Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet đơn giản dành cho bạn. Có lẽ thủ tục lên máy bay không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, với những người chưa đi máy bay lần nào thì sao? Rất có thể bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn nếu không tìm hiểu kỹ càng thủ tục lên máy bay đấy! Thủ tục đi máy bay Vietjet không quá phức tạp, tuy nhiên nó cũng không hề đơn giản đâu nhé. Vậy đi máy bay cần những gì? Hãy cùng Tìm chuyến bay (.vn) tìm hiểu một số thủ tục đi máy bay Vietjet để tránh khỏi những ngờ ngàng, bỡ ngỡ mà bạn có thể sẽ gặp phải.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Hướng dẫn thủ tục đi máy bay Vietjet

Các giai đoạn làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Giai đoạn chuẩn bị thủ tục đi máy bay cần những gì?

Giấy tờ cần chuẩn bị

Một lưu ý quan trọng là hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã mang đầy đủ giấy tờ. Bởi không có đầy đủ giấy tờ đồng nghĩa không thể làm thủ tục. Nếu bạn đi chuyến bay nội địa thì giấy tờ khá đơn giản như: giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy khai sinh, hoặc giấy chứng sinh (đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi). Còn với chuyến bay quốc tế, bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu và visa đối với những nước có yêu cầu.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Nhớ mang đầy đủ giấy tờ để check in nhé

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về hành lý. Theo quy định, hành khách chỉ được mang tối đa 7kg đối với hành lý xách tay và 30kg đối với hành lý ký gửi. Và nếu mang theo các chất cấm, chất dễ cháy nổ, lượng chất lỏng quá 1000ml,… thì bạn sẽ bị tịch thu khi qua cửa an ninh đấy. Vì thế, hãy nhớ rằng bạn phải đọc kỹ các quy định về hành lý để tránh khỏi những sự cố đáng tiếc nhé.

Vé máy bay

Thủ tục lên máy bay Vietjet tất nhiên không thể thiếu được vé máy bay rồi phải không. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng thông tin ở trên vé máy bay mà bạn cung cấp phải hoàn toàn chính xác nhé! Bạn cũng phải cẩn thận và mua vé máy bay ở những nơi uy tín để tránh mua phải vé giả nữa đấy. Và bạn chỉ cần xuất trình cho nhân viên mã code xác nhận ở sms, email hay vé máy bay giấy khi làm thủ tục check in tại sân bay.

Thời gian check in Vietjet

Một trong những thủ tục lên máy bay Vietjet không thể thiếu chính là check in. Sau khi đến sân bay, bạn hãy tìm đến quầy làm thủ tục của hãng hàng không Vietjet để check in nhé. Và bạn phải có mặt ở sân bay ít nhất là 2 tiếng trước giờ máy bay khởi hành để kịp làm thủ tục đấy. Tại đây, nhân viên sẽ xác nhận thông tin, cân hành lý và cung cấp vé máy bay cho bạn.

Kiểm tra an ninh

Khi qua cửa an ninh, bạn sẽ được yêu cầu bỏ toàn bộ áo khoác, mũ, giày, hành lý xách tay và các thiết bị di động vào băng chuyền để soi chiếu hành lý mà bạn mang theo có đúng quy định hay không. Nếu như có những vật dụng bị cấm bạn sẽ phải bỏ lại ở sân bay đấy. Nên hãy lưu ý những vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay nhé!

thủ tục đi máy bay Vietjet

Những chất không được mang lên máy bay

Vào phòng chờ

Sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục lên máy bay Vietjet như trên, bạn sẽ được đưa vào phòng chờ để đợi đến giờ máy bay khởi hành. Tại đây, bạn có thể giết thời gian bằng cách lướt web, đi dạo một vòng quanh phòng chờ, mua sắm một vài món quà, đặc sản cho bạn bè, người thân. Tuy nhiên, hãy luôn chú ý đến thời gian để tránh vô tình lỡ chuyến bay.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Hành khách đợi máy bay khởi hành tại phòng chờ

Lên máy bay

Thế là hoàn tất các thủ tục lên máy bay Vietjet rồi đấy. Cho đến khi có thông báo, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn và chờ ở lối ra phòng chờ. Sau khi đưa vé và được nhân viên đưa lại một phần Boarding Pass, bạn hãy đi theo mọi người và lên máy bay nhé. Nếu như khu vực đến chân máy bay xa, sẽ có xe bus đến đón bạn.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Tìm chuyến bay (.vn)

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết đi máy bay cần những gì? Vậy hãy để chúng tôi – Tìm chuyến bay (.vn) hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và giải đáp thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay