Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet. Đây có thể là những quy định mà những người mới đi máy bay lần đầu không biết đến và ít khi được để ý. Thông thường, mỗi hành khách được mang theo mình 1 kiện hành lý kí gửi là 7 kg. Tuy nhiên, với trọng lượng như vậy thì không thể đủ với một người có nhu cầu muốn mang đồ đạc nhiều, vì vậy hành khách đi máy bay bắt buộc phải mua thêm hành lý ký gửi.

Đi kèm với việc mua thêm hành lý ký gửi như vậy là một loạt những quy định về hành lý được đưa ra. Đặc biệt, tất cả các hãng hàng không đều có những quy định rất đặc biệt về những chất lỏng không được phép mang lên máy bay. Tìm chuyến bay (.vn) sẽ chia sẻ những thông tin sẽ rất hữu ích cho quý khách nắm rõ hơn về những quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Những quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air?

Để đáp ứng nhu cầu của hành khách về hành lý được mang theo, các hãng hàng không trong đó có Vietjet Air đã cho phép các bạn có thể mang theo chất lỏng. Do đó khi di chuyển bằng đường hàng không bạn có thể mang theo nước uống, sữa,… . Tuy nhiên, việc mang chất lỏng lên máy bay ngày càng được các hãng hàng không chú ý và đã đưa ra các quy định khá nghiêm ngặt trong việc này.

Theo như Cục hàng không có quy định rằng chỉ cho phép mang một số loại chất lỏng thông thường như nước hoa, dầu gội đầu, nước trang điểm,… và mang với một giới hạn nhất định. Bên cạnh đó, có rất nhiều chất lỏng bị cấm mang lên máy bay Vietjet Air vì mục đích an toàn chuyến bay và bảo vệ môi trường không khí trên máy bay.

Những chất lỏng mà được hãng nghiêm cấm hành khách không được mang lên máy bay là:

 • Chất lỏng dễ cháy, nổ
 • Các chất lỏng có tính ăn mòn cao
 • Chất gây ra ô nhiễm môi trường
 • Các chất lỏng tỏa mùi hôi tanh khó chịu ra xung quanh
 • Những chất có thể gậy hại ở điều kiện áp suất giảm xuống thấp
 • Những đồ dễ hư hỏng
 • ….

uy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air

Tại sao lại không được mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air?

Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ lộ trình bay của hành khách, hãng hàng không bắt buộc thực hiện khá nghiêm ngặt về việc đảm bảo an ninh hàng hóa cho hành khách và an ninh về hàng hải. Trước kia, khi chưa được trang bị các thiết bị an ninh, cơ chế kiểm tra hành lý còn chưa được chặt chẽ, một số hãng hàng không đã để xảy ra một số trục trặc nhỏ. Chủ  yếu là các vấn đề về hành lý ký gửi của hành khách, đặc biệt là việc mang chất lỏng khi đi máy bay. Một số vấn đề thường xuyên xảy ra khiến cho hành lý của quý khách có thể bị xử phạt hoặc bị từ chối vận chuyển như hàng dễ vỡ, dễ cháy nổ, đồ có tỏa mùi hôi tanh,…

uy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air

Quy định và hướng dẫn cách bảo quản chất lỏng khi mang lên máy bay Vietjet Air.

Nếu quý khách có nhu cầu mang những vật phẩm là chất lỏng khi đi máy bay Vietjet thì cần phải tuân thủ đúng các quy định mà hãng hàng không Vietjet Air và Cục hàng không Quốc gia đề ra.

Quý khách chỉ được phép mang những chất lỏng không có gây hại và ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Tuy nhiên, những chất này phải được đóng gói, chứa đựng trong các chai, lọ, bình thủy tinh,… và được đóng kín hoàn toàn. Với chuyến bay quốc tế thì dung tích tối đa được mang là không quá 1 lít dung dịch. Còn đối với các chuyến bay nội địa, theo quy định mới của Cục hàng không Việt Nam cho phép mang không giới hạn dung tích chất lỏng và không cần phải chiết xuất sang các chai nhỏ.

uy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air

Những chất lỏng nào thì được phép mang lên máy bay Vietjet?

Bạn có thể mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air nếu đó là các chất lỏng được đóng gói đúng với quy cách theo quy định của hãng đưa ra. Cụ thể:

 • Chất lỏng mà bạn mang theo phải được đựng trong vật chứa với thể tích tối đa là 100 ml đối với mọi loại chất lỏng.
 • Mọi đồ vật dùng để chứa chất lỏng như bình chứa, chai, lọ tối đa 100 ml phải dễ dàng tách ra và có thể đựng trong túi bóng trong suốt với dung lượng tối đa là 1 lít.

Ví dụ: Nếu trước đây bạn không thể mang theo dầu gội, sữa tắm trên chuyến bay nội địa thì giờ đây bạn có thể thoải mái mang theo với dung tích tối đa cho mỗi chai dầu gội hay sữa tắm là 100 ml cần phải được gói trong bao bì như túi nilon trong suốt. Nếu không tuân thủ các quy định về quy cách đóng gói thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải bỏ lại chất lỏng này lại khi qua cửa kiểm tra an ninh của Vietjet Air.

Những chất lỏng

Các quy định cụ thể về chất lỏng mang lên máy bay Vietjet Air

 • Nếu là chất lỏng là thuốc thì cần kèm theo đơn thuốc có ghi rõ tên và địa chỉ của bệnh nhân và bác sĩ kê đơn thuốc.
 • Hay nếu chất lỏng là sữa của trẻ em, trẻ sơ sinh thì phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đó đi cùng trên chuyến bay.
 • Chất lỏng bạn có thể mang theo là những đồ uống mua tại sân bay, có hóa đơn của cửa hàng, được ghim kẹp cẩn thận sau khi qua cửa kiểm tra an ninh.

Tuy nhiên tất cả chất lỏng thuộc hành lý xách tay thì bạn đều phải tuân thủ theo quy định về kiểm tra an ninh đối với cả hành khách và hành lý kể cả là chất lỏng. Và hạn mức nhất định đối với chất lỏng theo quy định của Vietjet Air

Theo đó thì những chất lỏng không nằm trong diện cấm và không được phép mang lên tàu bay do Cục hàng không Quốc gia và hãng hàng không quy định thì bạn hoàn toàn có thể mang theo cùng hành lý xách tay miễn là đóng gói đúng theo quy định được nêu ở trên của hãng. Tuy vậy, bạn cũng nên để ý đến quy định về chất lỏng của các quốc gia mà máy bay đi qua và đến đối với những chuyến bay quốc tế.

uy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air

Tóm lại:

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet là một quy định mới được Cục hàng không đưa ra cách đây hơn một năm. Trước đó, bạn không được phép mang theo 1 số chất lỏng lên máy bay của bất kỳ hãng hàng không nào kể cả các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air. Bạn nên lắm rõ các thông tin trên đây để có thể thuận tiện trong việc chuẩn bị đồ đặc biệt khi có nhu cầu mang chất lỏng theo, tránh các vấn đề rắc rối phát sinh như bị từ chối vận chuyển của Vietjet Air.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Tìm chuyến bay

Bạn có nhu cầu muốn mua cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, quý khách sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo nhất. Khi liên hệ với Tìm chuyến bay, quý khách còn được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay sắp tới của mình. Đừng ngần ngại mà hãy để các booker giúp bạn có một tấm vé máy bay giá rẻ ngay trong thời gian sớm nhất. Chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng là điều mà tìm chuyến bay luôn hướng tới.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay