Những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines

Những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines, đây cũng là vấn đề được khá nhiều người quan tâm mỗi khi đi máy bay. Khi đi máy bay Pacific Airlines, không có nghĩa là bạn muốn được mang gì thì cũng đều được mang lên máy bay. Mỗi một loại hình dịch vụ thì lại có những quy định riêng đặc thù theo từng ngành đó. Ngành hàng không cũng vậy, cũng có rất nhiều những quy định nhất định cho mỗi loại dịch vụ, đặc biệt về dịch vụ hành lý. Nếu bạn còn băn khoăn về những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tìm chuyến bay (.vn) nhé!

Những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines

Những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines

Theo những quy định mới nhất của ngành hàng không Việt Nam, trong khi ông Lại Xuân Thanh vừa phê duyệt quyết định được phép thoải mái mang chất lỏng lên máy bay thì một số chất, vật dụng lại bị cấm không được phép mang lên máy bay. Không phải chất nào cũng được phép lưu thông khi đi máy bay đâu. Một số những vật dụng, vũ khí, hàng hóa có trong danh sách cấm thì đều không được mang lên máy bay, những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines được quy định rõ như:

 • Vật sắc nhọn, sắc bén như: Dao, kéo, dùi cui, cưa, dao cạo…
 • Dụng cụ nhà bếp, những vật sắc bén: Máy xay thịt, máy nghiền thịt, dao tiện ích, khoan, tiện,…
 • Những vật có thể đe dọa người khác: Mảnh gỗ, thanh sắt, khúc côn cầu,…
 • Những vật dễ cháy nổ: Bình ga, xăng, dầu, các chất có chứa thành phần dễ cháy,…
 • Vũ khí: Súng, đạn, thuốc nổ,…
 • Chất lỏng nguy hiểm: Hóa chất, chất độc hóa học, chất tẩy, …
 • Động vật quý hiếm trong danh sách cấm.
 • Xác động vật, gia xúc, gia cầm không được đóng gói đúng quy cách, không đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Lưu ý:

Những vật như đồ chơi mà có hình dạng giống như những vật được nêu lên ở phía trên thì các nhân viên an ninh của Pacific Airlines đều có quyền từ chối thông quan và từ chối vận chuyển với mặt hàng đó.

Tại sao lại không được mang những thứ đó lên máy bay Pacific Airlines

Tùy vào từng điều kiện và tính chất của từng ngành dịch vụ mà lại có những quy định riêng về những vật không phù hợp và nó có thể gây nguy hiểm và mất an toàn cho chuyến bay. Với điều kiện về nhiệt độ, không khí trong môi trường trên cao có áp suất thấp nên các hãng hàng không phải nghiên cứu và đưa ra một số những chất, vật dụng có thể làm hỏng hóc hoặc gây mất an toàn cho máy bay vào danh sách cấm. 

Những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines

 • Một số loại hóa chất trong điều kiện áp suất thấp có thể gây cháy, nổ hoặc một số chất có tính năng ăn mòn thân máy bay làm tổn hại đến chất lượng máy bay.
 • Hoặc là một số loại vũ khí, dụng cụ nhà bếp, các vật sắc nhọn, sắc bén trong trường hợp xấu thì nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Điều đó có thể làm mất đi hình ảnh của hãng hàng không đó, đồng thời uy tín chất lượng, sự tin tưởng của khách hàng cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.
 • Bên cạnh đó, các loại thực phẩm, xác động vật tươi sống mà không được bảo quản đóng gói cẩn thận và đúng quy cách. Khi đó các nhân viên an ninh có thể có quyền từ chối vận chuyển và yêu cầu hành khách bắt buộc phải bỏ lại ở sân bay. 

Đừng quên, nếu bạn mang động vật đi kèm thì bạn phải có giấy kiểm dịch của bộ phận an ninh tại sân bay của hãng hàng không Pacific Airlines vì đó là một trong nhữngthứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines đấy.

Quy định trên chuyến bay quốc tế có khác gì so với những chuyến bay nội địa hay không?

Trên các chuyến bay quốc tế, thường thì những quy định về những thứ không được phép mang lên máy bay Pacific Airlines thì đều giống nhau. Tuy nhiên, riêng về những mặt hàng về thực phẩm đông lạnh tươi sống thì lại có những quy định riêng, nghiêm ngặt hơn về tính chất, thời gian bảo quản để phù hợp với thời gian của tổng hành trình bay.

Có những chuyến bay quốc tế bay qua những nước có khí hậu bất thường khác với khí hậu của khu vực nước ta, rất dễ làm giảm chất lượng của các mặt hàng đó. Vì vậy trước khi thực hiện hành trình của mình, bạn nên thông báo chính xác và rõ ràng về các mặt hàng của mình để có thể nhận được những tư vấn hữu ích để chuyến bay của bạn không gặp bất cứ khó khăn nào.

ước mơ ngọt ngào hoàng oanh

Về chất lỏng, hiện nay bạn có thể thoải mái mang một số chất lỏng khi đi máy bay Pacific Airlines thì trên những chuyến bay quốc tế, tất cả các loại chất lỏng đều phải tuân theo đúng quy định luật hàng không quốc tế. Các loại chất lỏng mà bạn mang theo khi đi trên chuyến bay quốc tế thì chỉ được mang với một lượng hạn chế nhất định. Bạn nên chia các loại chất lỏng này ra thành các chai nhỏ và đựng vào túi nilon trắng để nhân viên an ninh có thể dễ dàng kiểm tra.

Một số lưu ý về những thứ không được mang lên máy bay Pacific Airlines

Với một số vật dụng là đồ điện tử như máy ảnh, đồ điện thì đều không được phép mang lên máy bay trong khoang hành khách với hình thức là hành lý xách tay nhưng bạn vẫn có thể mang lên nếu bạn gửi dưới dạng hành lý ký gửi. Một số trường hợp giống như vậy nhưng với đồ ăn như quả dừa hay những đồ ăn có mùi khác.

Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ về những vât dụng được phép và không được phép mang lên máy bay Pacific Airlines để chuẩn bị và sắp xếp hành lý một cách hợp lý, phù hợp nhất với quy định của hãng hàng không. tránh gặp phải những rắc rối phát sinh khi qua cửa an ninh sân bay.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Tìm chuyến bay

Bạn có nhu cầu muốn mua cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Khi liên hệ với Tìm chuyến bay, quý khách sẽ được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay sắp tới của mình. Đừng ngần ngại mà hãy để các booker giúp bạn có một tấm vé máy bay giá rẻ ngay trong thời gian sớm nhất. Chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng là điều mà tìm chuyến bay luôn hướng tới.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay