Kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air

Kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air là việc rất cần thiết cho bất cứ ai lựa chọn di chuyển cùng hãng hàng không này. Không chỉ riêng gì Vietjet Air, đối với các hãng hàng không khác cũng vậy. Bởi việc đặt vé qua internet ngày nay là rất phổ biến. Để chắc chắn việc đặt vé của bạn đã được xác nhận của hãng Vietjet Air chưa bạn cần kiểm tra mã đặt chỗ. Kiểm tra bằng cách nào? Hãy cùng với Tìm chuyến bay (.vn) khám phá cách kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air đơn giản và tiện lợi nhất nhé

Kiểm tra mã đặt chỗ của Vietjet Air

Mã đặt chỗ là gì?

Bạn là người thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không hẳn sẽ rất rõ mã đặt chỗ là gì. Nhưng những ai lần đầu đi máy bay có thể chưa rõ khái niệm này. Mã đặt chỗ hay còn gọi mà mã Code của vé. Mã đặt chỗ có thể là một dãy các con số, dãy các chữ cái hay bao gồm cả chữ cái và chữ số được in trên vé cấp cho mỗi hành khách tùy thuộc vào quy định của các hãng hàng không. Riêng mã đặt chỗ của Vietjet Air được quy định là một dãy các chữ số không bao gồm chữ cái.

Mã Code này được đặt ra để giúp hãng hàng không Vietjet Air kiểm soát được hành khách đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có thể làm thủ tục trước khi lên máy bằng hình thức online. Khi muốn lên tàu bay, bạn cần sử dụng mã code này check in tại sân bay, sau đó nhân viên sẽ cấp cho bạn thẻ lên máy bay. Dù việc đặt mua vé máy bay của Vietjet Air bằng hình thức online hay trực tiếp tại đại lý hoặc sân bay bạn đều nhận được mã đặt chỗ/code này.

Mã Code

Tại sao phải kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air hay là mã code Vietjet Air ?

Hình thức đặt vé online hiện tại rất phổ biến. Điều này nhằm tạo ra sự thuận tiện cho tất cả các hành khách của Vietjet Air bởi chẳng cần đến sân bay mà bạn cũng có thể book được vé hay check in . Song nó cũng có đôi chút vấn đề ở chỗ sẽ có kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi mình bỏ tiền ra để đặt 1 chiếc vé đến ngày bay phát hiện vé của mình là vé giả hay không có hiệu lực. Đó là nguyên nhân mà bạn nên kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air để chủ động hơn trong làm thủ tục bay và giải quyết kịp thời nếu phát sinh vấn đề. Đặc biệt nó là cần thiết khi các bạn đặt vé qua đại lý hay qua internet, bạn nên kiểm tra mã đặt chỗ để chắc chắn là bạn đã đặt chỗ thành công.

Cách kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air / mã Code Vietjet Air

Cách 1: Liên hệ trực tiếp với hãng hàng không Vietjet

Cách nhanh nhất là liên hệ trực tiếp với hãng hàng không Vietjet Air thông qua 028 3997 7788 để gặp nhân viên hỗ trợ. Tại đây bạn sẽ đề nghị nhân viên hỗ trợ giúp bạn kiểm tra mã code, sau đó bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin mà nhân viên yêu cầu và đọc đúng mã code trên vé hay mã code mà bạn nhận được qua điện thoại thông qua hình thức book vé online. Nhân viên hỗ trợ sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air và thông báo lại với bạn ngay sau đó.

Mã Code

Cách 2: Truy cập vào website chính thức của hãng

Cách thứ hai bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air thông qua website chính thức của hãng là vietjetair (.com), click vào mục quản lý đặt chỗ trong phần thông tin đặt chỗ ngay trên trang chủ của hãng, tiếp theo bạn nhập một cách đầy đủ và chính xác thông tin vào các ô trống: mã đặt chỗ, họ, tên đệm, khởi hành, sau đó nhấn chọn tìm kiếm đặt chỗ. Lúc này hệ thống sẽ hiện ra thông tin mà bạn tra cứu.

Hãy để ý đến phần thông tin chuyến bay mà hệ thống hiện ra có ngày và giờ bay và kết thúc bởi chữ “Conf” tức là mã đặt chỗ của bạn là chính xác và vé của bạn đã hoàn tất thủ tục thanh toán. Tuy nhiên nếu trong phần thông tin đặt chỗ hiện ra là chữ “Canx” tức là mã đặt chỗ của bạn bị sai và vé của bạn đã bị hủy, khi đó bạn cần liên hệ với đại lý mà bạn đặt vé hay hotline của hãng để giải quyết vấn đề. Vậy là bạn đã hoàn thành việc kiểm tra mã đặt chỗ/ code.

kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet

Làm gì để tránh trường hợp tiền thật nhưng vé ảo?

Vấn đề vé giả hay vé bị huỷ khi book vé qua các đại lý và qua những trang web không chính thức là điều không ai mong muốn. Song ngày càng có nhiều kẻ lợi dụng để làm lợi cho bản thân. Vì vậy các bạn đặc biệt nên lưu ý nơi đặt vé và nhớ kiểm tra mã đặt chỗ đối với bất kỳ hãng hàng không nào cũng vậy không chỉ riêng gì các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air.

Lời khuyên của chúng tôi gửi tới các bạn là nên đặt vé ở những đại lý chính thức của Vietjet Air hay trực tiếp trên website bán vé online của hãng để tránh gặp rắc rối. Và nên bỏ chút thời gian để kiểm tra lại các thông tin trên vé theo hướng dẫn của ở trên của chúng tôi. Ngoài ra, khi truy cập vào website của hãng Vietjet Air bạn cũng có thể thay đổi các thông tin như ngày, giờ hay đổi chuyến bay, đổi tên,… theo quy định của hãng. Vietjet Air là một hãng hàng không phù hợp với mọi đối tượng hành khách nên các quy định của hãng tạo ra sự thuận tiện nhất cho hành khách. Nhân viên của hãng cũng rất tận tình hỗ trợ các bạn khi bạn gặp vấn đề.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ Vietjet Air tại Tìm chuyến bay

Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin đổi ngày bay Vietjet Air, bạn có nhu cầu muốn mua cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Khi liên hệ với Tìm chuyến bay, quý khách sẽ được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay sắp tới của mình. Đừng ngần ngại mà hãy để các booker giúp bạn có một tấm vé máy bay giá rẻ ngay trong thời gian sớm nhất. Chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng là điều mà tìm chuyến bay luôn hướng tới.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay