Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao?

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao? Luôn làm đau đầu các bậc cha mẹ mỗi lần muốn cho con còn nhỏ đi đâu đó một cách nhanh chóng, thuận lợi. Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao để giúp bạn không còn vướng bận, thuận tiện và an tâm hơn trong mỗi lần check in cho những thiên thần đáng yêu của mình. Hôm nay hãy để Tìm chuyến bay (.vn) làm giảm đi sự băn khoăn ấy bằng bài viết dưới đây.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao?

Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Hiện nay, giá vé máy bay dành cho trẻ em được các hãng hàng không tính giá thấp hơn so với giá vé người lớn. Giá vé mỗi hãng lại có sự khác biệt. Với hãng hàng không Pacific Airlines và Vietjet Air thì các bạn sẽ mất 150.000 đồng/ đối với các chặng nội địa và 300.000 đồng/vé đối với các chặng quốc tế (chưa bao gồm thuế VAT). Trẻ từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi được áp dụng mức giá vé bằng vé người lớn.

Tuy nhiên, giá vé Vietnam Airlines dành cho trẻ em dưới 2 tuổi chỉ cần mua vé với giá chỉ bằng 10% mức vé dành cho người lớn. Trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi,  giá vé bằng 75% vé người lớn.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Có những ưu đãi giá vé cho những trẻ em dưới 2 tuổi

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì luôn là câu hỏi làm đau đầu các bậc cha mẹ có con ở trong độ tuổi này. Tùy từng trường hợp mà sẽ có những loại giấy tờ khác nhau cần chuẩn bị các bé để những chuyến bay diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Vậy trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì?

  •  Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y trích luật cấp cùng bản chính. Các hãng máy bay cho phép trẻ dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh thay cho giấy khai sinh. Tuy nhiên, trẻ trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có Giấy khai sinh. Từ ngày 02/10/2013 đã có quy định mới cho phép trẻ em đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không phải bố mẹ sẽ không bắt buộc cần giấy uỷ quyền của bố mẹ em bé. Tuy nhiên, người đại diện sẽ phải đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in tại sân bay.
  • Tuổi của em bé được tính theo ngày bay theo từng chặng bay cụ thể. Có thể ở chuyến bay đi trẻ chưa đủ 2 tuổi, nhưng trong chuyến bay về thì bé đã hơn 2 tuổi thì chắc chắn vé phải mua theo cho đối tượng trên 2 tuổi.
Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Giấy khai sinh là giấy tờ bắt buộc trước mỗi chuyến bay của trẻ sơ sinh trên 1 tuổi

Quy định dành riêng cho trẻ em khi đi máy bay

Bạn nên nhớ rằng, khi book vé, đặt chỗ cho bé bắt buộc bạn phải book vé chung với các bé. Không bao giờ được tách trẻ em thành một booking riêng lẻ. Trẻ em dưới 2 tuổi, trẻ sơ sinh khi book vé bố mẹ cần phải cung cấp đầy đủ thông của em bé một cách chính xác các thông tin sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh. Tuyệt đối không được để đến khi ra sân bay mới đưa thông tin của bé.

Mặc dù trẻ em không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng các hãng hàng không chỉ cho phép tối đa 16 trẻ em trên chuyến bay. Vì vậy nếu trong trường họp số lượng em bé đã đủ thì hệ thống của hãng hàng không sẽ cảnh báo và yêu cầu khách hàng lựa chọn chuyến bay khác cho cả mình và bé. Trẻ sơ sinh khi tham gia chuyến bay phải khoẻ mạnh, sinh đủ tháng. Phải được đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ của trẻ hoặc người đã được uỷ quyền.

Mỗi một người lớn chỉ được đi cùng 1 trẻ em. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi cùng với 2 trẻ em trở lên thì phải nắm được những quy định sau: Từ bé thứ hai mỗi trẻ phải mua một vé trẻ em riêng, đồng thời bố mẹ phải đặt và trả thêm tiền dịch vụ tiếp viên. Bên cạnh đó các bạn phải liên hệ với các hãng bay trước ít nhất 3 ngày so với thời gian bay nội địa và 5 ngày so đối với chuyến bay quốc tế.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Chú ý những quy định riêng dành cho các bé để chuyến bay diễn ra thuận lợi và tốt đẹp

Mua vé máy bay giá rẻ ở Tìm chuyến bay (.vn)

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy để chúng tôi – Tìm chuyến bay (.vn) hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp sẽ luôn đồng hành trợ giúp bạn săn được tấm vé giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ. Hay là những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý là việc cung cấp thông tin chính xác. Cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn. Tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay