Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Có được mang thú cưng lên máy bay không?

Có được mang thú cưng lên máy bay không? Nhiều người trong những muốn đi chơi , đi học hay công tác dài ngày muốn đem theo thú cưng đi cùng nhưng lại không biết quy định của các hãng hàng không về đem vật nuôi lên máy bay như thế nào? Cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu xem những quy định của việc vận chuyển thú cưng của các hãng hàng không như thế nào nhé!

Có được mang thú cưng lên máy bay không?
Có được mang thú cưng lên máy bay không?

Có được mang thú cưng lên máy bay không?

Có được mang thú cưng lên máy bay không? Câu trả lời là “CÓ”. Tuy nhiên, các hãng hàng không chỉ nhận chở các động vật cảnh dạng ký gửi trên máy bay là các loại động vật như: Chó, mèo, chim cảnh còn các động vật khác thì phải vận chuyển dưới dạn hàng hóa và dù là hình thức nào thì bạn cũng cần phải tuần thủ đầy đủ các quy định nghiêm ngặt của hãng hàng không.

Quy định vận chuyển thú cưng trên máy bay của từng hãng hàng không

Hiện tại, Việt Nam có 5 hãng hàng không, trong đó chỉ có duy nhất hãng Vietnam Airlines là tiếp nhận vận chuyển thú cưng trong khoang hành khách. Tuy nhiên, hãng chỉ cho phép khi bạn sử dụng loại ghế thương gia hoặc bạn có thẻ hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch kim hoặc là hội viên Elite Plus của Liên minh Hàng không toàn cầu – Skyteam. Hãng Vietjet Air sẽ chấp nhận vật chuyển thú cưng ở khoang hành lý. Các hãng Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vietravel Airlines là không chấp nhận vận chuyển.

Những quy định và chú ý khi mang vật nuôi, thú cưng lên chuyến bay:

Hãng Vietnam Airlines chỉ cho phép khách hàng đặt vé hạng C trở lên hoặc đủ các điều kiện nói trên, vận chuyển vật nuôi, thú cưng với các đường bay từ Hà Nội (Nội Bài), Sài Gòn (Tân Sơn Nhất) đến các sân bay như: Canton (Trung Quốc), Incheon, Busan (Hàn Quốc), Charles De Gaulle (Pháp), Shremetyevo 3 (Nga),

– Thú cưng, vật nuôi phải có giấy kiểm định dịch động vật và tiêm chủng đầy đủ (Chẳng hạn: giấy tiêm phòng dại)

– Có giấy giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến quy định.

– Thú cưng phải được đặt trong lồng đủ rộng (không vượt quá kích thước 43cm x 31cm x 20cm) để có thể đứng lên, xoay hay nằm thoải mái.

– Lồng thú cưng, vật nuôi được làm từ kim loại, nhựa cứng, lưới kim loại hàn,… có cửa khóa chắc chắn để tránh gây nguy hiểm cho hành khách.

– Đáy lồng sử dụng các chất liệu không thấm nước và chỗ nằm của thú cưng phải có vật liệu hút nước thích hợp.

Lồng vận chuyển thú cưng trên máy bay
Lồng vận chuyển thú cưng trên máy bay

Quy định về động vật, thú cưng trên máy bay: Vật nuôi, thú cưng phải từ 10 tuần tuổi trở lên, không có mùi khó chịu, tổng khối lượng của thú cưng + lồng (hoặc túi) không được quá 6kg.

Một số lưu ý khi mang thú cưng lên máy bay

Động vật, thú cưng đang mang thai sẽ không được phép di chuyển bằng phương tiện hàng không.

Bạn phải lường trước và chuẩn bị tâm lý rằng có thể vật nuôi của mình sẽ bị tổn thương, ốm thậm chí là chết trong quá trình di chuyển. Các hãng hàng không sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào.

Bạn cần tìm hiểu xem thú cưng của mình có phải loài chịu được áp suất, độ cao của máy bay không rồi mới quyết định vận chuyển để tránh gây tổn thương cho thú cưng của mình.

Nên cho thú cưng ăn trước từ 4 – 6 tiếng và không được cho ăn trong suốt quá trình di chuyển.

Tuyệt đối không được phép mở lồng ra, hay kiểm tra thú cưng cho đến khi máy bay hạ cánh.

Trên đây là thông tin về việc có được mang thú cưng lên máy bay không và một số giấy tờ, lưu ý khí vận chuyển thú cưng, vật nuôi. Chúc bạn và boss sẽ có một chuyến bay suôn sẻ.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất