Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Top 13 địa điểm du lịch quanh Sài Gòn tuyệt vời nhất để đi

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm thương mại và thành phố lớn nhất của Việt Nam, đồng thời là nơi giao thoa của cái cũ với cái mới với sự tương phản ấn tượng.

Tạm rời xa trung tâm thành phố náo nhiệt, một số địa điểm du lịch quanh Sài Gòn khác mà các bạn nên ghé qua để có được những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của mình. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

Top 13 địa chỉ du lịch quanh Sài Gòn tuyệt vời nhất để đi

1. Củ Chi

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km, địa đạo Củ Chi là một trong những chuyến đi nửa ngày không thể bỏ qua và là một trong những địa điểm du lịch gần Sài Gòn mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Địa đạo Củ Chi có hệ thống đường hầm rộng lớn dài hơn 250km từng là cơ sở cho các hoạt động quân sự của Việt Cộng trong Chiến tranh Việt Nam. Những người lính sử dụng những đường hầm cực kỳ chật chội làm nơi ẩn náu, bệnh viện, căn cứ liên lạc, đường tiếp tế và thậm chí cả nơi ở.

Đến đây bạn sẽ có cơ hội chui qua một phần của mạng lưới đường hầm Củ Chi, một trải nghiệm giúp bạn đánh giá cao sức chịu đựng và khả năng thích ứng của những người lính đã từng sống ở đây.

Ngay cả khi bạn không phải là người yêu thích lịch sử quân sự hiện đại, các đường hầm này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về các điều kiện mà quân đội phải đối mặt trong cuộc xung đột và các chiến lược đã giúp quân đội Việt Nam chiến thắng.

2. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một bảo tàng nổi tiếng nhất ở Việt Nam, với những hiện vật liên quan đến sự tàn khốc của chiến tranh mà đất nước đã từng trải qua để có được hòa bình.

Bảo tàng chủ yếu tập trung vào Chiến tranh Việt Nam và có một số hiện vật liên quan đến Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất với thực dân Pháp.

Các phương tiện quân sự và vũ khí thời kỳ được trưng bày trong sân của bảo tàng. Sau khi tham quan vùng nông thôn và Địa đạo Củ Chi , bạn sẽ thấy những cuộc triển lãm này thậm chí còn cảm động hơn.

3. Đồng bằng sông Cửu Long

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Đi du thuyền qua mê cung tươi tốt của những con kênh, con sông và hòn đảo có rặng cọ ở Đồng bằng sông Cửu Long là một chuyến đi trong ngày phổ biến dường như cách xa Thành phố Hồ Chí Minh náo nhiệt.

Nó mang đến một cái nhìn hấp dẫn về cách sống của những người phụ thuộc vào con đường thủy mỏng manh này để sinh tồn.

Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến đây cách khoảng 70km đến Mỹ Tho, một thị trấn bên bờ sông Cửu Long; một hành trình dọc theo châu thổ; và thăm các ngôi làng, trang trại và nhà máy địa phương.

4. Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng là địa điểm tham quan và thưởng thức lý tưởng cho những ai yêu thích văn hóa truyền thống. Múa rối nước có nguồn gốc từ các làng quê vùng đồng bằng sông Hồng và đã được biểu diễn ở Việt Nam hơn 1.000 năm.

Chương trình múa rối nước thường kéo dài 50 phút mang đến những nội dung thể hiện được sinh động văn hóa của đất nước. Đặc biệt bạn sẽ được thưởng thức “nhạc sống” bởi các nhạc công tài năng chơi các nhạc cụ truyền thống như sáo trúc và vĩ cầm hai dây.

5. Đền Thiên Hậu, khu phố Tàu

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Nếu bạn đang muốn tìm địa điểm du lịch gần Sài Gòn thì đền Thiên Hậu là một sự lựa chọn tuyệt vời. Khu đền này có từ thế kỷ 19, đây là một trong những ngôi đền Trung Hoa lâu đời nhất trong thành phố.

Dành riêng cho Bà Chúa Biển, Thiên Hậu, ngôi đền thiêng liêng này được những người thờ phượng địa phương cũng như khách du lịch đến thăm, và nhiều vật liệu được sử dụng để xây dựng nó được mang từ Trung Quốc.

Theo truyền thuyết, nữ thần đã để lại hai con rùa để canh giữ ngôi đền khi cô ấy vắng mặt. Vào ngày 23 tháng 3 âm lịch, một cuộc diễu hành diễn ra trong khu phố với hình tượng Thiên Hậu, người được cho là sẽ cứu những người đi biển bị mắc kẹt trên biển cả. Vào cửa chùa miễn phí.

Trong khi tham quan Khu Phố Tàu, bạn cũng nên ghé qua Chợ Bình Tây nhộn nhịp , nơi bán mọi thứ từ sản phẩm tươi sống đến đồ trang sức của Trung Quốc.

6. Nhà hát lớn Sài Gòn

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Nhà hát Lớn Sài Gòn trang nhã, nằm ngay đầu Đại lộ Lê Lợi, là điểm thu hút những người yêu kiến ​​trúc – đặc biệt là những người hâm mộ phong cách thuộc địa Pháp. Cách duy nhất để xem nội thất của nhà hát là mua vé xem một buổi biểu diễn tại đây.

Cả Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh đều biểu diễn tại đây, và vé được bán tại phòng vé hoặc các đại lý du lịch trong nước. Trong khu vực xung quanh nhà hát opera là một số trung tâm mua sắm mới của thành phố và các khách sạn độc quyền.

7. Dinh Thống Nhất

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Một chuyến thăm quan đến Dinh Thống Nhất, nơi từng được gọi là Dinh Độc Lập, là để nói về những sự kiện lịch sử đã diễn ra ở đây hơn bất kỳ sự hào nhoáng và hoành tráng nào. Tọa lạc trên khu vườn và bãi cỏ tươi tốt rộng 44 mẫu Anh, nơi đây mang đến một cái nhìn hấp dẫn về lối sống của các nguyên thủ quốc gia đặc quyền ở Sài Gòn những năm 1960.

Nó được xây dựng trên địa điểm của Dinh Norodom cũ, nơi bị máy bay chiến đấu ném bom vào năm 1962 trong một vụ ám sát bất thành tổng thống miền Nam Việt Nam Ngô Đình Diệm.

Bạn cũng sẽ thấy các phương tiện quân sự bên ngoài, bao gồm cả máy bay chiến đấu đã phá hủy Dinh Norodom và xe tăng 843.

8. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Trong khuôn viên vườn bách thảo, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam giới thiệu quá trình phát triển văn hóa của đất nước từ thời kỳ đồ đồng đến đầu thế kỷ 20. Các cuộc triển lãm được sắp xếp theo thứ tự thời gian và bao gồm các hiện vật của các dân tộc trước đây của Việt Nam, bao gồm các nền văn minh Đông Sơn, Phù Nam, Khmer và Chăm.

Với một khoản phụ phí, bạn có thể tham dự một buổi biểu diễn múa rối nước trong nhà hát của bảo tàng để hiểu hơn về nét văn hóa và bản sắc. Điều thú vị gần như các cuộc triển lãm của bảo tàng là chính tòa nhà có từ năm 1929 và kết hợp giữa phong cách kiến ​​trúc Pháp và châu Á.

Sau khi xem tất cả các cuộc triển lãm của bảo tàng trong một giờ hoặc lâu hơn, bạn có thể đi dạo thư giãn quanh các khu vườn bách thảo.

9. Chùa Ngọc Hoàng

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, chùa Ngọc Hoàng (Chùa Phước Hải) nằm trong một khu phố bình dị cách Vườn Bách thảo vài dãy nhà. Ngôi đền được xây dựng để tôn vinh vị thần Đạo giáo, Ngọc Hoàng hoặc Vua của Thiên đường, Ngọc Hoàng và bên trong ánh sáng lờ mờ, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh của cả các vị thần Phật giáo và Đạo giáo.

10. Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Gần Dinh Thống Nhất, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh có một tòa nhà Tân cổ điển ấn tượng, trước đây được gọi là Dinh Gia Long, từng là nhà của thống đốc Nam Kỳ. Đó là nơi nhất định phải đến tham quan tại Sài Gòn để có cái nhìn tổng quan về lịch sử của thành phố và ngắm nhìn kiến ​​trúc vĩ đại, bao gồm cả sự phát triển rực rỡ của phương Đông và châu u.

Bảo tàng lưu lại quá khứ của thành phố với các cuộc triển lãm về cuộc đấu tranh giành độc lập, thiên nhiên và khảo cổ học, thương mại, thủ công mỹ nghệ làng quê, tiền tệ, và văn hóa của Sài Gòn.

Điều thú vị là tòa nhà nằm trên một mạng lưới các đường hầm và boongke, từng là lối thoát hiểm cho các chức sắc trong quá khứ.

11. Bảo tàng FITO

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Bảo tàng trưng bày hàng nghìn hiện vật liên quan đến y học cổ truyền Việt Nam, từ thời kỳ đồ đá cho đến ngày nay, bao gồm sách, tài liệu, thảo dược và các dụng cụ dùng để bào chế thuốc.

Bạn cũng có thể thử xay nhuyễn một số nguyên liệu. Bài thuyết trình bắt đầu bằng một đoạn phim ngắn về lịch sử y học cổ truyền Việt Nam, và các phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược có sẵn mà bạn có thể mua cho mình hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

12. Cần Giờ

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km, Cần Giờ là một địa điểm giúp bạn vừa được tham quan vừa thư giãn với những khu rừng ngập mặn và nhiều loài động vật hoang dã khác nhau.

13. Làng Bình Quới

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn

Một lựa chọn yên bình tuyệt vời khác vào cuối tuần chuyến du lịch quanh Sài Gòn là Làng Bình Quới. Tái hiện vùng Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam những năm trước, ngôi làng xanh mang đến cho du khách cơ hội đắm mình trong những cánh đồng cỏ xanh mướt, tận hưởng những ngôi nhà nhỏ và ao cá rợp bóng dừa.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những địa điểm tham quan thú vị khi du lịch tới TP. Hồ Chí Minh. Đừng quên đặt vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất