Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Có được mang nước lên máy bay không?

Có được mang nước lên máy bay không và cần lưu ý những điều gì? Việc mang chất lỏng lên máy bay phải tuân thủ theo quy định của các hãng hàng không nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này, mời bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây của Tìm Chuyến Bay nhé!

Có được mang nước lên máy bay không
Có được mang nước lên máy bay không?

Có thể bạn quan tâm: Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Có được mang nước lên máy bay không?

Có được mang nước lên máy bay không là thắc mắc của rất nhiều hành khách, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Theo thông tư số 1/2016 của Bộ Giao thông vận tải, hành khách có thể mang nước uống, mỹ phẩm và các loại chất lỏng không thuộc diện cấm khác khi đi máy bay. Tuy nhiên, hành khách cần tuân thủ các quy tắc về giới hạn dung tích để tránh gặp rắc rối khi đến cửa an ninh.

Nước được mang lên máy bay nhưng cần tuân thủ quy tắc của các hãng hàng không
Nước được mang lên máy bay nhưng cần tuân thủ quy tắc của các hãng hàng không

Quy định mang nước lên máy bay đối với chặng bay nội địa

Kể từ ngày 1/5/2016, hành khách được phép mang chất lỏng lên máy bay khi bay nội địa và tất nhiên nước uống không nằm trong danh mục cấm nên được phép mang theo bạn nhé. Theo đó, hành khách được mang theo nước uống, các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt,… Hoặc sữa và thức ăn dành cho bé nếu bạn đi cùng trẻ em hoặc trẻ sơ sinh.

Quy định mang nước lên máy bay đối với chặng bay quốc tế

Đối với các chặng bay quốc tế thì quy định mang nước uống lên máy bay nói riêng và các chất lỏng khác nói chung sẽ có phần siết chặt hơn so với các chặng bay nội địa. Tất cả sản phẩm chất lỏng nếu không nằm trong danh mục cấm vận chuyển của hãng thì hành khách có thể mang lên máy bay. Tuy nhiên mỗi hành khách chỉ có thể mang bình chứa vượt không quá dung tích 100ml và tổng cộng các bình không vượt quá 1 lít.

Đồ uống, nước giải khát, các loại mỹ phẩm mua tại khu vực cách ly của sân bay hoặc trên máy bay được mang theo không giới hạn dung tích nhưng cần phải đóng kín nắp, đựng trong túi nhựa an ninh dán kín để tránh trường hợp đổ vỡ.

Tìm hiểu những quy định khi mang chất lỏng lên máy bay
Tìm hiểu những quy định khi mang chất lỏng lên máy bay

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có được mang nước lên máy bay không?”. Trước mỗi chuyến bay, hãy xem xét các loại nước uống mình mang theo có thật sự cần thiết hay không để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình bạn nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (028) 3997 7799 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chúc các bạn có những chuyến bay thật an toàn và thuận lợi!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (5 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất