Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Các loại thuế phí vé máy bay

Các loại thuế phí vé máy bay không phải ai cũng biết. Các loại thuế phí vé máy bay là những khoản phụ phí đi kèm với giá vé chính thức bạn mua. Thông thường, khi mua vé máy bay bạn sẽ thấy giá vé ban đầu là chưa có phụ phí, giá cuối cùng bạn cần thanh toán là tổng mức giá cuối cùng. Mỗi hãng hàng không khác nhau sẽ áp dụng mức giá thuế phí không giống nhau. Nhiều hành khách thắc mắc rằng vì sao giá vé máy bay của mỗi hãng bay lại khác nhau? Hoặc các loại thuế phí bạn cần đóng khi đi máy bay là gì? Trong bài viết này hãy cùng với Tìm Chuyến Bay tìm hiểu chi tiết từng loại thuế phí đi máy bay nhé.

Phí TSA 

Phí TSA hay còn gọi là phí đảm bảo an ninh khi vận chuyển được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Transportation Security Administration Fee. Tình trạng khủng bố hoặc các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia thường xuyên xảy ra ở các nước châu Mỹ, đặc biệt là Hoa Kỳ. Vì thế loại phí này ra đời và bắt đầu được áp dụng sau vụ khủng bố “thế kỷ” ngày 11/9. Theo đó, hành khách đi máy bay phải đóng thêm phí TSA tương đương với 2,5 USA trên một chiếc vé máy bay. Tuy nhiên, năm 2019 loại phí này lại tăng lên gấp đôi, nguyên nhân là do sự thâm hụt chính sách trong liên bang Hoa Kỳ.

Các loại thuế phí vé máy bay

Phí TSA – Transportation Security Administration Fee

Phụ phí nhiên liệu

Phụ phí nhiên liệu có tên gọi khác là Fuel Surcharge đã được áp dụng trong mỗi chuyến bay từ rất lâu, loại phí này còn phụ thuộc rất nhiều vào giá cả xăng dầu trên thị trường. Cũng vì thế mà nhiều hành khách đã nhầm lẫn loại phụ phí nhiên liệu với việc bị dụ dỗ mua máy bay giá cao. Nhưng sự thực là loại phụ phí này đóng vai trò là một loại phí để hoàn tiền cho các hãng hàng không khi nguyên liệu tăng cao. Nếu bạn thấy trong vé máy bay có ghi phụ phí hàng không hoặc phí vận chuyển áp dụng thì đấy cũng là một trong những tên gọi khác của phụ phí nhiên liệu.

Các loại thuế phí vé máy bay

Phụ phí nhiên liệu – Fuel Surcharge

Phí lên máy bay

Nhiều hành khách cho rằng phí lên máy bay là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên những hoạt động như đặt trước chỗ ngồi, phí in thẻ lên máy bay đều phải tính một loại phí riêng. Tuy nhiên, cũng có một vài hãng bay không áp dụng loại phí này như Ryanair, thay vào đó hãng thu 108 USD cho thủ tục check in ở sân bay. Các hãng hàng không còn lại đều áp dụng loại phí này và thu khoảng 25 USD/vé cho mỗi hành khách.

Phí lên máy bay - Boarding Pass Fees

Phí lên máy bay – Boarding Pass Fees

Phí quản trị

Admin Fees là phí quản trị hành khách phải trả thêm cho các website của hãng bay, và tất nhiên tất cả các hãng hàng không đều áp dụng loại phí này trong mỗi tấm vé máy bay của khách hàng.

Các loại thuế phí vé máy bay

Phí quản trị – Admin Fees

Phí thẻ tín dụng 

Trong những năm gần đây, nhiều hãng hàng không áp dụng phí thẻ tín dụng vào trong thuế phí đi máy bay, bởi lẽ thẻ tín dụng đã trở thành ngôn ngữ rất phổ biến và được áp dụng nhiều trong giao dịch hàng ngày. Mỗi một hãng hàng không sẽ áp dụng cách tính phí thẻ tín dụng khác nhau. Ví dụ như Air France hay American Airlines sẽ thu phí thẻ tín dụng là 7 USD cho mỗi người đặt mua vé máy bay từ Anh, những nơi khác thì sẽ áp dụng phương pháp tính theo tỷ lệ % của giá vé (thường là 3%). 

Phí thẻ tín dụng - Credit Card Fees 

Phí thẻ tín dụng – Credit Card Fees 

Phí nông nghiệp

Một loại phí nghe khá vô lý nhưng lại rất “thuyết phục” bởi đây là loại phí mà hành khách phải trả để giữ cho bầu trời được an toàn khỏi các dịch bệnh liên quan đến nông nghiệp. Các nước ở châu Mỹ và châu Âu áp dụng loại phí này rất nghiêm ngặt để góp phần giúp kiểm dịch động thực vật ở quốc gia đó tốt hơn.

Phí nông nghiệp - Agriculture Fee

Phí nông nghiệp – Agriculture Fee

Ngoài ra, hành khách còn phải trả thêm khá nhiều loại phí khác, tổng cộng có khoảng 20 loại khác nhau. Cụ thể là:

 • Thuế VAT 
 • Phí xuất vé và thanh toán 
 • Thuế môi trường 
 • Phí thuê sân đậu 
 • Phí thuê quầy check-in
 • Phí cho thuê băng chuyền hành lý ký gửi 
 • Phí phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất 
 • Phí thuê cầu dẫn khách lên và xuống trên các chuyến bay 
 • Phí phân loại tự động hành lý ký gửi 
 • Phí điều hành bay 
 • Phí tra nạp xăng dầu hàng không 
 • Phí đảm bản an ninh hàng không
 • Phí phục vụ hành khách 
 • Phí cất cánh, hạ cánh 
 • Phí sử dụng cơ sở hạ tầng hệ thống tra nạp ngầm cung cấp nhiên liệu

Đó là lý do vì sao nhiều người thắc mắc rằng thấy có vé máy bay giá rẻ nhưng khi thanh toán lại là một con số khác, bởi giá vé bạn cần thanh toán được tính bằng công thức: Tổng thanh toán = Giá vé ban đầu + Thuế, phụ phí. Các hãng hàng không đều chịu một mức thuế và phụ phí như nhau và chỉ khác nhau ở một số dịch vụ khác đi kèm nên giá thành có chênh lệch. Vì thế trước khi đặt mua vé máy bay, bạn nên tham khảo kỹ mức giá để cân nhắc chi phí. 

Để có một tấm vé máy bay giá rẻ tiết kiệm cho chuyến đi sắp tới, bạn nên lên kế hoạch và đặt mua vé trước từ 2 – 3 tháng. Đặc biệt, nếu hành khách muốn đi du lịch vào mùa cao điểm thì nên đặt trước từ 3 – 4 tháng thì sẽ có nhiều khung giờ bay giá rẻ để lựa chọn. Nếu không có thời gian đặt vé, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng (028) 3997 7799. Các booker chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ nhiệt tình và đem đến cho bạn một chuyến bay như mong muốn chỉ trong thời gian ngắn nhất.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất