Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Dao cạo râu có được mang lên máy bay

Dao cạo râu có được mang lên máy bay? Chắc hẳn với những ai mới đi máy bay lần đầu mà muốn mang theo vật dụng này đều sẽ rất thắc mắc đúng không nào? Nhiều người tin rằng dao cạo râu chứa kim loại và có khả năng gây sát thương nên không được phép mang theo máy bay. Thế nhưng đây là vật dụng cần thiết trong cuộc sống thường ngày của cánh mày râu nên họ rất lo lắng. Sự thực có phải vậy không? Tham khảo ngay bài viết được Tìm Chuyến Bay chia sẻ dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được đáp án chính xác nhất. Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên quan tới việc mang hành lý lên máy bay đúng quy định của các hãng hàng không. Để chuyến bay an toàn và suôn sẻ thì hãy thực hiện theo những điều được lưu ý được cung cấp nhé!

dao cao rau

Dao cạo râu có được mang lên máy bay

Bạn hoàn toàn có thể mang theo dao cạo râu lên máy bay nếu được đóng gói đảm bảo an toàn. Các hãng hàng không không xem dao cạo râu là thứ gây nguy hiểm bởi nó hoàn toàn là đồ dùng phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cánh mày râu. Tất vẫn có khả năng gây sát thương nhưng không mang tính đe dọa tới an ninh chuyến bay hay sự an toàn của hành khách.

Dao cạo râu không được mang lên máy bay trong trường hợp nào? Mặc dù vật dụng này không thuộc danh mục cấm nhưng nếu bạn không tuân thủ theo những yêu cầu của hãng đề ra và các nhân viên khi kiểm tra cảm thấy nó không an toàn hay bạn không có thái độ hợp tác thì họ hoàn toàn có quyền từ chối vận chuyển. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên gắn lưỡi lam vào mà bỏ riêng ra và chỉ mang chiếc dao cạo riêng. Bên cạnh đó, cần cho nó vào chiếc túi nhựa trong suốt và đóng lại. Mặc dù hãng không quá khắt khe trong vấn đề này nhưng làm như vậy đảm bảo bạn sẽ được cho thông qua mặt hàng này dễ dàng. Việc đóng gói bằng túi đen hoặc hộp kín chắc chắn sẽ bị hãng yêu cầu mở ra kiểm tra. Điều này thực sự phiền toái đúng không nào? Bạn cũng nên cho các nhân viên biết rằng mình có mang theo dao cạo râu khi họ tiến hành kiểm tra hành lý nhé. Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines hay Vietravel Airlines cũng không đưa ra những quy định về việc khách hàng chỉ được phép mang chúng ở dạng hành lý nào. Do vậy bạn hoàn toàn có thể chọn lựa mang trong túi hành lý xách tay hay ký gửi nhé.

Dao cạo râu có được mang lên máy bay

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi dao cạo râu có được mang lên máy bay hay không, Timchuyenbay.vn cũng xin cung cấp một số thông tin liên quan đến các loại hành lý khác mà nhiều hành khách thường xuyên thắc mắc:

Về mỹ phẩm: Bạn được phép mang theo mỹ phẩm lên máy bay dù chúng ở dạng rắn, gel hay nước. Những loại mỹ phẩm thông dụng mà nhiều khách hàng nữ thường đưa cùng là son môi, son dưỡng môi, chì kẻ lông mày, kem dưỡng da, phấn mắt, sữa rửa mặt, sữa tắm, kem chống nắng… Bạn hoàn toàn có thể mang ở dạng xách tay những loại hàng này. Tuy nhiên, nếu là chất lỏng thì phải tuân thủ các quy định riêng giống như việc mang theo nước.

Về nước và chất lỏng: Mỗi hành khách có quyền được mang theo 1000 ml chất lỏng. Tuy nhiên không được mang theo chung 1 lọ mà phải tách riêng ra. Mỗi lọ chỉ được chứa tối đa 100 ml thôi nhé. Tất cả phải được để chung trong chiếc bao ni long trong suốt, cột chặt lại và có thể nhìn xuyên thấu qua để kiểm tra.

Dao cạo râu có được mang lên máy bay

Pin sạc dự phòng: Hãng hàng không Vietnam Airlines từng có sự cố với sạc điện thoại trên máy bay. Chính vì vậy loại hàng hóa này bị hạn chế và có những quy định riêng khá khắt khe. Bạn phải mang loại có đúng dung lượng cho phép và không được sử dụng trong quá trình máy bay đang hoạt động. Bên cạnh đó, nó không được phép mang ở dạng ký gửi để tránh tình trạng va đập khi máy bay rung chuyển vì điều này có nguy cơ gây ra cháy nổ khá cao. Các hãng hàng không còn không cho phép khách hàng sạc các thiết bị điện tử bằng ổ cắm trên máy bay trong quá trình bay. Điều này dễ gây ra sự cố chập điện hoặc hỏng hóc nguy hiểm. Theo hãng hàng không Vietnam Airlines, mỗi hành khách  được phép mang theo trên người hoặc cất trong hành lý xách tay tối đa 10 viên pin có công suất nhỏ hơn 100 Wh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý loại pin này cần có tính năng chống đoản mạch hoặc tự kích hoạt ngoài ý muốn. Nếu pin sạc dự phòng của bạn mang theo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, công suất, dung lượng thì sẽ không được phép mang lên máy bay.

Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?
Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Về những loại hàng hóa bị cấm: Các hãng hàng không có quy định rất chi tiết về những loại hàng hóa không được phép mang lên máy bay. Cụ thể là những đồ vật bị cấm vận chuyển, dao kéo có khả năng gây sát thương, các loại chất lỏng độc hại đe dọa sức khỏe hoặc có khả năng gây cháy nổ, súng đạn, hàng hóa nặng mùi, thịt động vật… Bên cạnh đó, tất cả những mặt hàng không được đóng gói đúng quy định về kích thước hay cân nặng vượt quá cũng sẽ bị cấm vận chuyển. Bạn nên hợp tác với các nhân viên của hãng hàng không khi có yêu cầu kiểm tra để có thể qua nhanh chóng. Nếu bạn có thái độ không hợp tác thì hãng sẽ từ chối vận chuyển hành lý, kể cả khách hàng đấy nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với các nhân viên của Timchuyenbay.vn để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (34 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất