Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Có được mang rượu lên máy bay không?

Có được mang rượu lên máy bay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều hành khách thắc mắc trong các chuyến du lịch, công tác, đặc biệt là các dịp Lễ Tết. Nhiều người thường có sở thích mua rượu để làm quà biếu hoặc bổ sung những loại rượu quý vào bộ sưu tập của mình. Rượu cũng được xếp vào danh sách sản phẩm có chứa chất lỏng, chính vì vậy mà chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi “có được mang rượu lên máy bay không?” Để giải đáp thắc mắc này, Tìm Chuyến Bay đã tổng hợp những thông tin hữu ích và chia sẻ đến quý khách hàng trong bài viết dưới đây.

Có được mang rượu lên máy bay không?
Có được mang rượu lên máy bay không?

Có được mang rượu lên máy bay không?

Khi đi máy bay, bạn phải tuân thủ theo các quy định của hãng hàng không nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay và các hành khách đi cùng. Một số thắc mắc “rượu có được mang lên máy bay không?”. Câu trả lời là có, theo quy định của các hãng hàng không thì rượu được phép mang lên máy bay nhưng bạn chỉ được mang ở một mức độ nhất định và không vượt quá mức cho phép.

Xem thêm: Quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay

Quy định khi mang rượu lên máy bay

Quy định mang rượu trên các chuyến bay nội địa

Đối với các chuyến bay nội địa, việc mang rượu lên máy bay cũng như các chất lỏng khác như nước uống, mỹ phẩm,… đã được Cục Hàng không Việt Nam bổ sung quy định mới nhất từ ngày 01/05/2016. Theo đó, hành khách được phép mang rượu lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Thông tin cụ thể như sau:

– Rượu và các loại đồ uống có cồn nồng độ dưới 24% sẽ không bị giới hạn khi mang trong hành lý ký gửi.

– Các loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn từ 24% – 70%, mỗi hành khách có thể mang tối đa 5 lít.

– Với loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% sẽ không được phép mang lên máy bay kể cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

– Hành khách tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu không có nhãn mác. Đối với các loại rượu này nhân viên sân bay sẽ từ chối vận chuyển.

– Tất cả các loại rượu khi mang theo phải được chứa trong bình đựng của nhà sản xuất, có nhãn hiệu rõ ràng và phải bảo quản kỹ lưỡng, đóng gói an toàn theo quy định vận chuyển của hãng.

– Nếu mang theo nhiều rượu, bạn nên chia thành nhiều bình, mỗi bình đựng không quá 1 lít và đóng trong thùng xốp kỹ càng, tránh trường hợp đóng gói sơ sài hoặc để trong hành lý quần áo khiến rượu bị đổ vỡ.

Quy định khi mang rượu trên các chuyến bay nội địa
Quy định khi mang rượu trên các chuyến bay nội địa

Quy định mang rượu trên các chuyến bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tế, việc mang rượu lên máy bay có chút khắt khe hơn so với các chuyến bay nội địa. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trên suốt chặng đường dài. Quy định cụ thể như sau:

– Mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Dung tích mỗi chai chứa chất lỏng không quá 100ml và phải đóng kín hoàn toàn. 

– Rượu hoặc chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế trong khu cách ly quốc tế hoặc trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay không giới hạn dung tích. Tuy nhiên, sản phẩm phải đựng trong túi nhựa an ninh trong suốt và dán kín theo quy định. Đồng thời, bên trong túi phải có biên lai/hoá đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được mà không cần mở túi.

Bạn có thể mua rượu tại sảnh chờ hoặc trên máy bay quốc tế
Bạn có thể mua rượu tại sảnh chờ hoặc trên máy bay quốc tế

Những lưu ý cần nhớ khi mang rượu lên máy bay

Để mang rượu lên máy bay, hành khách cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục:

– Hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển các loại rượu, bia, nước uống có nồng độ cồn từ 70% trở lên.

– Nếu mang theo nhiều rượu, bạn nên mang theo nhiều bình, mỗi bình chứa không quá 1 lít.

– Kiểm tra cẩn thận và đóng gói kỹ càng tránh trường hợp đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

– Không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu không có nhãn mác bởi hãng sẽ từ chối vận chuyển do không đúng quy định hàng không.

– Các loại rượu, bia, chất lỏng có cồn khi mua tại các sảnh chờ hoặc trên máy bay phải đựng trong túi nilon trong suốt của cửa hàng, có niêm phong và có biên lai mua hàng để nhân viên sân bay dễ dàng kiểm tra.

– Không làm mất biên lai/hoá đơn của nơi mua sắm rượu. Vì nếu không thể chứng thực được nơi bán, thời gian mua thì bạn khó có thể mang rượu lên máy bay.

Một số lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ
Một số lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ

Có thể thấy, việc mang rượu lên máy bay cũng không có gì khó khăn nếu bạn tuân thủ theo đúng quy định của hãng hàng không. Các quy định mà hãng đưa ra đều vì sự an toàn của tất cả các hành khách khi thực hiện chuyến bay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc bạn muốn săn vé máy bay giá rẻ, hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline (028) 3997 7799 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc các bạn có những chuyến bay thật an toàn và ý nghĩa!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (6 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất