Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Kích thước hành lý ký gửi

Quy định về kích thước hành lý kí gửi khi đi máy bay. Trong mỗi chuyến bay của quý khách không thể thiếu những chiếc túi xách, vali hay những gói hành lý ký gửi. Nếu bạn đang có thắc mắc không biết quy định về kích thước hành lý ký gửi của các hãng hàng không như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tìm Chuyến Bay nhé!

Quy định về kích thước hành lý kí gửi và xách tay khi đi máy bay
Quy định về kích thước hành lý kí gửi và xách tay khi đi máy bay

Quy định về kích thước hành lý kí gửi

Mỗi hãng hàng không đều có quy định khách nhau về hành lý ký gửi. Lần lượt đi tìm hiểu chi tiết về quy định của từng hãng nhé:

Hãng Vietnam Airlines

Khi đặt vé máy bay của hãng Vietnam Airlines quý khách sẽ được miễn phí một kiện hành lý xách tay 10kg và 1 kiện hành lý ký gửi là 23kg. Kích thước hành lý được quy định như sau:

+ Kích thước hành xách tay: Bạn có thể mang theo một kiện chính với kích thước tối đa là: 56cm x 36cm x 23cm và một kiện phụ (túi laptop, cặp, balo nhỏ,…) sao cho kích thước tối đa không quá 40cm x 30cm x 15cm. Đối với hạng phổ thông thì tổng trọng lượng hành lý xách tay không quá 12kg, hạng thương gia không quá 18kg.

+ Kích thước hành lý ký gửi: Tổng kích thước tối đa 3 chiều không được vượt quá 158cm và 1 kiện không quá 23kg đối với hạng phổ thông và không quá 32kg đối với hạng thương gia.

Quy định kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines
Quy định kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hãng Vietjet Air

Khác với Vietnam Airlines khi chọn bay những chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air, quý khách sẽ chỉ có 1 kiện hành lý xách tay tối đa là 7kg. Kích thước của túi hành lý xách tay chính không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm và được phép mang kèm 1 túi đựng máy tính, túi đựng áo khoác, túi phụ nữ, túi đựng thức ăn hoặc túi mua đồ tại sân bay.

Khi muốn đem theo hành lý ký gửi quý khách cần phải mua thêm với các gói lần lượt là 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg, 40kg. Trọng lượng của hành lý ký gửi không vượt quá 32kg, và kích thước cho phép tối đa là: 119cm x 119cm x 81cm.

Kích thước hành lý ký gửi Vietjet Air
Kích thước hành lý ký gửi Vietjet Air

Xem thêm: Mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air như thế nào?

Hãng Pacific Airlines

Hãng Pacific Airlines tiền thân là hãng Jetstar Pacific cũ, do quá trình chuyển đổi nên các quy định hành lý, kích thước hành lý cũng có sự thay đổi. Hãng hàng không Pacific Airlines quy định, mỗi quý khách sẽ được phép mang theo 7kg hành lý xách tay với kích thước tối đa không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.

Hãng Pacific Airlines hạng phổ thông cũng sẽ không bao gồm hành lý ký gửi, do đó bạn phải mua hành lý trước khi lên máy bay với các gói là 10kg hoặc 23kg. Hãng Pacific Airlines cũng yêu cầu mỗi kiện hành lý ký gửi không được nặng quá 32kg và kích thước cho phép tối đa của 3 chiều là 158cm.

Hãng Bamboo Airways

Đối với hạng vé phổ thông quý khách sẽ được phép mang 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7kg, hạng thương gia quý khách sẽ có 2 kiện sao cho kích thước tối đa không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.

Kích thước hành lý ký gửi của Bamboo Airways được quy định như sau: Mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 32kg và tổng kích thước 3 chiều tối đa cho phép là 203cm.

Với các hạng vé Bamboo Plus, Bamboo Bussiness hãng Bamboo Airways sẽ cho phép hành khách được ký gửi miễn phí 01 bộ dụng cụ chơi golf hoặc 01 kiện hành lý là xe đạp với trọng lượng tối đa là 23kg.

Hãng Bamboo Airways
Quy định về kích thước hành lý kí gửi và xách tay của Bamboo Airways

Hãng Vietravel Airlines

Đối với gói dịch vụ phổ thông, tiêu chuẩn, thông thái, mỗi hành khách được mang 1 kiện hành lý xách tay không quá 7kg. Đối với gói dịch vụ tối ưu, mỗi hành khách được mang 1 kiện hành lý xách tay không quá 12kg. Mỗi kiện hành lý không vượt quá 56 x 36 x 23cm (tổng kích thước không quá 115cm).

Hành lý ký gửi được áp dụng tuỳ theo tiêu chuẩn hành lý mà hành khách đã mua. Trọng lượng tối đa/kiện không vượt quá 32kg và kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm.

Lưu ý về hành lý ký gửi khi đi máy bay

+ Trước khi đi máy bay, quý khách cần tìm hiểu kỹ các mặt hàng không được phép ký gửi khi đi máy bay. Các vật dụng đó bao gồm: Vật liệu dễ cháy nổ, chất ăn mòn, vũ khí, đạn được, các chất lây nhiễm, chất phóng xạ, các vật dụng nguy hiểm như dao, kiếm, búa,…

Những mặt hàng không nên ký gửi khi đi máy bay
Những mặt hàng không nên ký gửi khi đi máy bay

Tìm hiểu thêm: Những đồ vật CẤM mang lên máy bay

+ Không nên để các vật có giá trị cao như tiền, vàng, trang sức, laptop, tài liệu mật, hợp đồng, các loại đồ dễ vỡ ở hành lý ký gửi đề phòng mất cắp.

+ Nếu sử dụng dịch vụ bay của các hãng mà không được miễn phí hành lý ký gửi thì quý khách nên mua trước các gói hành lý lý gửi tại đại lý hoặc các phòng vé của hãng sẽ mua được với giá ưu đãi hơn. Không nên để ra sân bay mới mua sẽ tốn phí cao.

+ Tránh mang hành lý vượt quá trọng lượng hoặc kích cỡ quy định sẽ phải đóng phạt tại sân bay.

+ Khi hành lý bị hư hao và mất mát, bạn phải báo ngay với các hãng hàng không hoặc cơ quan an ninh tại sân bay để được giải quyết ngay. Nếu để quá 3 tháng thì các hãng hàng không sẽ không giải quyết.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (67 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất