Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Có được mang thuốc lên máy bay không?

Có được mang thuốc lên máy bay không? Quy định vận chuyển thuốc của hãng hàng không như thế nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều hành khách khi lần đầu tiên đi máy bay. Bên cạnh việc sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ, việc tìm hiểu về những quy định khi mang thuốc lên máy bay là hết sức cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về việc “có được mang thuốc lên máy bay không” để giúp bạn có một chuyến bay thật suôn sẻ, cùng theo dõi nhé!

Có được mang thuốc lên máy bay không?
Có được mang thuốc lên máy bay không?

Có được mang thuốc lên máy bay không?

Mang thuốc lên máy bay trên các chuyến bay nội địa

Thuốc được phép mang lên máy bay và không bị giới hạn về số lượng trên các chuyến bay nội địa, kể cả thuốc theo đơn của bác sĩ hoặc không theo đơn. Trong trường hợp bạn chuyển tiếp đến một chuyến bay quốc tế hoặc chuyến bay nội địa xuất phát từ một sân bay quốc tế thì sẽ áp dụng các hạn chế về những thứ kể trên.

Mang thuốc lên máy bay trên các chuyến bay quốc tế

Bạn được phép mang thuốc lên máy bay trên các chuyến bay quốc tế, tuy nhiên các chuyến bay quốc tế có phần khắt khe hơn nên sẽ có một số điều kiện nhất định. Cụ thể, giới hạn số lượng đối với loại thuốc kê đơn hoặc không kê đơn, áp dụng với cả các loại thực phẩm chức năng, sản phẩm ăn kiêng hay các sản phẩm trị liệu. Ngoài ra, các chuyến bay quốc tế còn giới hạn thuốc dạng lỏng, aerosol và dạng gel (keo sệt), nếu mang theo thì bạn cần lưu ý các quy định về dung tích chất lỏng được phép mang lên máy bay của các hãng hàng không.

Tìm hiểu những quy định trước khi mang thuốc lên máy bay
Tìm hiểu những quy định trước khi mang thuốc lên máy bay

Mang thuốc lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay

Theo quy định của các hãng hàng không, bạn được phép mang theo thuốc dưới dạng hành lý xách tay nhưng cần lưu ý về số lượng thuốc chỉ nên mang đủ dùng và phải đóng gói cẩn thận. Đặc biệt lưu ý các loại thuốc bị từ chối vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay trên cả chuyến bay nội địa và quốc tế đó là: thuốc nam, thuốc bắc và các loại thảo dược.

Mang thuốc lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi

Nếu bạn có nhu cầu mang theo nhiều thuốc để sử dụng cho mục đích cá nhân trong nhiều ngày hoặc mang làm quà cho bạn bè, người thân thì nên để chúng trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên, việc mang thuốc lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Số thuốc mang lên máy bay phải được đóng gói cẩn thận, đúng quy cách và đảm bảo an toàn.

– Tổng trọng lượng thuốc mang đi ký gửi không vượt quá số cân hành lý ký gửi đã đăng ký. Nếu vượt mức bạn sẽ phải mua thêm hành lý tại sân bay với mức giá rất cao.

Những lưu ý quan trọng khi mang thuốc lên máy bay

Để có một chuyến bay thật thuận lợi, khi mang thuốc lên máy bay bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau đây:

– Thuốc mang lên máy bay phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, còn thời hạn sử dụng và mục đích sử dụng rõ ràng. Đặc biệt số thuốc mang theo phải đảm bảo không gây nguy hiểm cho các hành khách trên chuyến bay.

– Trường hợp mang thuốc theo toa thì tên của người trên đơn thuốc phải trùng khớp với tên người làm thủ tục lên máy bay hoặc người đi cùng mà bạn đang chăm sóc.

– Đối với một số loại thuốc đặc trị khi bạn mang theo sẽ được kiểm tra, yêu cầu xuất trình đơn của bác sĩ, thư từ bác sĩ về tình trạng bệnh hoặc thẻ nhận dạng y tế. Các loại giấy tờ này phải có chữ ký của bác sĩ kèm theo dấu của bệnh viện hoặc phòng khám. Trong đó, thư xác nhận phải liệt kê rõ ràng những loại thuốc mang theo, đặc biệt thuốc dạng lỏng, bình xịt hoặc dạng gel.

Lưu ý quan trọng khi mang thuốc lên máy bay
Lưu ý quan trọng khi mang thuốc lên máy bay

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi “có được mang thuốc lên máy bay không?”. Thuốc là một trong những sản phẩm quan trọng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe nên đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi qua số hotline (028) 3997 7799. Chúc bạn có những chuyến bay thật an toàn!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (6 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất