thăng Long thời Lý và thời Trần và cũng từng là trụ sở của giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chùa cũng được vinh dự đón tiếp nhiều đại biểu và chính khách như: Thái hậu Ỷ Lan, các vị chúa Trịnh, vua Minh Mạng, vua Thiệu Trị, Tổng thống Ấn Độ Ragiăng Đờ Ra Brusat và Pratibha Patil, Tổng thống LB Nga Dmitry Medvedev…Ngày nay, chùa Trấn Quốc đã được nhà nước xếp hạng là di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia vào năm 1989.

Chùa Toji ở Kyoto

Cũng là một quốc gia chịu ảnh hưởng của nền phong kiến Trung Hoa trong đó có Phật giáo, Nhật Bản là một trong những đất nước có nhiều công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng. chùa Toji là một ví dụ điển hình, chùa có kiến trúc độc đáo có tuổi đời trên một thiên niên kỷ, và đây là một trong những biểu tượng văn hóa của Nhật Bản. Ngoài kiến trúc độc đáo ra thì ngôi chùa còn sở hữu ngôi bảo tháp cao nhất Nhật Bản mà ban có thể trông thấy cách hàng dặm. Khuôn viên chùa cũng là một ấn tượng đối với hầu hết du khách bởi nó quá tuyệt vời, những hàng cây xanh, hồ nước, lối đi rất thơ mộng. Vào mùa Thu, cảnh vật ở đây đẹp như một bức tranh vẽ với những gam màu rực rỡ như đỏ, vàng, xanh…

Chùa Toji ở Kyoto

Cùng nằm trong danh sách này có các ngôi đền, chùa trên khắp thế giới như: cung điện Gyeongbokgung của xứ sở kim chi – Hàn Quốc, đền Cebu Taoist (Philippines), đền Byodo-In (Hawaii, Mỹ), chùa Shwedagon Paya (Myanmar), chùa Thambuddhei Paya (Myanmar), ngôi chùa ở Pennsylvania (Mỹ), chùa Meidai Lamasery (Nội Mông, Trung Quốc), đền Jokhang (Tây Tạng) và tháp Taipei 101 (Đài Loan), Chùa Toji (Kyoto, Nhật Bản), Chùa Vipassana (Ấn Độ).

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất