Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Mẹo giúp tránh thất lạc hành lý khi bay mùa cao điểm Tết

Mẹo giúp tránh thất lạc hành lý khi bay trong mùa cao điểm Tết. Bên cạnh việc các sân bay quốc nội đã dừng triển khai kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra ở các nhà ga đến nội địa, điều này nhằm giúp hành khách tiết kiệm thời gian, giảm bớt thủ tục, tạo luồng di chuyển ra về thông thoáng. Các hãng hàng không và cảng hàng không cũng đã phối hợp các biện pháp bổ sung để kiểm soát, ngăn chặn hiện tượng lấy nhầm hoặc mất hành lý.

Các sân bay quốc nội đã dừng triển khai kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra ở các nhà ga đến nội địa
Các sân bay quốc nội đã dừng triển khai kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra ở các nhà ga đến nội địa

Song song với việc dừng kiểm tra thẻ hành lý, hành khách cũng nên tự kiểm tra và lấy đúng hành lý của mình từ băng tải trả hành lý ở sân bay đến, tránh lấy nhầm của hành khách khác. 

Mùa Tết đến xuân về, mùa của những yêu thương, hành lý lúc này đều là những thứ vô cùng quan trọng và quý giá. Nào là quà cho người thân, nào là mai đào bày Tết, nào là hành lý để trở về đoàn viên cùng gia đình,… Vào dịp này, ở sân bay sẽ bận rộn hơn rất nhiều so với ngày thường, lượng hành khách di chuyển về quê ăn Tết khá đông. Đây cũng là một trong những lý do khiến mọi thứ trở nên lộn xộn và mất kiểm soát hơn. Điều này dẫn đến hành lý dễ bị thất lạc, cho nên chúng ta hãy chậm lại một chút, kiểm tra thật kỹ hành lý của mình trước khi rời khỏi sân bay nhé!

Mẹo giúp tránh thất lạc hành lý khi bay trong mùa cao điểm Tết
Tìm hiểu những mẹo hay giúp hành lý không bị thất lạc khi bay mùa cao điểm

Mẹo hay giúp tránh thất lạc hành lý

Nếu bạn cũng đang chuẩn bị hành trang về quê ăn Tết hoặc du lịch trong dịp Tết Nguyên đán, đừng quên lưu lại những mẹo quan trọng sau đây để giúp tránh thất lạc hành lý nhé!

– Bỏ nhãn hành lý cũ: Việc dán đè hoặc quên không dán nhãn mới có thể khiến hành lý của bạn dễ bị vận chuyển nhầm sang các chuyến bay khác. Trước mỗi chuyến bay, hãy kiểm tra và bóc hết các nhãn dán cũ để đảm bảo hành lý không bị nhầm lẫn gây thất lạc.

– Dán thêm tên, số điện thoại, địa chỉ của mình: Việc ghi thông tin cụ thể trên hành lý ngoài giúp bạn dễ dàng phân biệt khi hành lý bị xáo trộn trong tình trạng đông đúc vào dịp Tết, mà còn có cơ hội nhận lại hành lý nhanh chóng trong trường hợp bị thất lạc.

– Dán thêm sticker cỡ lớn, thắt dây có màu sắc nổi bật theo cách riêng của mình quanh hành lý: Điều này tạo nên sự khác biệt về vali hành lý của bạn, bạn sẽ dễ dàng nhận diện hành lý của mình được trả trên băng tải hoặc tìm ra hành lý của mình trong trường hợp thất lạc.

– Không chứa tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi: Các hãng hàng không vẫn thường xuyên khuyến cáo hành khách không nên để các đồ vật có giá trị bên trong hành lý ký gửi như điện thoại, laptop, vàng, tiền,… Bởi những thiệt hại không may xảy ra sẽ lớn hơn so với khoản bạn được hãng bồi thường.

– Chọn vali sáng màu: Thay vì chọn những vali màu tối hoặc những màu sắc đơn giản, bạn có thể chọn vali màu đỏ, vàng, hồng, cam,… để dễ dàng tìm thấy chúng trên băng chuyền.

– Mua máy theo dõi GPS: Nếu hành lý của bạn có giá trị lớn bên trong, bạn có thể đầu tư thêm máy theo dõi GPS. Đây là một thiết bị thông minh được các hãng hàng không cho phép sử dụng nhằm giúp bạn quản lý, giám sát, tìm kiếm hành lý ở bất cứ nơi đâu.

– Chụp và lưu lại kiện hành lý của mình: Việc ghi nhớ và lưu lại những hình ảnh về những món đồ mang theo sẽ giúp bạn kiểm tra hành lý có đủ hay không. Nếu không may thất lạc, nhân viên của hãng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin, đặc điểm nhận dạng hành lý. Do đó, việc làm này vô cùng quan trọng, vì nó chính là bằng chứng để bạn làm việc với bộ phận tiếp nhận và giao trả hành lý ở sân bay.

Chụp và lưu lại kiện hành lý của mình là việc làm vô cùng quan trọng
Chụp và lưu lại kiện hành lý của mình là việc làm vô cùng quan trọng

Hy vọng với những thông tin về mẹo giúp tránh thất lạc hành lý khi bay mùa cao điểm trên sẽ hữu ích đối với bạn. Tìm Chuyến Bay chúc bạn có một chuyến bay thật suôn sẻ, trọn vẹn và nhiều niềm vui trong mùa Tết nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất