Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu cực chất

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu ai cũng cần biết. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà máy bay không còn là phương tiện di chuyển xa xỉ, thì hầu hết mọi người đều muốn một lần trong đời được trải nghiệm cảm giác trên không như thế nào. Để không phải bỡ ngỡ, lo lắng, mệt mỏi hay làm tụt cảm xúc lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác tuyệt với này của các bạn hãy để Tìm chuyến bay (.vn) giúp bạn nhé.

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu không nên bỏ qua

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay cho chuyến đi đầu tiên

Giấy tờ cần chuẩn bị gồm những gì?

Khi nói đến những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu thì chắc chắn không thể bỏ qua được khâu chuẩn bị giấy tờ. Để hoàn thành thủ tục check in nhanh chóng, thuận lợi nhất bạn cần phải chú ý chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau: Vé máy bay hoặc mã code vé (được gửi qua Email hoặc điện thoại cá nhân nếu bạn book vé online), chứng minh thư nhân dân nếu bạn bay nội địa và passport (hộ chiếu) khi xuất cảnh qua nước ngoài hay visa đối với những nước bắt buộc có Visa.

Nếu lỡ may có làm mất chứng minh thư nhân dân thì bạn vẫn có thể dùng giấy phép lái xe của mình để check in đấy. Cuối cùng, chắc chắn rằng bạn không bỏ quên ví ở nhà, bởi tiền luôn là vật bất li thân đối với mỗi người. Nếu bạn có chuyến bay ra nước ngoài thì cần phải tìm hiểu rõ tỷ giá đồng tiền nước sở tại và nơi để đổi tiền bên kia bạn nhé.

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay

Những giấy tờ cần thiết cho việc check in

Vật dụng gì không được mang lên máy bay?

Điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu và cả những lần bay sau về những vật dụng bị cấm mang lên máy bay, không thể thiếu trong sổ tay của bạn. Khi bay, bạn sẽ mang theo hành lý xách tay, trong đó bạn nên mang theo những vật dụng có giá trị như: laptop, tiền,.. tránh sự mất mát hay thất lạc có thể xảy ra tại sân bay.

Bên cạnh đó, các hãng bay cũng có những quy định cấm những loại hàng hóa có tính chất nguy hiếm, gây mất an toàn cho chuyến bay cũng như an toàn cho mọi người xung quanh. Các hãng hàng không luôn có những khâu kiểm tra hành lý nghiêm ngặt. Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng hành lý xách tay mà bạn mang theo không có những vật dụng không được mang lên máy bay, bao gồm: Chất lỏng trên 100ml, đồ vật sắc nhọn (dù lớn hay nhỏ đều bị thu) như dao, kéo, kìm, bật lửa, tuốc-nơ-vít,… những loại đồ ăn cồng kềnh và có mùi khó chịu như: sầu riêng, mít,..

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay

Những hóa chất bị cấm mang lên máy bay

Quy trình làm thủ tục check in như thế nào?

Chắc chắn nỗi lo lớn nhất cho các bạn mới sử dụng phương thức di chuyển hàng không là thủ tục check in. Vì vậy, chắc chắn rằng mình sẽ không thể bỏ quên nó khi nhắc đến những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu.  Hiện nay, có những phương thức chính để bạn làm thủ tục check in lên tàu bay như sau: Làm thủ tục tại cảng hàng không, đăng ký check in trực tuyến.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm thời gian, tránh tình trạng xếp hàng chen nhau làm thủ tục, các hãng hàng không đã mở cửa đăng ký check in online cho tất cả các hành khách. Nhưng không phải vì thế mà đến sát giờ bay bạn mới đến cảng hàng không. Hãy sắp xếp công việc để đến sân bay trước 1 tiếng trước khi máy bay cất cánh nếu bạn đã làm check in online, hoặc đến trước  ít nhất 2 tiếng nếu bạn làm check in tại quầy nhé.

Cuối cùng bạn đừng quên một trong những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu 40 phút trước giờ bay dự kiến quầy thủ tục sẽ đóng áp dụng cho chuyến bay nội địa, và trước 50 phút trước giờ bay dự kiến với chuyến bay quốc tế. Đừng quên và hãy lưu ý những mốc thời gian quan trọng này. Chúc các bạn có chuyến bay đầu tiên thành công.

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay

Lưu ý về làm thủ tục check in

Mua vé máy bay giá rẻ ở Tìm chuyến bay (.vn)

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy để chúng tôi – Tìm chuyến bay (.vn) hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp sẽ luôn đồng hành trợ giúp bạn săn được tấm vé giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ. Hay là những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý là việc cung cấp thông tin chính xác. Cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn. Tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay