Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines dành cho người đi lần đầu. Đối với những người chưa đi máy bay lần nào, có lẽ thủ tục sân bay còn khá nhiều bỡ ngỡ. Không biết cần phải chuẩn bị những gì, thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines ra sao. Nhất là khi bạn mới đi lần đầu và không có ai đi cùng lại càng khó khăn hơn. Vậy bạn cần làm gì để tránh những sai sót hay sự cố có thể gặp khi làm thủ tục đi máy bay? Hãy để Tìm chuyến bay (.vn) hướng dẫn cho bạn các thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất nhé!

làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Một số lưu ý và hướng dẫn cho bạn thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Chuẩn bị

Để làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines, điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất mà bạn cần làm chính là hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Cụ thể như: vé máy bay giấy hoặc mã code vé máy bay, giấy chứng minh thư nhân dân/ bằng lái xe nếu như bạn đi chuyến bay nội địa. Đối với chuyến bay quốc tế bạn cần mang theo hộ chiếu và có thể là Visa đối với những nước yêu cầu. Bạn cũng hãy chủ động chuẩn bị một khoản tiền mặt để đóng thuế sân bay nhé, bởi một số sân bay sẽ thu phí đấy!

làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Mang đầy đủ giấy tờ khi ra sân bay nhé

Để làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines một cách suôn sẻ nhất, đừng quên mang hành lý đúng với quy định của hãng hàng không nhé. Vietnam Airlines quy định mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 7kg hành lý xách tay và hành lý ký gửi là 30kg. Kích thước mỗi kiện hành lý phải nhỏ gọn, vật dụng mang theo không được chứa những thứ bị cấm. Nếu bạn cố tình mang theo thì khi đi qua cửa an ninh sẽ bị nhân viên tịch thu, nên bạn hãy chú ý nhé.

Check in

Tương tự như thủ tục check in Pacific Airlines, để làm thủ tục check in của hãng hàng không Vietnam Airlines, đầu tiên bạn hãy tìm đến quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines ở khu departure. Khi đã đến thời gian check in, các quầy sẽ có nhân viên phục vụ. Bạn chỉ cần xếp hàng và xuất trình giấy tờ khi nhân viên yêu cầu để được cung cấp vé và cân hành lý nhé. Còn đối với những hành khách muốn làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines trực tuyến có thể tìm đến các máy kiosk check in tự động được đặt ngay tại sân bay. Đừng lo nếu như bạn chưa rõ cách sử dụng máy check in tự động nhé, vì sẽ có nhân viên hướng dẫn cho bạn!

làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Khu vực check in của Vietnam Airlines

Kiểm tra an ninh

Sau khi đã hoàn tất thủ tục mua vé và cân hành lý, bạn hãy đến cửa an ninh xếp hàng và chờ nhân viên kiểm tra hành lý nhé. Toàn bộ đồ đạc tư trang, vật dụng của bạn sẽ được yêu cầu bỏ vào khay và đi qua máy soi chiếu để kiểm tra. Và tất nhiên, nếu như nhân viên phát hiện có vật dụng vi phạm quy định về hành lý thì vật dụng đó sẽ bị tịch thu đấy. Vì thế bạn hãy cẩn thận và đọc đầy đủ các thông tin cũng như quy định của hãng hàng không nhé.

Vào phòng chờ

Hoàn tất các bước trên coi như bạn đã hoàn thành cơ bản thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines rồi đấy. Giờ bạn chỉ cần ngồi đợi ở phòng chờ đến khi máy bay khởi hành nhé. Yên tâm là sẽ không chán lắm đâu, vì bạn có thể bắt wifi miễn phí ở sân bay để lướt web, hay tìm mua một vài món đồ được bày bán ở các quầy hàng. Tuy nhiên, hãy lưu ý giờ máy bay khởi hàng để tránh bị nhỡ và điện thoại nên để ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn trước khi bạn lên máy bay nhé.

làm thủ tục đi máy bay Vietnam Airlines

Phòng chờ cho hành khách đợi đến giờ máy bay khởi hành

Mua vé máy bay giá rẻ ở Tìm chuyến bay (.vn)

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết thủ tục check in Pacific Airlines, Vietjet hay Vietnam Airlines cần những gì? Vậy hãy để chúng tôi – Tìm chuyến bay (.vn) hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và giải đáp thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay