Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Có được mang nước hoa lên máy bay không? Nước hoa là một trong những món đồ không thể thiếu của rất nhiều người trong mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, nước hoa là một dạng chất lỏng nên hành khách cần tuân thủ theo các quy định vận chuyển của hãng hàng không. Vậy nước hoa có được mang lên máy bay không? Mang nước hoa lên máy bay thế nào cho đúng? Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có được mang nước hoa lên máy bay không?
Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Rất nhiều hành khách thắc mắc “có được mang nước hoa lên máy bay không?”. Câu trả lời là “Có”, hành khách có thể mang nước hoa lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Tuy nhiên tùy thuộc vào chuyến bay nội địa hay chuyến bay quốc tế mà những quy định cũng có sự khác biệt. Hầu hết các loại nước hoa đều có chứa một hàm lượng cồn nhất định, chính vì vậy mà chúng được xếp vào nhóm vật phẩm có khả năng gây cháy nổ trong một số điều kiện. Để tránh gặp những trở ngại không mong muốn khi qua cửa an ninh sân bay, hãy tìm hiểu thật kỹ quy định về việc mang nước hoa nói riêng và chất lỏng nói chung của hãng hàng không bạn nhé.

Mang nước hoa lên máy bay cần lưu ý những điều gì?
Mang nước hoa lên máy bay cần lưu ý những điều gì?

Quy định khi mang nước hoa lên máy bay

Quy định mang nước hoa áp dụng với chuyến bay nội địa

Đối với chuyến bay nội địa, nước hoa được phép mang lên máy bay trong hành lý xách tay và ký gửi nhưng dung tích phải đảm bảo theo quy định của từng hãng hàng không. Cụ thể:

+ Hãng Vietnam Airlines không giới hạn đối với việc vận chuyển nước hoa, xịt khử mùi.

+ Các hãng hàng không khác như Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines thì hành khách không được mang quá 2 lít, mỗi bình chiết không quá 500ml. Hành khách có thể mang với dạng hành lý xách tay hay ký gửi đều được.

Quy định mang nước hoa áp dụng với chuyến bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tế thì quy định mang nước hoa lên máy bay có phần khắt khe hơn. Cụ thể, mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 1 lít, chiết ra các lọ nhỏ mỗi lọ không quá 100ml và đóng gói kỹ càng, có nhãn mác rõ ràng và đựng trong túi nilon trong suốt. Như vậy, khi bay quốc tế bạn chỉ được phép mang một chai nước hoa không quá 100ml và nên để ở hành lý ký gửi nếu nhiều hơn.

Những quy định khi mang chất lỏng lên máy bay bạn cần biết
Những quy định khi mang chất lỏng lên máy bay bạn cần biết

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “có được mang nước hoa lên máy bay không?”. Để được tư vấn chi tiết về các quy định của hãng hàng không và hỗ trợ săn vé máy bay giá rẻ, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline: (028) 3997 7799. Chúc bạn có những chuyến bay thật an toàn và ý nghĩa!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (3 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất