Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới. Ngày nay, máy bay đã không còn là một phương tiện xa lạ đối với mọi người nữa. Và dần dần, máy bay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và vẫn đảm bảo an toàn cho mọi hành khách. Tuy nhiên, sẽ có những bỡ ngỡ, những lạ lẫm và khó khăn đối với những người đi máy bay lần đầu trong việc làm thủ tục, check in hay cách thức đặt vé. Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm đi máy bay lần đầu dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để chuẩn bị cho chuyến bay sắp tới được thuận lợi và suôn sẻ.

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới

Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ

Tất nhiên ai trong chúng ta cũng mong muốn đặt được những tấm vé máy bay giá rẻ cho chuyến hành trình của mình, và kinh nghiệm đi máy bay lần đầu không thể thiếu được cách thức săn vé giá rẻ rồi! Không hề khó, nếu như bạn thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông tin về các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không.

Có 3 hãng hàng không Nội địa cho bạn lựa chọn: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Pacific Airlines. Thông thường, vé máy bay khuyến mãi sẽ được 2 hãng hàng không giá rẻ Vietjet và Pacific Airlines mở  bán trong những khung giờ nhất định. Để có thể săn được cho mình tấm vé giá rẻ, bạn cần phải cập nhật chính xác thông tin, hành trình và khung giờ, ngày phù hợp với lịch làm việc để săn được tấm vé giá rẻ tốt nhất. Hoặc bạn có thể truy cập vào Tìm chuyến bay (.vn) để có thể nhanh chóng sở hữu cho mình tấm vé máy bay khuyến mãi với giá rẻ nhất, tiết kiệm chi phí nhất có thể cho cuộc hành trình của mình.

Thủ tục đi máy bay lần đầu

Để có kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới, bạn hãy tham khảo cách thức làm thủ tục check-in sau nhé. Trước khi lên máy bay, hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn làm thủ tục check-in, bạn có thể lựa chọn check-in trực tuyến hoặc check-in tại sân bay.

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới

Hành khách check-in tại sân bay ít nhất 2 tiếng

Check-in tại sân bay: Đây là phương thức được đa số các hành khách lựa chọn, hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn có mặt ở sân bay ít nhất là 2 tiếng so với giờ khởi hành để làm thủ tục check-in. Và tùy vào hãng hàng không mà bạn lựa chọn để đến đúng quầy để check-in đúng nhất, vì sẽ có 3 quầy check-in cho bạn lựa chọn: check-in Vietnam Airlines, Vietjet hay Pacific Airlines.

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu là bạn phải mang theo đầy đủ giấy tờ để xuất trình khi làm thủ tục nhé. Giấy tờ yêu cầu gồm có vé máy bay giấy hoặc mã code vé. Cùng đó là giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh (bản gốc) để nhân viên có thể đối chiếu và lấy thông tin cá nhân của bạn. Sau khi kí gửi hành lý (nếu có) và xác nhận đầy đủ thông tin, bạn sẽ được nhận thẻ lên máy bay với các thông tin về tên, số ghế, hành trình bay, cửa lên máy bay và giờ xuất phát. Hoàn tất xong thủ tục, bạn có thể vào phòng chờ để ngồi đợi thông báo lên máy bay.

Check-in trực tuyến: Để có thể tiết kiệm thời gian hơn và tránh khỏi việc chờ đợi xếp hàng dài để làm thủ tục check-in, bạn có thể lựa chọn check-in trực tuyến. Chỉ với thao tác rất nhanh để check-in trực tuyến, bạn chỉ cần click chuột vào website hãng máy bay (ví dụ check-in Vietnam Airlines), chọn check-in trực tuyến rồi nhập mã code của vé và thông tin cá nhân của mình. Với check-in trực tuyến, bạn sẽ thao tác nhanh chóng và được lựa chọn chỗ ngồi mà mình thích. Tuy nhiên, với check-in trực tuyến bạn cũng chỉ có thể tiết kiệm được một tiếng, và lưu ý rằng bạn phải có mặt trước giờ bay ít nhất 1 tiếng nhé.

Hành lý

Hành lý sẽ gồm hành lý kí gửi và hành lý xách tay. Thông thường hành khách sẽ được mang theo tối đa là 7kg hành lý khi lên máy bay. Đối với hành lý kí gửi, tùy từng hãng hàng không mà bạn lựa chọn sẽ có những mức giá khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn sẽ được mang theo 20kg hành lý kí gửi miễn phí đấy!

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới

Giá hành lý kí gửi của hãng hàng không Vietjet Air

Ngoài ra sẽ có một vài quy định đối với hành lý mà bạn cần tham khảo, bởi nếu vi phạm bạn sẽ bị tịch thu hoặc phải bỏ lại vì không được mang theo. Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu là bạn hãy tham khảo các vật dụng không được mang lên máy bay như: các đồ vật sắc nhọn có tính sát thương, các vật phẩm dể vỡ và hỏng, động vật sống hoặc chế, hải sản tươi sống, các vật dụng vi phạm pháp luật,… Ngoài ra, sẽ có quy định về kích thước các kiện hành lý như sau:

Hành lý xách tay: Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay không vượt quá 7kg và kích thước tối đa là 56cm*36cm*23cm.

Hành lý kí gửi: sẽ có từng mức giá cho bạn lựa chọn đối với hành lý kí gửi. Lưu ý rằng hành lý sẽ không được vượt quá 32kg, và kích thước tối đa là 119cm*119cm*81cm. Và để tiết kiệm, bạn nên mua gói ký gửi hành lý trước tại website để được hưởng mức giá ưu đãi nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Tìm chuyến bay (.vn)

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay