Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì là câu hỏi của rất nhiều bạn lần đầu hay là ít khi di chuyển bằng đường hàng không. Bạn đã từng nghe thấy hộ chiếu để làm thủ tục đi trên các chuyến bay, nhưng có chắc rằng chỉ cần có hộ chiếu là mình có thể hoàn thành thủ tục. Theo quy định của Cục hàng không thì chỉ khi xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định bạn mới được phép qua cửa kiểm tra an ninh để lên máy bay. Để giải đáp cho câu hỏi đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì, hãy để Tìm chuyến bay (.vn)  cùng các bạn tìm hiểu những thông tin liên quan nhé nhé!

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì?

Trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Mang quốc tịch nước ngoài:

Khi làm thủ tục đi trên các chuyến bay nội địa Việt Nam hành khách lưu ý cần phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy phép thông hành. Đây là giấy tờ quan trọng nhất với những du khách có tịch nước ngoài, nếu thiếu một trong hai loại trên thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn đấy.

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Mang quốc tịch Việt Nam:

Khi làm thủ tục đi trên các chuyến bay nội địa Việt Nam cần phải xuất trình các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hoặc giấy phép thông hành
 • Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao (có chứng thực)
 • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội (kể từ ngày xác nhận giấy đó phải có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày, giấy xác nhận này cần có đối với trường hợp trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng)
 • Giấy chứng sinh áp dụng đối với trường hợp trẻ em dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Trẻ em trên 14 tuổi đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì?

Mang quốc tịch nước ngoài:

Khi làm thủ tục đi trên các chuyến bay nội địa Việt Nam cần xuất trình một trong các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hoặc giấy phép thông hành (có dán ảnh, có dấu giáp lai lãnh sự xác nhận nhân thân)
 • Công hàm của cơ quan ngoại giao

Mang quốc tịch Việt Nam:

Khi làm thủ tục bay đối với các chuyến bay nội địa trong nước các bạn cần xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành
 • Thị thực rời
 • Thẻ thường trú hoặc tạm trú
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang nhân dân
 • Thẻ đại biểu Quốc hội
 • Thẻ nhà báo
 • Thẻ Đảng viên
 • Giấy phép lái xe mô tô, ô tô;
 • Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay
 • Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Đối với trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc giấy phép thông hành

Đối với những trường hợp bạn không xin được hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi thì có được phép làm thủ tục bay không? Có những yêu cầu gì đối với những trường hợp như thế này. Theo quy định thì những trường hợp như thế này bạn vẫn có thể đi các chuyến bay nội địa Việt Nam khi đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng (Người đại diện theo pháp luật phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực pháp lý)
 • Có thể đi cùng một hành khách trên chuyến bay là người đã được đăng ký, làm thủ tục bay và đi hết hành trình.
 • Khi có sự cam kết chăm sóc cho trẻ em trong suốt hành trình của hãng hàng không (từ đầu chặng đến kết thúc chặng bay)

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Tuy nhiên, ngoài quy định chung bắt buộc các hãng hàng không còn có những quy định riêng cần lưu ý. Ví dụ như Vietnam Airlines thì không bắt buộc trẻ em phải có người lớn đi cùng trong trường hợp không có hộ chiếu của trẻ em. Hay trẻ em nếu không có hộ chiếu riêng thì trên hộ chiếu của cha mẹ hoặc người đại diện có dán ảnh của trẻ em đi cùng đó.

Một số lưu ý:

 • Các loại giấy tờ trên cần phải còn hiệu lực theo thời gian đã ghi trên giấy. Trong trường hợp giấy tờ tuỳ thân của bạn không còn thời hạn hiệu lực thì bạn không được phép làm thủ tục bay.
 • Trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh thì các giấy tờ còn lại cần phải có ảnh và có dấu giáp lai của cơ quan có thẩm quyền.
 • Trong trường hợp hành khách bị mất hộ chiếu có thể xuất trình đơn giải trình do công an địa phương xác nhận.

Mẹo săn vé máy bay giá rẻ

Một khi đã nắm rõ các giấy tờ làm thủ tục bay cần thiết, bạn hãy nhanh tay săn ngay cho mình chiếc vé máy bay để có những chuyến đi như ý. Trong thời gian gần đây các hãng hàng không liên tục đưa ra những chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn về giá vé đối với tất cả các hành khách. Để giúp các bạn dễ dàng có được những chuyến đi tuyệt vời với mức chi phí thấp chúng tôi xin đưa ra một số mẹo săn vé máy bay giá rẻ để các bạn thuận tiện hơn trong việc book vé.

Mẹo thứ nhất là các bạn cần đăng ký là thành viên của các hãng hàng không ngay tại trang chủ online của hãng và thường xuyên truy cập vào website của các hãng hàng không đặc biệt là các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air, Jestar Pacific. Mẹo thứ hai để các bạn thuận tiện có trong tay những chiếc vé máy bay giá rẻ là hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình càng sớm càng tốt để có thời gian linh hoạt trong việc săn vé. Hãy nhanh tay lựa chọn chiếc vé với mức giá phù hợp và giờ bay thuận lợi cho bạn. Cuối cùng nếu bạn không có thời gian hay chưa có kinh nghiệm trong việc săn vé hãy liên hệ qua [HOTLINE] để các booker của tìm chuyến bay giúp bạn nhé!

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Tìm chuyến bay

Bạn có nhu cầu muốn mua cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, quý khách sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo nhất. Khi liên hệ với Tìm chuyến bay, quý khách còn được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay sắp tới của mình. Đừng ngần ngại mà hãy để các booker giúp bạn có một tấm vé máy bay giá rẻ ngay trong thời gian sớm nhất. Chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng là điều mà tìm chuyến bay luôn hướng tới.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay