Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những đồ vật được mang lên máy bay?

Những đồ vật được mang lên máy bay bao gồm những gì? Chúng tôi tin chắc đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và muốn có được đáp án chính xác khi đồng hành cùng phương tiện hàng không hiện đại. Với lý do an ninh, các hãng hàng không đều đưa ra những quy định chi tiết về việc được phép mang theo và không được phép mang theo những loại hành lý nào lên máy bay. Bên cạnh đó còn có thêm những yêu cầu khắt khe về quy cách đóng gói, chiều cao và cân nặng. Nếu không chấp hành đúng quy định thì chắc chắn hành lý của bạn sẽ bị từ chối chuyên chở. Điều này thật rắc rối và mệt mỏi đúng không nào? Vậy thì hãy tham khảo bài viết được Tìm Chuyến Bay chia sẻ dưới đây để có cái nhìn tổng quan chính xác nhất về vấn đề này nhé!

Những đồ vật được mang lên máy bay

Đối với hành lý xách tay

Theo quy định chung của tất cả các hãng hàng không thì khách hàng được phép mang theo hành lý ở dạng xách tay và cất ở khoang hành lý ngay phía trên ghế ngồi. Tuy nhiên chúng chỉ được có số cân nặng tối đa là 7kg. Trong trường hợp mang quá cân hãng có quyền từ chối vận chuyển. Kích thước tối đa 3 chiều là 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu), điều này để đảm bảo vừa với khoang hành lý.

Đối với hành lý xách tay

Bạn được phép mang những loại vật dụng thông thường như thiết bị điện tử (ipad, điện thoại, laptop cá nhân, cục sạc điện thoại…), các loại mỹ phẩm, trang sức, tiền, túi xách, thuốc,… ở dạng hành lý xách tay thoải mái nhưng phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn của hành lý xách tay. Tuy nhiên có một số mặt hàng sẽ bị cấm không được dạng ký gửi hoặc bị hạn chế như thú cưng, thịt động vật, các loại hàng nặng mùi….

Thức ăn cũng là một trong những thứ quan trọng trong chuyến đi. Tuy nhiên, bạn chỉ mang những loại thực phẩm khô lên máy bay như: bánh, kẹo,… Một số vật dụng khác như dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, sữa rửa mặt, nước hoa,… bạn nên chiết ra chai, lọ nhỏ dưới 100ml và tổng không quá 1 lít (ví dụ: dầu gội, sữa tắm, nước hoa,… bạn chiết mỗi thứ vào 1 lọ nhỏ dưới 100ml, tối đa  chỉ được 10 lọ, tức là 1 lít).

Đối với tất cả vật dụng liên quan đến trẻ em

Trẻ em và em bé đều có những quy định riêng về giấy tờ mang theo để xác minh danh tính. Bên cạnh đó giá vé cũng thấp hơn so với người lớn tùy vào độ tuổi. Khi chuyến bay của bạn có em bé thì hoàn toàn được phép mang theo các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt như bình sữa, núm vú nhựa, khăn sữa, thuốc tây, nước uống, tất, đồ ăn nhẹ…. Tuy nhiên chúng phải đảm bảo đóng gói cẩn thận và đáp ứng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay.

7 luu y quan trong khi me cho be di may bay

Bên cạnh đó, tất cả những vật dụng như ghế ngồi ăn, ghế ngồi trên xe hơi cho trẻ nhỏ, cũi nằm, xe đẩy tay… chỉ được phép mang ở dạng ký gửi. Bởi thường chúng có kích thước lớn nên gây cản trở cho chuyến bay. Và các bạn cũng không thể sử dụng những loại đồ này trên chuyến bay đúng không nào?

Đối với người khuyết tật

Nhiều người thắc mắc là nếu có người khuyết tật trên chuyến bay thì có được phép mang theo xe đẩy hay không. Hiện nay, dịch vụ mặt đất ở tất cả các sân bay đi và đến đều có hỗ trợ xe riêng chuyên phục vụ cho hành khách khuyết tật. Nếu vẫn muốn đưa theo, bạn được phép mang nó ở dạng ký gửi chứ không được mang ở dạng xách tay. Do vậy nếu cảm thấy thực sự không cần thiết thì đừng mang theo nhé, không chỉ gây nhiều bất tiện mà phí ký gửi cũng không hề rẻ. Trong trường hợp thực sự cần thì khi đặt mua vé hãy báo với nhân viên và yêu cầu dịch vụ đặc biệt từ trước để họ sắp xếp.

Thiết bị điện tử và các loại đồ điện

Nếu bạn có nhu cầu mang máy ảnh và gậy tự sướng theo cùng khi đi máy bay thì hoàn toàn có thể yên tâm vì được phép. Chúng đều có thể mang ở dạng ký gửi hoặc xách tay nếu đáp ứng các quy định. Tuy nhiên với trường hợp chân máy ảnh thì đa số đều phải mang ở dạng ký gửi vì chúng có kích thước khá lớn. Trừ một số loại như chân máy ảnh mini tripod có kích thước siêu nhỏ thì được phép mang ở dạng hành lý xách tay.

Nếu khách hàng có nhu cầu mang theo các loại đồ phục vụ cho mục đích sinh hoạt hằng ngày như máy sấy tóc, bàn là, ấm đun nước siêu tốc, nồi cơm điện, máy xay sinh tố… thì chỉ được phép mang ở hành lý ký gửi.

Thiết bị điện tử

Nước và các loại chất lỏng

Khách hàng được phép mang theo các loại nước hoặc chất lỏng (mỹ phẩm, gel, thuốc tây, sữa cho em bé…) lên máy bay. Tuy nhiên, nếu nó nằm trong danh mục các chất độc hại có nguy cơ gây cháy nổ, sát thương hoặc khí độc thì sẽ bị cấm. Hành khách được phép mang tối đa 1000ml chất lỏng lên máy bay; tuy nhiên không được đựng chung mà phải chia ra 10 bình khác nhau với dung tích tối đa mỗi bình là 100ml. Tất cả phải được đậy nắp kỹ càng và bọc trong chiếc túi nilon trong suốt để đảm bảo có thể nhìn thấy bên ngoài. Các nhân viên sẽ kiểm tra, nếu bạn không chấp nhận thì hãng có quyền từ chối chuyên chở.

 Nước và các loại chất lỏng

Với nguồn thông tin về những đồ vật được mang lên máy bay trên đây chắc chắn đã giúp bạn hiểu biết rõ hơn về quy định mang hành lý lên máy của các hãng lên máy bay rồi đúng không nào. Hãy liên hệ ngay với TimChuyenBay.vn nếu bạn còn có vấn đề thắc mắc nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (43 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất