Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sơ đồ chỗi ngồi và cách chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietjet

Chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietjet như thế nào? Bài viết này sẽ đem đến cho bạn sơ đồ chỗ ngồi trên một chiếc máy bay của Vietjet và những vị trí ngồi đẹp nhất. Những kinh nghiệm chọn chỗ ngồi trên máy bay này hy vọng sẽ đem đến cho bạn một chuyến bay thú vị.

Khoang phổ thông Vietjet Air
Khoang phổ thông Vietjet Air

Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet

Thông thường một chiếc máy bay của Vietjet Air sẽ có từ 180 – 240 chỗ ngồi. Các chỗ ngồi được bố trí thành 2 dãy lớn cách nhau bởi lối đi chính ở giữa. Mỗi dãy nhỏ gồm 3 ghế sát nhau, đánh số theo A – B – C và D – E – F.

Các hàng sẽ được đánh số theo thứ tự, ví dụ: 1A – 1B – 1C, 1D – 1E – 1F

Bạn có thể tham khảo về sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietjet Air dưới ảnh sau:

Sơ đồ chỗ ngồi máy bay A 320 Vietjet
Sơ đồ chỗ ngồi máy bay A320 Vietjet

Khu vực chỗ ngồi đặc biệt

Đây là khu vực hàng ghế đỏ (như hình), bao gồm các hàng ghế từ 1 – 5. Ưu điểm của những hàng ghế này có là có chỗ ngồi khá rộng rãi, đem lại cho du khách sự thoái mái, yên tĩnh. Chính vì vậy mà rất nhiều người thích lựa chọn những hàng ghế này. Giá để mua vị trí ngồi này khoảng từ 90.000đ cho quốc nội và 250.000đ cho quốc tế (lưu ý là giá có thể thay đổi, tuy nhiên không lệch nhau nhiều lắm).

Khu vực hàng ghế phía trước

Đây là khu vực hàng ghế màu tím (như hình) gồm: các hàng ghế từ 6 – 11. Đây là những ghế ngồi phía trước, dành cho những hành khách hay bị say xe, mệt mỏi hoặc làm thủ tục check-in trước.

Khu vực hàng ghế ngồi tiêu chuẩn

Đây là khu vực hàng ghế màu xanh lá cây (như hình) gồm các hàng từ 15 – 31: Loại ghế này là ghế thông thường, chỗ ngồi chật hơn, chỗ để chân giới hạn hơn và ngồi về cuối máy bay.

Lưu ý:  nếu bạn là người dễ bị say máy bay, hoặc sức khỏe không ổn định thì nên chọn các vị trí ghế ngồi trên. Tránh chọn các vị trí cuối cùng vì các hàng ghế này gần động cơ khá ồn trong quá trình cất cánh, hạ cánh; dễ bị rung lắc dẫn đến mệt mỏi, đặc biệt là các vị trí từ hàng 25 – 31.

Khu vực hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm

Hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm được đánh số thứ tự là 12 và 14 và có màu xanh dương ((như hình). Do nằm ngay cạnh khu vực cửa thoát hiểm, nên chỗ để chân phía trước khá rộng rãi và thoải mái. Tuy nhiên, quy định cho hành khách được ngồi tại đây là: hành khách ít nhất 15 tuổi, dưới 65 tuổi có đủ khả năng vận động bình thường để có thể hỗ trợ sơ tán (nếu có tình huống xấu)… Nếu quý khách muốn ngồi vị trí này sẽ phải mất phí là 90.000 đồng.

Khu vực hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm
Khu vực hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm

Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietjet

Chọn chỗ ngồi thích hợp

– Đối với những người dễ say máy bay

Nếu bạn là một người thường bị say tàu xe, máy bay hãy chọn cho mình ghế ở khu vực gần cánh, phần thân máy bay vì đây là vị trí có ít tiếng ồn, độ rung lắc thấp sẽ tránh được ít nhiều cảm giác say, mệt mỏi.

– Trọng lượng cơ thể quá khổ

Nếu trường hợp bạn có chiều cao hay trọng lượng quá khổ nên chọn cho mình ngồi ở các hàng ghế từ 1 – 5 hoặc hàng ghế gần cửa thoát hiểm để có được sự thoải mái nhất.

Chọn hạng ghế

Hãng hàng không VietJet Air hiện có ba hạng ghế đó là Eco, Duluxe và Skyboss. Nếu có điều kiện, hãy chọn ghế hạng Sky Boss để có được sự tiện nghi và thoải mái. Giá vé máy bay hạng Skyboss khá đắt đỏ nhưng đổi lại bạn sẽ có chỗ ngồi riêng tư, thoải mái, được phục vụ chu đáo và dịch vụ ăn uống hay giải trí cũng tốt hơn.

Hạng ghế Sky Boss Vietjet Air
Hạng ghế Sky Boss Vietjet Air

Chọn chỗ ngồi an toàn

Theo nhiều nghiên cứu thì những vị trí an toàn nhất trên máy bay là:

  • Ngồi gần lối đi
  • Ngồi ở khoang VIP trên cùng
  • Gần cửa thoát hiểm, bao gồm các vị trí: đầu, giữa hay cuối máy bay có cửa thoát hiểm.

Dịch vụ chọn chỗ ngồi máy bay Vietjet

Cũng như các hãng hàng không nội địa khác, Vietjet Air cũng cung cấp cho hành khách chuyến bay dịch vụ chọn chỗ ngồi theo các mức giá sau:

+ Chỗ ngồi đặc biệt (bạn được ưu tiên xuống máy bay trước, khu vực yên tĩnh hơn): Giá mua: 90.000 VNĐ (chuyến bay quốc nội), 250.000 VNĐ (chuyến bay quốc tế).

+ Chỗ ngồi phía trước (Hàng ghế từ 1 -5): Giá mua 40.000 VNĐ (chuyến bay quốc nội), 150.000 VNĐ (chuyến bay quốc tế).

+ Chỗ ngồi tiêu chuẩn: Đây là các hàng ghế gần cửa sổ, gần lối đi, có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển trên máy bay và ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao. Giá mua là 30.000 VNĐ (chuyến bay quốc nội), 80.000 VNĐ (chuyến bay quốc tế).

  • Dãy ghế A và F: Bên cạnh cửa sổ
  • Dãy ghế C và D: Bên cạnh lối đi
  • Chỗ ngồi cạnh lối thoát hiểm: 90.000 VND.

Lưu ý: các mức giá chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietjet trên có thể thay đổi theo chính sách của hãng. Bạn yên tâm là nó không lệch nhau nhiều lắm so với giá tham khảo bên trên.

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (64 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất