Những vật dụng không được mang lên máy bay ai cũng cần biết

Những vật dụng không được mang lên máy bay hay còn gọi là vật dụng bị cấm trong hành lý xách tay của bất kỳ một hành khách nào, để đảm bảo an toàn bay. Tìm chuyến bay (.vn) luôn quan tâm và update thông tin quy định về những vật dụng không được mang lên máy bay thường xuyên. Để giúp các bạn tránh phải quay về nhà để bỏ lại những vật dụng không được mang lên máy bay hay. Hay phải vứt bỏ đi món đồ yêu thích của mình trong tiếc nuối, thậm chí là bị cấm bay vì những thứ bạn nghĩ là bình thường.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Danh sách những vật dụng không được mang lên máy bay

Những vật dụng không được mang lên máy bay và những lưu ý về hành lý khi đi máy bay của các hang bay.

Quy định hành lý khi đi máy bay

Khác với thế giới, ba hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines có những quy định chung cho tất cả các loại vé khi lên máy bay. Phụ thuộc vào điều kiện giá vé mà có quy định cụ thể khác nhau như các hãng hàng không trên thế giới. Những quy định chung về hành lý được mang theo khi lên máy bay như sau:

Kích thước hành lý xách tay

Theo quy định, mỗi kiện hành lý không được vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) . Và không được vượt quá bộ ba 56cm x 36cm x 23cm hay 22” x 11” x 9”. Đồng thời trước khi lên máy bay hành lý của khách hàng sẽ được cân thử để đảm bảo chấp hành đúng quy định.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Quy định về hành lý xách tay

Khi bạn “lỡ” mang nhiều hành lý hơn khối lượng được cho phép thì bạn phải làm gì? Đừng hoang mang quá. Vì nếu trong trường hợp hành lý xách tay của bạn vượt quá số lượng, trọng lượng hay kích thước. Hành lý của  khách hàng sẽ được yêu cầu ký gửi nhưng mức phí tại sân bay sẽ khá cao. 

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Chú ý kiểm tra chính xác số cân nặng của hành lý ký gửi để tránh mất tiền oan

Dầu gội, sữa tắm có nằm trong số những vật dụng không được mang lên máy bay không?

Khi đi du lịch bạn có xu hướng mang các đồ dùng cá nhân như sữa tắm, dầu gội từ nhà đi. Vì mùi hương quen thuộc, hay đơn giản chỉ là vì lười đi mua khi tới miền đất mới. Nhưng nhớ rằng chỉ được mang những đồ dùng ấy trong chai lọ với dung tích nhỏ hơn 100ml thôi. Đa số khi ở nhà thì các bạn đều dung loại chai to cỡ 500ml đến 1000ml. Vì thế bạn cần chiết chúng ra những dụng cụ đựng có dung tích nhỏ hơn. Những đồ dạng lỏng khác như nước tẩy trang, nước hoa, kem đánh răng, kem cạo râu,… cũng tương tự.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Chất lỏng luôn là vấn đề gây nên nhiều phiền toái trong thủ tục an ninh

Đồ điện tử, dao kéo… liệu có phải là những vật dụng không được mang lên máy bay?

Rất tiếc là có, bạn hãy chú ý danh sách đen sau đây để tránh mang những vật dụng đó. Vì dù bạn có năn nỉ hay xin xỏ thì cũng không thể mang nó theo được. Vì thế chúng ta tuyệt đối không xách tay lên máy bay nhé. Bao gồm là dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), dao dọc giấy, đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… Tuy nhiên, một số đồ vật quen thuộc khác như bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại không nằm trong danh sách những vật dụng không bị cấm mang lên máy bay.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Các loại dao là những vật dụng tuyệt đối không được đem lên máy bay

Còn về các loại máy móc sử dụng điện như máy sấy tóc, máy ép tóc, nồi cơm điện,… thường không được các hãng chấp nhận cho xách tay. Và đều nằm trong danh sách những vật dụng không được mang lên máy bay. Tuy niên máy ảnh các loại thì các bạn thoải mái được cầm theo nhé. Đừng ai để trong hành lý ký gửi vì rất dễ bị mất.

Như vậy, am hiểu và nắm rõ những vật dụng không được mang lên máy bay, sẽ giúp các bạn tránh được những rủi ro, trở ngại khi làm thủ tục lên máy bay. Đồng thời giúp bạn có thêm kiến thức đi máy bay cũng như kiến thức về đời sống. Đừng quên theo dõi và đồng hành cùng bản tin du lịch để có thêm những thông tin bổ ích khác nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Tìm chuyến bay (.vn)

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy để chúng tôi – Tìm chuyến bay (.vn) hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp sẽ luôn đồng hành trợ giúp bạn săn được tấm vé giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ. Hay là những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý là việc cung cấp thông tin chính xác. Cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn. Tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay