Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Top 6+ món ăn ngon ở Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua

Món ăn ngon ở Sài Gòn là gì? Sài Gòn từng được mệnh danh là “hòn ngọc Viễn Đông”, là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Không đứng ngoài xu thế đó, ẩm thực Sài Gòn ngày càng phát triển, tạo nên một dấu ấn riêng trên bản đồ ẩm thực Việt Nam.

Dường như cái nôi của ẩm thực Sài Gòn là ẩm thực đường phố. Từ những xe bán hàng rong đến những quán quán nhỏ đầu hẻm, không gian đơn sơ nhưng chứa đựng tinh hoa của ẩm thực.

Giữa hàng ngàn các món ngon, Tìm Chuyến Bay đã chọn ra 6 món ăn ngon ở Sài Gòn bậc nhất, định hình nên bản sắc ẩm thực riêng của Sài Gòn. Cùng khám phá nhé!

Tổng hợp các món ngon của Sài Gòn
Tổng hợp các món ngon của Sài Gòn

Top 6 món ăn ngon ở Sài Gòn nên thử 

1. Cơm tấm

Cơm tấm là một món ăn đường phố phổ biến với hương vị thơm ngon cùng giá cả hợp lý. Món cơm này đã trở thành một phần không thể thiếu trong “văn hóa Sài Gòn”. Có người đã từng ví von: “Người Sài Gòn ăn cơm tấm giống như người Hà Nội phở”.

Cơm tấm làm từ gạo tấm. Trong quá trình xay xát, vận chuyển, hạt gạo dài bị vỡ, tạo thành những mảnh gạo nhỏ, hay còn được gọi là gạo tấm. Đĩa cơm tấm truyền thống thường ăn kèm với mỡ hành và đồ chua. Mỡ đun nóng già trên bếp trước khi đổ vào bát hành lá xắt nhỏ. Đồ chua thường là cà rốt, củ cải, dưa hay đu đủ muối. Ăn cơm tấm không thể thiếu một chút nước mắm chua ngọt vừa miệng.

Cơm tấm - Từ món ăn bình dân đến tinh hoa ẩm thực Sài Gòn
Cơm tấm – Từ món ăn bình dân đến tinh hoa ẩm thực Sài Gòn

Thông thường cơm tấm sẽ ăn kèm với các món mặn như sườn nướng, trứng rán, chả trứng, bì heo. Ngoài ra, ở một số nơi, cơm tấm sẽ ăn với thịt kho tàu, cá chiên, đậu hũ nhồi thịt, …

Một đĩa cơm tấm đây đủ giống như “bữa tiệc ẩm thực”, mang theo tinh thần của cả một nền văn hóa lúa nước. Hạt cơm dẻo mà tơi xốp, hòa vào vị béo ngậy của mỡ hành. Miếng sườn màu vàng mật, đậm đà, thơm thơm mùi nướng than hoa. Khi đã nếm qua sườn, bì, chả trứng, vị chua ngọt của nước mắm, cái vị thanh thanh của đồ chua sẽ đưa vị giác của người ăn trở lại trạng thái cân bằng.

Cơm tấm Sài Gòn
Cơm tấm Sài Gòn

Những quán cơm tấm nổi tiếng:

– Cơm tấm Bụi Sài Gòn: số 100 Thạch Thị Thanh, Quận 1 (và một số chi nhánh khác)

– Cơm tấm Ba Nghiền: 84 Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận

– Cơm tấm chả cua: số 113 Nguyễn Phi Khanh, Quận 1

2. Hủ tiếu

Hình ảnh những xe đẩy hay quán nhỏ lề đường bán hủ tiếu đã không còn xa lạ ở Sài Gòn. Hủ tiếu là món ăn cao cấp có, dân dã cũng có. Người Sài Gòn ăn hủ tiếu bất cứ khi nào, buổi sáng, buổi trưa, khi chiều tối hoặc đang lúc giữa đêm. Món ăn này là sáng tạo độc đáo của người Hoa. Nhưng sau đó hủ tiếu được cải biến, tạo ra nhiều loại như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, …

Hủ tiếu - hương vị quen thuộc của Sài Gòn
Hủ tiếu – hương vị quen thuộc của Sài Gòn

Tô hủ tiếu được chia ra thành 3 phần chính: phần bánh hủ tiếu, phần nước lèo và phần rau với thịt. Bánh hủ tiếu thông thường đều giống nhau, duy chỉ có hủ tiếu ở Sa Đéc là dai có thơm ngon đặc biệt hơn. Phần rau và thịt rất đa dạng. Về phần rau, người ta có thể dùng hành, hẹ, giá đỗ, cải cúc, … Nếu như hủ tiếu Mỹ Tho có tôm, mực, ốc, hải sản, hủ tiếu Nam Vang có lòng heo, gan, thịt băm thì hủ tiếu gõ có bò viên, thịt thăn thái lát, trứng cút, tóp mỡ.

Điểm chung giữa các loại hủ tiếu đến từ nước lèo. Nước lèo trong vắt, có vị ngọt thanh tự nhiên. Không cầu kì, đủ loại nguyên liệu, nấu nước lèo hủ tiếu dùng chủ yếu là xương và thịt heo. Xương được ninh với mực nướng, tôm khô, củ cải, … trong thời gian vừa đủ.

Món ăn làm nên văn hoá ẩm thực riêng của mảnh đất Sài Thành
Món ăn làm nên văn hoá ẩm thực riêng của mảnh đất Sài Thành

Những quán hủ tiếu nổi tiếng nên thử:

– Hủ tiếu mực Nghi Long: 71 Cửu Long, Quận 10

– Hủ tiếu Nam Vang Đạt Thành: 31 Trần Hưng Đạo B, Quận 5.

Xem thêm: Du lịch Sài Gòn : kinh nghiệm du lịch Sài Gòn cho người mới

3. Bánh canh

Giống như cơm tấm và hủ tiếu, bánh canh là một “tọa độ” ẩm thực quan trọng của Sài Gòn. Hiếm có món ăn nào dễ ăn mà đa dạng như bánh canh. Bánh canh có những loại sang trọng như bánh canh cua, ghẹ, thậm chí là bánh canh tôm hùm nhưng cũng có những loại dân dã, bình dân như bánh canh giò heo hay bánh canh cá.

món ăn ngon ở sài gòn
Món ăn không thể bỏ lỡ khi có dịp ghé thăm mảnh đất Sài Thành

Chất lượng của một tô bánh canh đến từ phân sợi bánh, nước lèo và thức ăn đi kèm. Sợi bánh canh rất lạ và dễ phân biệt. Sợi bánh làm từ bột gạo, bột năng, bột sắn,… với tỉ lệ trộn khác nhau. Sợi đặc biệt to, ngắn hơn sợi bún, có độ trong, độ dẻo và dai nhất định. Nước lèo sền sệt, nấu từ giò heo, tôm, cá, cua, … tùy theo từng loại bánh canh. Thức ăn đi kèm cũng vô cùng phong phú đa dạng, từ gà, bò, giò heo đến tôm tít, mực, ghẹ, cua, thậm chí cả cá nục, cá lóc.

Giữa vô vàn loại bánh canh, người Sài Gòn quen thân nhất là bánh canh giò heo. Tô bánh canh nóng hổi với nước dùng thanh ngọt. Móng heo vừa mềm mượt bên ngoài nhưng gân bên trong dai giòn. Bánh canh mềm dai, không bị bở.

Bánh canh - hương vị thơm ngon khó cưỡng
Bánh canh – hương vị thơm ngon khó cưỡng

Những quán bánh canh nổi tiếng:

– Bánh canh giò heo ở số 12C Nguyễn Phi Khanh, Quận 1

– Bánh canh cua Út Lệ ở số 204 – 210 Tô Hiến Thành, Quận 10

– Bánh canh Mạ Tôi ở số 86 Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh.

4. Bánh mì Sài Gòn

Bánh mì chắc hẳn không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Những ổ bánh mì nóng hổi, vàng ruộm, thơm phưng phức cứ thế lan tỏa khắp các con đường, ngõ ngách của Sài Gòn. Món ăn được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau, có thể là bánh mì heo quay, thịt nướng, trứng ốp la, xíu mại, chả cá hay bánh mì chảo,… Ăn kèm các loại rau như ngò rí, rau răm, dưa leo, đồ chua, vài khoanh ớt, thêm một ít pate bên trong hoà quyện cùng nước sốt đậm đà cũng khiến biết bao dân tình chao đảo.

Bánh mì Sài Gòn và những biến tấu lạ
Bánh mì Sài Gòn và những biến tấu lạ

Món bánh bì từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhịp sống của người dân Sài Gòn. Bạn có thể tìm thấy tiệm bánh mì hoặc xe đẩy bánh mì ở bất cứ nơi đâu, từ những tiệm vỉa hè cho đến những cửa hàng sang trọng. Dù là sáng, trưa, chiều hay tối, chỉ cần một ổ bánh mì đơn giản thôi cũng có đủ cả tinh bột, đạm, rau củ, gia vị làm vực dậy vị giác của bất kỳ thực khách nào.

món ăn ngon ở sài gòn
Bánh mì Sài Gòn – Thức quà vô giá theo dòng thời gian

Những quán bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn:

– Bánh mì Huỳnh Hoa có địa chỉ tại số 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1

– Bánh mì Bảy Hổ có địa chỉ tại số 19 Huỳnh Khương Ninh, phường Đa Kao, quận 1

– Bánh mì Cô Điệp có địa chỉ tại số 238 Võ Thành Trang, phường 11, quận Tân Bình

5. Hải sản – Ốc

Sài Gòn đích thực là một thiên đường ăn uống với đa dạng món ngon từ mọi vùng miền, trong đó có các món ăn được chế biến từ hải sản và ốc đã làm nên tên tuổi của nền ẩm thực Sài Gòn ngày nay. Không cần đi đến các vùng biển xa xôi, ngay tại thành phố hoa lệ bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được các quán ăn ngon – bổ – rẻ được dân sành ăn truyền tai nhau.

Ốc Sài Gòn - Hương vị gây thương nhớ cho du khách
Ốc Sài Gòn – Hương vị gây thương nhớ cho du khách

Những quán hải sản, ốc ngon ở Sài Gòn:

– Ốc và hải sản Vua Cua. Địa chỉ: 576 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1

– Ốc Tô. Địa chỉ: 224 Xóm Chiếu, phường 16, quận 4

– Hải sản Rạn Biển. Địa chỉ: 25 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3

6. Bún mắm

Bún mắm là món ăn quen thuộc và là đặc sản nổi tiếng ở miền Tây với sự kết hợp của các thành phần tươi ngon như: tôm, mực, thịt heo quay,… ăn kèm rau muống chẻ, hoa súng, giá đỗ,… Không cần phải đi đến miền Tây xa xôi nữa, ngay tại Sài Gòn bạn vẫn có thể tìm kiếm được hương vị đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Mùi vị độc đáo của tô bún mắm đã khiến bao người “nặng lòng” với nó. Điểm làm nên sức hút của món ăn này chính là ở nước lèo được nấu từ mắm cá linh hay cá sặc, một hương vị không lẫn vào đâu được. Nếu có dịp du lịch Sài Gòn, nhất định không nên bỏ lỡ món ăn thơm ngon, hấp dẫn này bạn nhé!

Bún mắm - Hương vị quen thuộc không lẫn vào đâu được
Bún mắm – Hương vị quen thuộc không lẫn vào đâu được

Những quán bún mắm ngon ở Sài Gòn:

– Bún mắm Cô Ba. Địa chỉ:

+ 527 Nguyễn Tri Phương, phường 8, quận 10

+ 24 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh

+ 451 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp

+ 264 Hòa Bình, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú

+ 39 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú

+ 370 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh

– Bún mắm Mai. Địa chỉ: N44 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4

– Bún mắm miền Tây Dung. Địa chỉ: 403 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh

Trên đây là top 6 món ăn ngon ở Sài Gòn mang nét đặc trưng của thành phố mang tên Bác, nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì hãy đặt ngay vé máy bay đi Sài Gòn tại Tìm Chuyến Bay để đặt được vé máy bay giá tốt và dịch vụ chuyên nghiệp nhé!

Đặt vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất