Check in trực tuyến Jestar

Check in trực tuyến Jestar giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả. Để tạo điều kiện check in tốt nhất và thuận tiện nhất cho khách hàng, Jestar Pacific đã chính thức cung cấp hệ thống check in trực tuyến tại 3 đầu sân bay lớn của cả nước đó là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng Tìm chuyến bay (.vn)  tìm hiểu về dịch vụ tiện ích này của Jestar Pacific.

Check in trực tuyến Jestar cho phép hành khách có thể làm thủ tục ở bất cứ lúc nào miễn vẫn trong thời hạn cho phép làm thủ tục, dù bạn có hành lý hay không. Một điểm tiện dụng nữa là bạn có thể tải về và in thẻ lên máy bay hay các tài liệu liên quan đến việc đi lại. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn cách nhận những giấy tờ này thông qua tin nhắn SMS điện thoại hoặc địa chỉ email.

Mặc dù dịch vụ này chỉ mới xuất hiện  ở 3 sân bay là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (tp Hồ Chí Minh) và sân bay quốc tế Đà Nẵng nhưng trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển trên nhiều sân bay hơn nữa. Trước đó, vào tháng 01/2017, Jestar cũng đã triển khai một dịch vụ check in di động mang tên iPad check-in đã đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên dịch vụ này cũng mới chỉ được triển khai ở 3 đầu sân bay đã liệt kê ở trên.

Check in trực tuyến với dịch vụ “iPad check-in”

Đây là dịch vụ check in trực tuyến tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng, khi bỏ qua được chi phí thời gian cho việc xếp hàng chờ tại những quầy làm thủ tục. Dịch vụ sử dụng internet không dây trên điện thoại di động để làm thủ tục check-in với cơ chế hoạt động cụ thể như sau:

Một phần mềm sẽ được tích hợp trên máy tính bảng hoặc máy in nhỏ được gắn trên người mỗi nhân viên. Điều này cho phép nhân viên có thể làm thủ tục check in ở mọi nơi và giúp bạn in thẻ máy bay mà không cần phải xếp hàng thông qua internet không dây của hệ thống sân bay.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục check in trực tuyến với nhân viên Jestar, nếu bạn không có hành lý ký gửi thì xem như mọi thủ tục của bạn đã hoàn tất và bạn chỉ cần ngồi chờ giờ lên máy bay. Còn nếu bạn có hành lý kí gửi thì sẽ có riêng một quầy dành riêng cho những khách hàng sử dụng dịch vụ này, hãy đến quầy thủ tục này và thông qua một vài thủ tục đơn giản về gửi hành lý thì quá trình check-in của bạn đã được hoàn tất.

Dịch vụ này có sự ưu việt rõ ràng hơn nhiều so với các dịch vụ trước đây là kiosk check-in (làm thủ tục tại quầy) và check-in online tại nhà. Và nó cũng giúp giảm thiểu sự quá tải vào những đợt cao điểm về đi lại mà điển hình là dịp tết nguyên đán sắp đến đây.

Check in trực tuyến của các hãng khác nhau như thế nào?

Ngoài Jestar Pacific thì hai hãng hàng không nội địa khác là Vietjet Air và Vietnam Airlines cũng đã đưa dịch vụ này vào hoạt động, tuy nhiên bạn cần nhớ sự khác nhau về quy định về quy định thủ tục của các hãng. Như  hãng Vietnam Airlines chỉ chấp nhận check-in trực tuyến ở một số chặng bay nhất định, đó là các chặng khởi hành từ các thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM, Busan, Kuala Lumpur, Phnom Penh, Siem Reap, Seoul (sân bay Incheon), Vientiane, Singapore, Tokyo, Jakarta, Bangkok, Taipei, Frankfurt, Beijing, Hongkong.

Và riêng đối với các chặng bay trong nước xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM hãng chỉ chấp nhận hình thức làm thủ tục này đối với các hành khách không có hành lý kí gửi. Về thời gian hãng yêu cầu làm thủ tục từ 24h đến 2h trước chuyến bay.

Đối với Vietjet Air cũng đã cung cấp dịch vụ này, tuy nhiên theo đánh giá của khách hàng nó chỉ phù hợp với những hành khách không có hành lý kí gửi. Và trình tự các thủ tục cũng tương tự như Jestar Pacific. Về thời gian, Vietjet quy định khách hàng phải được nhân viên check-in đóng dấu xác nhận tối thiểu trước 30 phút giờ khởi hành của chặng bay nội địa và trước 45 phút của chặng bay quốc tế.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Tìm chuyến bay (.vn)

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet

377/11 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay